SSID là gì? Cách tắt, bật, thay đổi SSID trong mạng Wifi để bảo mật tốt hơn

Thông thường để tăng tính bảo mật cho mạng wifi nhà mình chúng ta sẽ đặt những mật khẩu khó đoán hoặc thường xuyên thay đổi mật khẩu. Tuy nhiên ngoài cách trên chúng ta còn một cách khác khá hiệu quả đó là đổi SSID hay ẩn SSID wifi. Vậy SSID là gì và làm thế nào để thay đổi hay bật tắt SSID, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của PKMacBook.com.

SSID là gì?

1. SSID là gì?

SSID viết tắt của Service Set Identifier, giải thích một cách dễ hiểu thì SSID chính là tên mạng wifi nhà bạn. Đó chính là thứ giúp bạn phân biệt wifi nhà mình với các mạng wifi khác của hàng xóm. Và tất nhiên chúng ta có thể đổi tên, ẩn hoặc hiện tên wifi nếu muốn và cách thực hiện không hề khó khăn.

2. Cách thay đổi, bật, tắt SSID trên modem Tenda

Bước 1: Các bạn hãy mở trình duyệt và truy cập địa chỉ 192.168.0.1 giao diện đăng nhập hiện lên các bạn nhập Password là admin

Truy cập địa chỉ 192.168.0.1 - Nhập Password là admin

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong chúng ta sẽ được đưa đến giao diện cài đặt Modem.

Xem thêm :  Cách hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

Để thay đổi tên Wifi (SSID) các bạn chọn mục Wireless Settings sau đó ở mục Wifi name các bạn có thể thay đổi thành bất cứ tên gì các bạn muốn. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu wifi ở mục Wifi Password. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Thay đổi tên ở mục Wifi name

Bước 3: Nếu các bạn muốn ẩn mạng Wifi nhà mình thì hãy tích chọn mục Hide WIFI sau đó nhấn OK để lưu lại. Tên wifi bị ẩn đi nhưng các bạn vẫn có thể kết nối bình thường nhé nhưng người khác sẽ không thể tìm thấy mạng wifi nhà  bạn. Để hiện wifi các bạn bỏ tích mục Hide WiFi là được.

Tích chọn mục Hide WIFI để ẩn mạng Wifi nhà mình

Còn nếu muốn tắt hẳn mạng Wifi đi các bạn nhấn nút WiFi ON/OFF lúc này wifi sẽ được tắt hoàn toàn, các thiết lập cũng sẽ bị ẩn đi. Các bạn nhấn OK để lưu lại, để bật wifi các bạn chỉ cần làm ngược lại là xong.

Nhấn nút WiFi ON/OFF để bật/tắt mạng wifi

3. Cách thay đổi, bật, tắt SSID trên modem TP-Link

Bước 1: Các bạn cũng mở trình duyệt và truy cập địa chỉ 192.168.0.1 hoặc tplinkwifi.net sau đó đăng nhập tài khoản mật khẩu đều là admin.

Truy cập địa chỉ 192.168.0.1 hoặc tplinkwifi.net

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong các bạn chọn mục Không giây -> Cài đặt không giây

Tiếp theo để đổi tên Wifi các bạn nhập tên muốn đổi ở mục Tên mạng không dây, đổi xong các bạn nhấn Lưu.

Nhập tên muốn đổi ở mục Tên mạng không dây

Bước 3: Để ẩn SSID các bạn bỏ tích chọn ở mục Kích hoạt Broadcast SSID sau đó nhấn Lưu. Để bỏ ẩn các bạn lại tích chọn  lại là được.

Xem thêm :  Đặc sản Phú Quốc - Những món ăn đặc sản Phú Quốc làm quà ngon nhất

Để ẩn SSID bỏ tích chọn ở mục Kích hoạt Broadcast SSID

Bước 4: Nếu muốn tắt hẳn mạng wifi các bạn bỏ tích chọn ở mục Kích hoạt vô tuyến Router không dây, sau đó nhấn Lưu là được. Để bật lại mạng wifi các bạn làm ngược lại.

Muốn tắt hẳn mạng wifi thì bỏ tích chọn ở mục Kích hoạt vô tuyến Router không dây

4. Cách kết nối vào mạng wifi ẩn SSID

Mạng wifi sau khi ẩn SSID thì nó sẽ biết mất khiến chúng ta không thể tìm thấy để kết nối, điều này khiến nhiều bạn bối rối không biết làm cách nào để kết nối với mạng wifi đã bị ẩn.

Để biết cách kết nối vào mạng wifi ẩn SSID thì các bạn có thể tham khảo phần 3 của bài viết này: http://PKMacBook.com/cach-tat-ssid-cua-router-de-bao-mat-tot-hon/

Trên đây là bài hướng dẫn cách bật tắt và thay đổi SSID trang mạng wifi để bảo mật tốt hơn, hy vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com