Snapchat là gì? Tổng quan về Snapchat

Có một thời gian, Snapchat đã thực sự bùng nổ và trở nên cực kỳ nổi tiếng đối với những người sử dụng điện thoại thông minh trên thế giới. Vậy cụ thể Snapchat là gì? Ứng dụng này có đặc điểm gì nổi bật? Bạn hãy tham khảo bài giới thiệu tổng quan sau nhé.

Snapchat là gì?

Snapchat vừa là nền tảng nhắn tin vừa là mạng xã hội. Nó không thể được sử dụng từ web thông thường và chỉ tồn tại dưới dạng một ứng dụng di động mà bạn có thể tải xuống điện thoại thông minh iOS hoặc Android.

Snapchat là gì

Nói một cách ngắn gọn, Snapchat là một ứng dụng thực sự thay đổi cách mọi người tương tác với bạn bè so với các mạng xã hội phổ biến khác như Facebook và Twitter. Không phải ai cũng thích hợp sử dụng nó – đặc biệt là người lớn tuổi – nhưng Snapchat chắc chắn là một trong những ứng dụng thịnh hành bậc nhất dành cho những người sử dụng điện thoại thông minh trẻ tuổi, bao gồm cả thiếu niên và thanh niên.

Người dùng có thể trò chuyện với bạn bè bằng cách gửi cho họ ảnh và video ngắn, gọi là các Snaps, và chúng chỉ tồn tại trong tối đa 10 giây. Bạn có thể nghĩ nó giống như nhắn tin bằng hình ảnh hoặc video. Trò chuyện văn bản và cuộc gọi video là hai tính năng khác mới được thêm vào ứng dụng gần đây.

Snapchat có gì khác so với các mạng xã hội thông thường?

Một trong những điểm độc đáo nhất về Snapchat là tính “phù du” của tất cả nội dung được chia sẻ trên đó. Ảnh và video về cơ bản sẽ biến mất sau một vài giây kể từ khi chúng được người nhận nhìn thấy.

Xem thêm :  Hàm LEFT và LEFTB - Hàm cắt chuỗi trong Excel

Không giống như các mạng xã hội khác giữ cho nội dung của bạn luôn trực tuyến mãi mãi trừ khi bạn quyết định xóa nó, tính năng tự động biến mất nội dung của Snapchat khiến việc tương tác trực tuyến cảm thấy giống con người hơn và có căn cứ hơn một chút ở thời điểm hiện tại. Không cần lo lắng nhiều về số lượt thích hoặc nhận xét có thể nhận được sau khi đăng một bức ảnh “hoàn hảo” vì nó sẽ biến mất chỉ trong vài giây, và tương tác duy nhất bạn có thể nhận lại là một bức ảnh, video hoặc câu chat trả lời.

Snapchat có gì khác so với các mạng xã hội thông thường

Ngoài ra Snapchat còn có một tính năng tiện lợi khác góp phần vào sự phổ biến của nó – một công cụ vẽ đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng vẽ tranh, vẽ lên trên ảnh và chèn văn bản vào ảnh trước khi gửi. Tính năng này là một điểm nhấn đối với những người trẻ tuổi đang sử dụng mạng xã hội này như một cách để giải phóng khả năng sáng tạo.

Snapchat Lenses

Một trong những tính năng phổ biến nhất của Snapchat là Lenses cho phép người dùng thêm các hiệu ứng và âm thanh đặc biệt thú vị theo thời gian thực, thay đổi giọng nói trong video, hoán đổi khuôn mặt với bạn bè, hoặc thậm chí là chồng một khuôn mặt từ thư viện ảnh lên khuôn mặt của bạn.

Snapchat Lenses

Snapchat Stories

Một tính năng phổ biến khác trên ứng dụng này là Snapchat Stories. Người dùng có thể biên soạn các ảnh / video cho tất cả bạn bè của mình để xem và xuất bản chúng dưới dạng Story. Không giống như Snaps thông thường, Story tồn tại trong 24 giờ và có thể được xem nhiều lần. Thanh thiếu niên thường thích tính năng này vì nó cho phép chia sẻ ảnh chụp cuộc sống của họ trong 24 giờ qua với tất cả bạn bè. Ngoài ra còn có một tùy chọn để chia sẻ công khai câu chuyện của bạn bằng tính năng Our Story. Bên cạnh đó, người dùng Snapchat cũng có thể duyệt qua các câu chuyện được xuất bản bởi các thương hiệu phổ biến và người nổi tiếng.

Xem thêm :  IQ là gì EQ là gì? Chỉ số thông minh IQ và chỉ số cảm xúc EQ

Snapchat Memories

Snapchat hiện cho phép người dùng tải lên ảnh và Snaps đã lưu từ album ảnh trên thiết bị của họ. Snapchat Memories được tạo ra để người dùng có thể hiển thị ảnh của nhau từ ứng dụng. Người dùng cũng có thể tìm kiếm thông qua các memories bằng các từ khóa khác nhau được liên kết với các bức ảnh, ví dụ như mèo, ôm, ảnh selfie, v.v… Memories có thể được chia sẻ dưới dạng story, chia sẻ trực tiếp cho một người bạn khác hoặc bằng cách cho bạn bè xem album ngoài đời thực. Người dùng có tùy chọn ẩn đi những ảnh được nhập vào Memories bằng cách di chuyển chúng vào thư mục “My eyes only” được bảo vệ bằng mật khẩu.

Snapchat Discover và Live Stories

Snapchat giờ đây đã hiển thị một loạt các tin tức và video giải trí trên tính năng “Discover” của nó. Tại đây bạn có quyền truy cập vào các bài báo và video từ những đối tác truyền thông của họ. Những snaps nhỏ này giúp bạn dễ dàng cập nhật về các thương hiệu yêu thích của mình.

Người dùng có thể truy cập Snapchat Discover ở phía dưới bên phải màn hình và lướt qua nội dung ở đó. Tuy nhiên, rủi ro cho người dùng trẻ tuổi là những nội dung không được lọc và họ có thể gặp các tin tức, hoặc các bài viết theo phong cách lá cải không phù hợp với lứa tuổi.

Xem thêm :  Cách đổi màu trong Photoshop nhanh chóng, chính xác

Snapchat Discover và Live Stories

Một số tính năng khác

Trò chuyện nhóm

Snapchat cũng cho phép người dùng gửi các cuộc trò chuyện nhóm. Có thể tạo các nhóm trong khi gửi Snap hoặc khi tạo chat mới. Khi bạn bè của bạn có mặt trong cuộc Trò chuyện nhóm, tên của họ được hiển thị ở cuối chat. Người dùng có thể nhấn vào tên bạn bè của họ để bắt đầu trò chuyện 1:1 ngay trong cuộc trò chuyện nhóm.

Các cuộc trò chuyện được gửi đến một nhóm sẽ bị xóa sau 24 giờ theo mặc định. Snaps gửi đến một nhóm có thể được mở và phát lại bởi mỗi người nhận chỉ một lần. Nếu một Snap không được mở, nó đã bị xóa sau 24 giờ, giống như chat.

Bản đồ Snap

Bản cập nhật mới từ ​​Snapchat bao gồm tính năng chia sẻ vị trí mới. Snap Map cho phép bạn xem các liên hệ Snapchat của bạn ở đâu, chia sẻ vị trí hiện tại của bạn và xem Snaps từ những người dùng Snapchat gần đó hoặc người dùng tại một sự kiện hay địa điểm cụ thể. Tính năng chia sẻ vị trí có sẵn cho người dùng trên toàn thế giới.

Tổng kết lại, Snapchat là một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội trên di động với rất nhiều tính năng độc đáo. Tuy rằng ở Việt Nam, Snapchat chưa thật sự phổ biến rộng rãi, dù vậy ứng dụng này vẫn đáng để bạn sử dụng cùng với bạn bè của mình bởi nó hoàn toàn miễn phí và đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị mà những ứng dụng tương tự không làm được.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com