Sai lầm khiến tin tuyển dụng bị ứng viên ngó lơ

Việc ngồi xuống và viết tin tuyển dụng chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả đối với những người có kỹ năng. Thật khó để xác định những gì bạn nên và không nên đưa vào tin của mình. Bạn muốn cung cấp các thông tin để tìm được những ứng viên phù hợp, nhưng liệu việc liệt kê các tiêu chí một cách đơn thuần có phải là phương pháp hữu hiệu để thu hút tài năng?

Vậy làm thế nào để đảm bảo tin tuyển dụng của bạn đem lại hiệu quả ngay lập tức? Hãy lưu ý những sai lầm sau đây:

Làm thế nào để tránh những sai lầm khiến tin tuyển dụng bị ứng viên ngó lơ

Làm thế nào để tránh những sai lầm khiến tin tuyển dụng bị ứng viên “ngó lơ”?

1. Đề cập đến tuổi tác

“Chúng tôi đang tìm kiếm những nhân viên trẻ trung, hoạt bát, hòa đồng và mang năng lượng đến cho các thành viên khác trong nhóm.”

Ngôn ngữ được sử dụng trên các tin tuyển dụng thường ám chỉ đối tượng mà bạn tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn không nên bao gồm các yếu tố liên quan đến tính cách của ứng viên. Cho dù ứng viên của bạn có trẻ trung, hòa đồng hay họ là người hướng nội, điều đó cũng chưa chắc đã ảnh hưởng đến khả năng làm việc của họ.

Xem thêm :  Top 3 phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay 2021

Mặc dù không trực tiếp nhắc đến độ tuổi phù hợp của ứng viên, ngôn ngữ tuyển dụng trên đang ám chỉ công ty bạn chỉ tuyển những người trẻ tuổi. Việc đề cập đến các yếu tố này sẽ khiến các ứng viên lớn tuổi hơn không muốn nộp CV ứng tuyển tìm việc làm.

2. Yêu cầu các kỹ năng không cần thiết

Tất nhiên, bạn có quyền đưa ra một số yêu cầu nhất định cho ứng viên của mình. Tuy nhiên việc đòi hỏi các kỹ năng không cần thiết khác có thể khiến quá trình tuyển dụng trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, nếu đó là các kỹ năng bổ sung, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua chúng.

Việc này cũng làm cho ứng viên của bạn hoang mang, không xác định được đâu là những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho công việc, dẫn tới tình trạnh các ứng viên sáng giá sẽ bỏ qua cơ hội vì họ nghĩ mình không đủ khả năng.

3. Sử dụng quá nhiều thuật ngữ

Một trong những sai lầm khiến tin đăng tuyển dụng của bạn bị ứng viên “ngó lơ” đó là sử dụng quá nhiều thuật ngữ cho các vị trí tuyển dụng mà ứng viên là người ít kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuật ngữ trong phần mô tả công việc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều thuật ngữ khi đăng tuyển thực tập sinh hay nhân viên chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tin tuyển dụng của bạn có thể trở nên khó hiểu và đôi khi không thu hút được ứng viên tìm việc làm.

Xem thêm :  Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại

4. Tin tuyển dụng quá dài

Khi đăng tin tuyển dụng trực tuyến, một số người nhầm tưởng rằng càng cung cấp nhiều thông tin cho ứng viên càng tốt. Tuy nhiên, mọi người thường có xu hướng bỏ qua các tin quá dài và ưu tiên đọc các tin ngắn hơn. Đó là lý do nếu bạn viết tin tuyển dụng quá dài, bạn sẽ chẳng nhận được email ứng tuyển nào từ ứng viên.

Hãy viết các tin tuyển dụng ngắn gọn, cô đọng, cung cấp các thông tin cơ bản cho ứng viên. Bạn có thể sử dụng cac gạch đầu dòng để ứng viên dễ nhìn hơn. 

Lý do khiến tin tuyển dụng của bạn thiếu thu hút ứng viên tìm việc làm

Lý do khiến tin tuyển dụng của bạn thiếu thu hút ứng viên tìm việc làm

5. Thêm các hình ảnh không cần thiết

Chắc chắn bạn muốn làm cho tin tuyển dụng của mình trở nên sinh động và thu hút người xem, song bạn không nên thêm các hình ảnh không liên quan vào tin của mình.

Hơn nữa, mọi người có xu hướng xem ảnh nhiều hơn là đọc văn bản và nếu như họ nhận thấy cơ sở vật chất của công ty bạn không đẹp mắt, họ có thể sẽ chuyển sang tham khảo tin tiếp theo. Hãy giới hạn số ảnh bạn đăng và đảm bảo chúng làm cho công ty của bạn trở nên nổi bật hơn các đối thủ khác.

Làm cho quảng cáo của bạn nổi bật so với phần còn lại và phác thảo các đặc quyền của vị trí và lý do tại sao công ty của bạn trở nên tuyệt vời.

Xem thêm :  Cách lấy Cookies và Token Facebook đơn giản

Trên đây là một số sai lầm bạn cần tránh trong quá trình viết tin tuyển dụng. Hãy áp dụng chúng vào thực tế và nhớ rằng vệc tìm kiếm những ứng viên tài năng chưa bao giờ là quá trình dễ dàng, do đó hãy kiên nhẫn và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những người phù hợp với yêu cầu của mình. Để tuyển dụng đạt hiệu quả cao, nhà tuyển dụng có thể truy cập vào https://vn.joboko.com tham khảo bí quyết hữu ích nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com