Preview là gì?

Bạn đang xem: Preview là gì?

Trong thời buổi Internet ngày nay, có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng trong đời sống, đặc biệt là ở trên mạng. Và “Preview” là một trong số đó. Không khó để bắt gặp những câu từ như “Preview sản phẩm”, “Preview bộ phim”, … Vậy cụ thể Preview là gì? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này, hãy xem phần giải thích dưới đây nhé.

Preview là gì

Preview nghĩa là gì?

Preview là gì theo từ điển?

Trong từ điển Anh – Việt, từ Preview được giải nghĩa là:

– Xem trước, duyệt trước;

– Khảo sát sơ bộ;

– Mô tả, biểu diễn một cái gì đó trước khi nó chính thức bắt đầu.

Preview có thể là động từ hoặc danh từ.

Cách giải nghĩa trên cũng là cơ sở cho các trường hợp sử dụng thuật ngữ Preview phổ biến ngày nay.

Trong những trường hợp khác, Preview nghĩa là gì?

Là một từ tiếng Anh thông thường, từ Preview được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số trường hợp dễ bắt gặp nhất:

Preview sản phẩm

Lấy ví dụ các sản phẩm công nghệ (điện thoại, máy tính bảng, laptop, …), trước khi chính thức được phát hành trên thị trường, các nhà sản xuất luôn công bố trước một số thông tin nổi bật về sản phẩm của mình, chẳng hạn như kích thước, vẻ đẹp ngoại hình, thông số kĩ thuật (RAM, CPU, bộ nhớ trong, camera…), hay các tính năng mới độc đáo. Việc công bố trước này nhằm quảng bá cho sản phẩm, thu hút sự quan tâm của truyền thông và khách hàng, từ đó tăng số lượng người mua sau khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Xem thêm :  Top 10 game Zombie hay nhất trên PC

Buổi công bố trước của nhà sản xuất được gọi là buổi Preview. Đồng thời, việc khách hàng tham khảo những thông tin về sản phẩm trước ngày ra mắt cũng được coi là Preview.

Một buổi thông báo sản phẩm của Apple

Một buổi thông báo sản phẩm của Apple

Preview phim ảnh

Cũng giống như các sản phẩm công nghệ, bất kì bộ phim nào trước khi công chiếu đều được nhà sản xuất công bố một hoặc nhiều đoạn video ngắn để giới thiệu. Đó cũng là một dạng Preview. Nó có thể bao gồm một số cảnh quay chọn lọc được cắt ra từ phim (khi đó còn được gọi là trailer).

Preview trong phần mềm

Trường hợp này thường thấy trong các phần mềm xử lí video, hầu như luôn có một vùng nhỏ trong giao diện phần mềm (hoặc được tách ra thành một cửa sổ riêng) có tên là Preview. Vùng này có tác dụng hiển thị video kết quả một cách trực quan trước khi người dùng quyết định áp dụng những chỉnh sửa của mình. Nhờ có vùng Preview mà ta biết được những chỉnh sửa sẽ cho kết quả ra sao, từ đó có những thay đổi phù hợp để sản phẩm hoàn thiện hơn.

Vùng Preview trong một phần mềm chỉnh sửa video

Vùng Preview trong một phần mềm chỉnh sửa video

Có nhiều loại phần mềm khác cũng cho phép Preview kết quả, chẳng hạn như các phần mềm lập trình, đồ hoạ, ứng dụng thiết kế web, …

Phân biệt Preview và Review

Có rất nhiều từ tiếng Anh đã trở thành những thuật ngữ thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc lạm dụng những thuật ngữ tiếng Anh quá nhiều mà chưa hiểu chính xác ý nghĩa của chúng sẽ gây ra nhầm lẫn. Cụ thể trong bài viết này, mình muốn phân biệt giữa Preview và Review.

Xem thêm :  Hàm WORKDAY - Hàm trả một ngày trước hoặc sau ngày bắt đầu một số ngày làm việc trong Excel

Không chỉ có cách phát âm tương đối giống nhau mà ngay cả ý nghĩa của chúng cũng có nét chung. Bởi vậy rất nhiều người đã nhầm lẫn khi sử dụng các thuật ngữ này trên mạng. Với câu hỏi Preview là gì, mình đã giải thích ở trên. Vậy còn Review thì sao?

Review là gì Có gì khác so với Preview

Review là gì? Có gì khác so với Preview?

Đều là hành động xem xét, tuy nhiên không giống như Preview (xem trước, xét duyệt trước khi chính thức phát hành), Review là hành động xem lại, suy tính lại để rút ra những nhận xét, đánh giá về một điều gì đó. Tức Review được sử dụng sau khi sự việc đã kết thúc, hay sản phẩm đã phát hành.

Chẳng hạn như những bài viết Review sản phẩm là những bài đánh giá, nhận xét từ một khách hàng đã sử dụng sản phẩm đó. Hay Review phim ảnh cũng vậy, đó là những nhận xét, cảm nghĩ của khán giả sau khi xem bộ phim.

Đến đây các bạn đã hiểu rõ Preview là gì phải không nào? Hi vọng rằng những kiến thức vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com