Stan là gì?

Bạn đang xem: Stan là gì?

Dạo quanh facebook, có lẽ bạn sẽ không còn thấy xa lạ với những từ như JYP stan, JB stan, BTS stan, … trong cộng đồng fans Kpop. Vậy “stan” ở đây nghĩa là gì? Nếu bạn đang có ý định trở thành một fan chân chính của Kpop thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Stan là gì

Stan là gì?

Stan chính là một từ lóng, được sử dụng rộng rãi ở giới trẻ đam mê âm nhạc xứ Hàn. Từ này được ghép bởi “Stalker” + “fan”, dùng để chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt (fan cứng), đích thực. Nếu bạn luôn theo dõi mọi tin tức một nhóm người hoặc một người cụ thể nào đó một cách sát sao, không bỏ lỡ điều gì, luôn ủng hộ trước mọi quyết định của người đó thì bạn đích thị là một Stan.

Stan chính là một từ lóng, được sử dụng rộng rãi ở giới trẻ đam mê âm nhạc xứ Hàn

Một người nào đó nhận mình là BTS stan, tức là người đó yêu thích mỗi mình nhà BTS, yêu mọi cái thuộc về BTS, hâm mộ một cách điên cuồng.

Một người nào đó nhận mình là BTS stan, tức là người đó yêu thích mỗi mình nhà BTS, yêu mọi cái thuộc về BTS, hâm mộ một cách điên cuồng

Nếu bạn gọi mình là Jihoon Stan tức là bạn chỉ yêu thích một cách điên cuồng mỗi mình Jihoon thôi, không nhất thiết phải thích cả Wanna One.

Nguồn gốc của Stan

Từ lóng này được bắt nguồn từ ca khúc Stan của Eminem được ra mắt vào năm 2000 khi miêu tả hành động của một fan hâm mộ cuồng nhiệt, mất đi ký trí. Theo lời bài hát stan mang nghĩa là fan cuồng. Ý nghĩa từ Stan trong bài hát mô tả giống với những người hâm mộ Kpop vì vậy cộng đồng người Kpop bắt đầu sử dụng từ này.

Xem thêm :  Cách đưa icon ra giữa thanh Taskbar và làm Taskbar trong suốt trên Win 10

Nguồn gốc của Stan

Phân biệt giữa Bias và Stan

Cùng dùng để chỉ những người hâm mộ, thế nhưng từ Bias lại mang nghĩa hẹp hơn. Từ này mang khuynh hướng thiên về một cái gì đó. Dưới góc độ là một fan, Bias dùng để chỉ một thành viên mà bạn yêu thích nhất trong nhóm nhạc.

Ví dụ: Bạn tự nhận mình là fan của Black Pink, Bias của bạn là Rosé thì tức bạn yêu quý, hâm mộ nhóm nhạc Black Pink và Rosé là thành viên mà bạn yêu thích nhất.

Stan mang ý nghĩa rộng hơn, chỉ người hâm mộ đích thực, luôn theo dõi và ủng hộ tất cả những gì thuộc về thần tượng của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về thuật ngữ Stan trong Kpop để tránh sử dụng sai lầm. Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ khác, cùng theo dõi những bài viết trên PKMacBook nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com