Tăng tốc độ truy cập Internet trên Windows

Microsoft luôn dự trữ sẵn 20% tổng lượng băng thông để dành cho những mục đích như cập nhật hoặc kiểm soát quá trình sử dụng máy tính. Chính vì thế đây được coi là một chế độ mà bạn có thể không cần đến để sử dụng vào mục đích tăng tốc độ kết nối Internet. Làm thế nào để hiệu chỉnh và cải thiện được tốc độ truy cập Internet dựa vào đó? Các bạn có thể làm theo các bước chính sau đây:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc click vào Start -> Run (trong Window XP), Start -> gõ Run vào ô Search Programs and Files (trong Window 7) rồi nhấn Enter. Sau đó nhập lệnh gpedit.msc trong phần Open của Run rồi nhấn OK.

Thực hiện lệnh gpeditmsc trong Run

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, các bạn vào thư mục Administrative Templates trong phần Computer Configuration tìm đến phần Network rồi nhấn chọn QoS Packet Scheduler. Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler ở bên phải màn hình click đúp chuột vào dòng Limit Reservable Bandwidth.

Chọn phần Limit reservable bandwidth

Bước 3: Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth bạn có thể nhận thấy chế độ này được đặt NotConfigured nhưng vẫn có thể thiết lập thông số bằng cách chọn Enable. Tiếp đến trong mục Options chọn phần Bandwidth limit (%) nhập vào đó giá trị 0. Click OK để lưu lại thiết lập.

Thay đổi lại giá trị cho bandwidth limit

Bước 4: Restart máy tính để các giá trị thay đổi được thiết lập. Lúc này máy tính bạn được xem như là đã khởi động hoàn toàn 100% băng thông vốn có của nó rồi đấy.

Xem thêm :  Cách đổi Password (mật khẩu) Gmail trên máy tính nhanh chóngNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com