Render là gì? Render Farm là gì? Tìm hiểu về Render trong thiết kế đồ họa

Render là thuật ngữ trong ngành đồ họa được hiểu là quá trình kết xuất hình ảnh hai chiều hay ba chiều từ một mô hình với phần mềm đồ họa chuyên dụng.

Render là gì

1. Render là gì? Render Farm là gì?

Render và Render Farm

– Render là quá trình kết xuất đồ họa để tạo thành một hình ảnh mới hoàn chình dựa trên các bản nháp. Trong không gian 3 chiều, Render là quá trình kiến tạo mô hình dựa trên các thông tin về hình học, bố trí ánh sáng, chất liệu của đối tượng và kết xuất ra một hình ảnh hoàn chỉnh. Ngoài ra, render còn được dùng để chỉ quá trình kết xuất ra một video trong dựng phim.

Render Farm

– Render Farm là việc kết nối hai hoặc nhiều máy tính tại một thời điểm và tại đó các máy tính cùng chia sẻ tài nguyên và thực hiện công việc render trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Render Farm phù hợp với những doanh nghiệp chuyên thiết kế, hoặc những xưởng phim chuyên nghiệp chuyên xử lý các hình ảnh hậu kì, hiệu ứng chi tiết cao, cần cấu hình máy tính phải mạnh mẽ để đáp ứng tiến độ thực hiện công việc.

2. Tìm hiểu về Render trong thiết kế

Render trong thiết kế

Render trong thiết kế được ứng dụng rộng rãi và giúp cho công việc hàng ngày của các kiến trúc sư trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Render 3D có thể ứng dụng trong ngành thiết kế đồ họa như xây dựng (tạo các bản vẽ công trình, bản vẽ phác thảo), thiết kế nội thất (dựng mô hình nội thất phòng ngủ, phòng khách), thiết kế sản phẩm (phương tiện, máy móc, thiết bị…). Ngoài ra, render còn ứng dụng trong công việc dựng phim bằng việc kết xuất ra video hoàn chỉnh với các hiệu ứng, kĩ xảo đặc biệt.

Xem thêm :  Danh sách các trường đại học khối D mới nhất 2021

Để Render, chúng ta phải sử dụng một máy tính cấu hình mạnh thì công việc render mới diễn ra nhanh chóng và mượt mà. Tùy vào việc bạn render 3D hay 2D mà ta có thể sử dụng những thiết bị chuyên dùng như CPU Xeon, GPU Nvidia Quadro, AMD Firepro… Trong render, những chiếc CPU với nhiều nhân, nhiều luồng xử lý được lựa chọn hàng đầu, sau đó chúng ta mới để ý đến GPU – bộ vi xử lý đồ họa chịu trách nhiệm tái tạo hình ảnh và làm cho hình ảnh, video render trở lên mượt mà hơn.

Qua bài tìm hiều về Render, hi vọng các bạn đã nắm được một vài khái niệm cơ bản về Render, ứng dụng của nó trong công việc. Nếu bạn đọc có thắc mắc hoặc đóng góp, các bạn có thể gửi bình luận cho PKMacBook.com ở mục bình luận phía dưới nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com