TAP Windows là gì? Cách để gỡ bỏ nó

Với một số người dùng máy tính phổ thông thì chúng ta không biết TAP Windows là gì? Thực ra TAP Windows là một Adapter của VPN (mạng riêng ảo) nhằm mục đích ẩn danh trên Internet.

TAP Windows là gì Cách để gỡ bỏ TAP Windows

1. TAP Windows là gì?

TAP Windows là gì

TAP Windows là một Adapter điều khiển mạng được cài đặt kèm bởi các phần mềm VPN. Bộ điều hợp này thường sẽ xuất hiện trong Network Adapter của bạn sau khi bạn cài các phần mềm VPN trên máy như (Hamachi, SurfEasy, NordVPN, v.v.). TAP Windows được cài đặt nhằm mục đích tạo ra một Apdater mạng ảo, khi chúng ta kết nối Internet qua phần mềm VPN với TAP Windows thì TAP Windows sẽ mã hóa dữ liệu, kết nối Internet, địa chỉ IP, địa chỉ MAC và giúp chúng ta ẩn danh khi lướt web để tránh bị thu thập dữ liệu hay rò rỉ thông tin người dùng.

2. Cách để gỡ bỏ TAP Windows

TAP Windows bình thường sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động máy tính của bạn. Nếu trình điều khiển TAP Windows bị lỗi sẽ khiến quá trình kết nối mạng của chúng ta bị cản trở và không thể kết nối tới Internet. Lúc này, chúng ta sẽ gỡ bỏ TAP Windows đi và cài đặt phiên bản mới hơn. Cách gỡ bỏ TAP Windows như sau:

Xem thêm :  Cách ghi lại video học online trên Zoom Meetings

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào biểu tượng My Computer/ This PC => Manage.

Chọn Manage

Bước 2: Bạn chọn Device Manager (1) => Network Adapter (2). Sau đó bạn click chuột phải vào TAP Windows Adapter chọn Uninstall device (3).

Chọn Uninstall device

Bước 3: Sau khi có thông báo, các bạn đánh dấu tích vào Delete the driver software for this device và bấm Unistall để gỡ TAP Windows ra khỏi máy tính của bạn.

Tích chọn Delete the driver software for this device

Để gỡ bỏ TAP Windows, chúng ta có thể gỡ cài đặt các chương trình VPN cài đặt trong máy và cài đặt một chương trình VPN mới. Các bạn hãy ghé thăm PKMacBook.com hàng ngày và ủng hộ bài viết của mình bằng cách bình luận và đóng góp ý kiến cho bài viết ở mục bình luận cuối bài viết nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com