SPAM nghĩa là gì?

Bạn đang xem: SPAM nghĩa là gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Internet để vào các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, Zalo, Twitch… hay các game online như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân…hoặc là truy cập vào các diễn đàn mạng chắc hẳn các bạn sẽ bắt gặp cụm từ “SPAM”. Vậy chính xác SPAM nghĩa là gì? Hãy để PKMacBook.com giúp các bạn.

SPAM nghĩa là gì?

SPAM là từ viết tắt tiếng Anh của cụm từ “Stupid Pointless Annoying Messages” được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “những thông điệp/tin nhắn ngu ngốc, vô nghĩa, gây phiền toái”

SPAM là chỉ hành động ai đó gửi hàng loạt những email/tin nhắn/thông điệp đến nhiều người cùng một lúc mặc dù những thứ đó có thể không có ý nghĩa, chỉ mang tính chất quảng cáo và cũng chưa được sự cho phép của những người đã nhận nó. Các bạn có thể bắt gặp rất nhiều trên các trang mạng xã hội các hình thức SPAM khác nhau như spam chat, spam tin nhắn, spam tin tức…

Cũng có thể nói SPAM là rác khi bạn nhận được nhiều email, tin nhắn mà không liên quan gì đến bạn, khiến bạn vô cùng ức chế và khó chịu.
SPAM xuất hiện lần đầu vào năm 1978, khi một người đàn ông đã gửi thông điệp quảng cáo về mẫu sản phẩm mới tới 393 người cùng lúc, thay vì gửi cho từng người như thường lệ.

Xem thêm :  Cách gõ tiếng Trung trên máy tính

Spam chat, spam tin nhắn, spam tin tức...

Như vậy PKMacBook.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SPAM. Nếu cảm thấy những thông tin mà bạn muốn gửi tới mọi người không giúp ích được gì nhiều thì các bạn nên tránh SPAM để gây ảnh hưởng tới người khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com