Reboot, Reset là gì? Sự khác nhau giữa Reboot và Reset

Reboot là gì? Reset là gì? Nhiều người thường nhầm lẫn 2 từ này với nhau nhưng thực chất  chức năng nó lại hoàn toàn khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, các bạn hãy cũng PKMacBook.com đi tìm chính xác chức năng của Reboot và Reset để các bạn có thể dễ dàng xử lí khi thiết bị gặp sự cố.

Reboot, Reset là gì? Sự khác nhau giữa Reboot và Reset

Reboot là gì?

Reboot có nghĩa là mình sẽ tắt một thứ gì đó đi sau đó lại bật lại. Reboot còn được gọi là khởi động lại, chu trình nguồn và thiết lập mềm đều có nghĩa giống nhau. Khi bạn sử dụng thiết bị mà nhận được yêu cầu như “Khởi động lại máy tính/laptop” , “Khởi động lại điện thoại” , “Khởi động lại bộ định tuyến/router” … Thì đó chính là Reboot. Hay hiểu đơn giản, Reboot là hành động tắt thiết bị điện tử để nó không còn nhận điện/nguồn/pin nữa, và sau đó bật lại thiết bị.

Reboot là gì?

Reset là gì?

Reset có nghĩa là xóa và khôi phục lại thiết bị, đặt thiết bị về trạng thái giống như khi mua lần đầu tiên. Hay reset còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc.

Reset là gì?

Sự khác nhau giữa Reset và Reboot?

Reboot – khởi động lại là một hành động phổ biến với mọi người dùng khi thiết bị gặp trục trặc, hoạt động không bình thường. Xét về mặt kĩ thuật, khởi động lại là lặp lại chu kỳ trạng thái nguồn. Khi bạn tắt thiết bị đi thì thiết bị đó sẽ không còn nhận được nguồn điện nữa. Khi bật lại thiết bị, nguồn điện sẽ được truyền lại vào thiết bị đó. Mọi dữ liệu, ứng dụng hay thông tin của bạn vẫn còn ở trong thiết bị. Vậy Reboot chính là bước khởi động lại, chỉ với một thao tác đơn giản và duy nhất chi phối tới việc tắt và bật nguồn thiết bị nào đó.

Xem thêm :  Cách di chuyển phần mềm sang ổ đĩa khác ngay trên Windows 10

Cách đơn giản để hiểu Reset có nghĩa là “Xóa”. Ví dụ các bạn cài đặt quá nhiều phần mềm khiến thiết bị chạy chậm, muốn xóa một cách nhanh chóng, hay đơn giản là chẳng may bạn quên mất mật khẩu router khiến bạn không thể truy cập vào được. Khi đó Reset máy/thiết bị sẽ thực sự hữu dụng, nó sẽ giúp thiết bị của bạn trở lại “như mới” với các cài đặt gốc. Và bạn có thể cài đặt hoặc đăng nhập router bằng mật khẩu mặc định của hãng/thiết bị. Bởi vì nó sẽ xóa đi mọi cài đặt trước mà bạn thiết lập nên việc Reset thiết bị  nên được hạn chế sử dụng, trừ khi bạn thực sự cần.

Sự khác nhau giữa Reset và Reboot

Đọc xong bài viết trên PKMacBook.com tin rằng các bạn đã nắm rõ Reboot, Reset là gì và chức năng của từng cái là như thế nào rồi phải không. Chúc các bạn sử dụng các thiết bị một cách hiệu quả và có các quyết định đúng đắn cho thiết bị của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!



Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com