Tạo thư trả lời tự động trong Gmail

Các bạn thường xuyên trao đổi thông tin trong học tập và làm việc hay liên lạc với bạn bè, gia đình. Nhưng nhiều khi các bạn không online ngay để nhận email được, các bạn có thể để thư trả lời tự động để trả lời lại ngay khi nhận được email mới mà bạn không cần truy cập email. Trả lời thư tự động giúp thông báo cho người gửi thư đến email của bạn biết thư đã được nhận.

AutoReply

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tạo thư trả lời tự động trong Gmail, các bạn có thể thiết lập nội dung và chủ đề cho thư trả lời tự động theo ý muốn:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Đăng nhập vào Gmail

Bước 2: Trên giao diện Gmail các bạn chọn biểu tượng Cài đặt và chọn Cài đặt.

Cài đặt

Bước 3: Trong tab Chung các bạn tìm đến phần Tự động trả lời thư và chọn Bật tự động trả lời thư.

Bật tự động trả lời thư

Bước 4: Chọn thời gian áp dụng trả lời tự động thư, các bạn chọn vào ô ngày tháng bên cạnh Ngày đầu tiên để chọn thời gian bắt đầu trả lời tự động thư.

Nếu muốn kết thúc trả lời thư tự động các bạn chọn chuột vào Ngày cuối cùng và chọn ngày kết thúc gửi thư tự động.

Nếu các bạn không muốn kết thúc việc gửi thư tự động các bạn bỏ qua Ngày cuối cùng.

Xem thêm :  50+ Hình xăm cổ tay đẹp nhất

Ngày cuối cùng

Bước 5: Thiết lập cho thư trả lời tự động.

Chủ đề: Các bạn nhập chủ để cho thư vào ô trắng bên cạnh.

Thư: Nhập nội dung thư muốn trả lời tự động, có thể chỉnh sửa font, màu chữ cỡ chữ, căn chỉnh cho thư với các tùy chọn phía trên.

Nếu các bạn muốn tự động trả lời thư chỉ với những email gửi tới có trong danh bạ các bạn đánh dấu vào ô vuông trước Chỉ gửi thư trả lời đến những người trong Danh bạ của tôi.

Sau khi các bạn thiết lập xong các bạn nhấn Lưu thay đổi để lưu lại thiết lập.

Lưu thay đổi

Sau khi cài đặt thư tự động trả lời email, trong gmail sẽ xuất hiện thanh trạng thái thông báo cho biết các bạn đang sử dụng tính năng Tự động trả lời.

Tự động trả lời

Với những bước cài đặt rất đơn giản, các bạn có thể tạo thư trả lời tự động cho email của mình. Hi vọng với tính năng này của Gmail, sẽ giúp ích trong quá trình sử dụng Gmail của bạn!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com