Sao lưu và phục hồi mật khẩu trên Google Chrome

Chắc hẳn các bạn đều biết chức năng lưu trữ và quản lý mật khẩu trên Google Chrome. Các bạn sử dụng chức năng lưu mật khẩu của trình duyệt Google Chrome, nên thường các bạn không hay nhớ mật khẩu của mình. Vậy nên khi các bạn đăng nhập vào máy tính khác sẽ rất khó khăn cho việc nhớ mật khẩu.

Google Chrome đã tích hợp sẵn một chức năng tiện lợi để quản lý mật khẩu đã ghi nhớ trên trình duyệt, toàn bộ passwords của người dùng đều được lưu thành một file, các bạn có thể sao lưu file này tới vị trí an toàn để sử dụng khi cần.

Sao lưu mật khẩu

Đầu tiên các bạn cần tắt trình duyệt Google Chrome, sau đó trỏ tới thư mục Google Chrome AppData:
C:Users[Tên tài khoản sử dụng]AppDataLocalGoogleChromeUser DataDefault.

Login Data

Tiếp theo các bạn có thể sao lưu file Login Data sang một thư mục nào tùy thích (để tránh nhầm lẫn các bạn có thể đổi tên thành file khác ở thư mục bạn lưu).

Login Datamk

Phục hồi mật khẩu

Để phục hồi mật khẩu các bạn copy lại file Login Data vào thư mục Google Chrome AppData (nếu bạn đổi tên thì phải đổi lại về tên Login Data).

Với chức năng tiện lợi này của Google Chrome có thể phần nào giúp các bạn lưu giữ được mật khẩu của các trang web, hạn chế tối đa việc quên mật khẩu truy cập. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Định dạng Font chữ trên WordNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com