Sau khi cài lại win cần làm gì?

Trong quá trình sử dụng máy tính thì việc cài đặt lại Windows là điều không thể tránh khỏi và nhiều người còn “bỡ ngỡ” không biết rằng sau khi cài Windows xong thì nên làm gì. Chung quy vấn đề này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người nhưng chúng ta cũng có thể có một số điểm chung để thiết lập máy tính. Trong bài viết này, Thủ thuật sẽ chia sẻ đến các bạn những việc cần làm ngay lập tức sau khi cài đặt Windows.

Sau khi cài lại win cần làm gì

I. Thiết lập Windows

Khi chúng ta cài đặt lại Windows thì đồng nghĩa với việc mọi thiết lập trên Windows sẽ trở về mặc định của nhà sản xuất và chúng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người sử dụng. Nhà sản xuất không biết người dùng chúng ta có nhu cầu ra sao để họ tối ưu Windows cho chúng ta nên buộc chúng ta phải thiết lập thủ công.

Tuy nhiên, đa số các người dùng sẽ yêu cầu một hệ điều hành Windows mượt mà, hiệu suất cao nên chúng ta sẽ cùng thiết lập Windows lên mức hiệu suất tối đa bằng cách giảm hoạt ảnh, hiệu ứng nền…

Xem thêm :  Phím tắt chụp ảnh màn hình cực nhanh cho máy tính, laptop

Thiết lập Windows

PKMacBook đã có bài hướng dẫn tăng tốc Windows toàn diện với một loạt các công cụ và can thiệp sâu vào hệ thống. Các bạn hãy theo dõi bài viết để thiết lập theo nhé!

Hướng dẫn tăng tốc Windows toàn diện cho những người mới cài đặt lại Windows.

II. Cài đặt các phần mềm cần thiết

Cài đặt các phần mềm cần thiết

Hệ điều hành Windows gốc các bạn sẽ chả có bất kỳ phần mềm gì hỗ trợ làm việc hay giải trí hết, các bạn phải tự cài đặt thông qua các nguồn trang khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người không nhớ được đầy đủ các phần mềm và có thể tải nhầm từ trang không uy tín khiến máy tính bị Virus, đây là một điều không đáng có. Chính vì vậy, PKMacBook sẽ tổng hợp tất cả các phần mềm cần thiết cho máy tính Windows để các bạn cài đặt chúng nhanh chóng và hiệu quả.

III. Cập nhật Driver cho máy tính

Cập nhật Driver cho máy tính

Thông thường, trên máy tính Windows 10 hệ thống sẽ tự động cập nhật Drivers khi các bạn có kết nối mạng Internet. Đây là một tính năng mang tính cách mạng của Microsoft so với các hệ điều hành cũ trước đây. Tuy nhiên, trong quá trình Windows 10 tự động cập nhật Driver cũng xảy ra một số những lỗi ngoài ý muốn khác nhau và các bạn nên kiểm tra lại chúng để cập nhật bằng phần mềm đem lại hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm :  Tổng hợp font Thư Pháp Unicode

Để cập nhật Driver tự động và đầy đủ các bạn có thể chọn một trong số phần mềm dưới đây và khởi động để chúng tự động xử lý.

IV. Kích hoạt và sử dụng một số tính năng khác

Hệ điều hành Windows có rất nhiều tính năng khác nhau và các bạn cũng cần thay đổi chúng để đạt được hiệu quả trải nghiệm tốt nhất. PKMacBook sẽ liệt kê danh sách dưới đây cho các bạn dễ theo dõi:

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn những điều cần làm khi mới cài đặt lại Windows 10. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com