Sao lưu và phục hồi mật khẩu trên Cốc Cốc

Làm sao để sao lưu và phục hồi mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Cốc Cốc. Mời các bạn cùng theo dõi bài hướng dẫn sau đây của PKMacBook.com

Bước 1: Tài khoản và mật khẩu các bạn lưu trên trình duyệt sẽ được lưu trữ trong một file có tên là Login Data, vì vậy để sao lưu mật khẩu chúng ta cần tìm đến file này.

Để tìm được file Login Data các bạn duyệt theo đường dẫn sau:

C:Users[Tên User]AppDataLocalCocCocBrowserUser DataDefault

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm được thư mục AppData nghĩa là thư mục này đã bị ẩn đi. Bạn cần phải bỏ ẩn cho nó bằng cách chọn thẻ View sau đó tích chọn mục Hidden items, bây giờ các bạn sẽ thấy thư mục AppData xuất hiện và mờ hơn các thư mục khác.

Bỏ ẩn thư mục AppData

Bước 2: Sau khi hiện được file ẩn các bạn tiếp tục duyệt theo đường dẫn phía trên và tìm đến file Login Data.

Sau khi tìm được file Login Data các bạn hãy sao chép file này ra thư mục khác an toàn (không nên để trong ổ C). Như vậy là chúng ta đã sao lưu mật khẩu xong.

Tìm đến file Login Data và sao chép file này ra thư mục khác

Trường hợp sau này các bạn muốn khôi phục lại mật khẩu đã mất thì chỉ cần Copy file Login DataPaste lại vào thư mục này là xong.

Copy file Login Data và Paste lại vào vị trí ban đầu

Ngoài cách sao lưu bằng file Login Data chúng ta còn cách khác để sao lưu mật khẩu một cách tiện lợi hơn đó là sử dụng tài khoản Google.

Xem thêm :  Chiết khấu là gì?

Các bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình vào trình duyệt Cốc Cốc thì mọi dữ liệu duyệt web của bạn bao gồm cả tài khoản mật khẩu sẽ được sao lưu vào trong tài khoản Google đó. Sau này nếu bạn cài đặt lại Windows hay trình duyệt thì chỉ cần đăng nhập lại tài khoản Google lúc trước là mọi dữ liệu duyệt web của bạn sẽ lại được khôi phục.

Để đăng nhập tài khoản Google vào trình duyệt Cốc Cốc các bạn vào phần Cài đặt

Vào trình duyệt Cốc Cốc - vào phần Cài đặt

Trong cửa sổ Cài đặt các bạn kéo xuống mục Mọi người và nhấn Đăng nhập vào Cốc Cốc

Xuống mục Mọi người và nhấn Đăng nhập vào Cốc Cốc

Cửa sổ mới hiện lên các bạn đăng nhập tài khoản Google của mình vào là xong:

Cửa sổ mới hiện lên - đăng nhập tài khoản Google của mình

Trên đây là bài hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi mật khẩu trên Cốc Cốc, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com