Top 9 ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

Bạn đang xem: Top 9 ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới Tại Pkmacbook.com

Tuyến đường sắt điện tàu điện ngầm Metro Sài Gòn Suối Tiên  số 1 đang trên đường về đích cùng với sự háo hức và mong chờ trong niềm hân hoan của tất cả người dân Việt Nam. Một trong những tuyến giao thông quan trọng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thay đổi và phát triển kinh Tế tại Việt Nam. Cùng Keen Land phân tích những tiềm năng và cơ hội khi tuyến  Metro Sài Gòn Bến Thành Suối Tiên hoàn thiện

TỔNG QUAN TUYẾN ĐƯỜNG SẮT TÀU ĐIỆN NGẦM METRO SÀI GÒN 

Lợi ích khi phát triển tuyến tàu điện ngầm Metro Sài Gòn

Một trong những rào cản trong phát triển kinh tế là giao thông. Giao thông không chỉ là lưu thông con người và hàng hóa. Mà còn là dịch vụ, tri thức, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Tàu điện ngầm metro sài gòn và ảnh hưởng tăng giá nhà đất thành phố Hồ Chí Minh. Cập nhật thông tin tuyến Metro Sài Gòn Suối Tiên mới nhất 2020

Tuyền tàu điện ngầm Metro Sài Gòn Bến Thành Suối Tiên đã về tới Tp. HCM

Thành phố Sài Gòn trước kia được thiết kế cho từ 2 đến 3 triệu cư dân. Ngày nay, không còn phù hợp cho mật độ dân cư hơn 10 triệu cư dân và hoạt động kinh tế dày đặc. Chúng ta phải thường xuyên kẹt xe trên đường vào những giờ cao điểm. Lòng kiên nhẫn chờ đợi trên đường đã tới mức tới hạn của nó. Tốc độ lưu thông trên đường đã là cản trở cho tốc độ phát triển kinh tế.

 Tàu điện ngầm Metro Sài Gòn Suối Tiên đã về tới Tp. HCM

Tàu điện ngầm Metro Sài Gòn Suối Tiên đã về tới Tp. HCM

Không thể mọi thứ đặt lên trên một mặt phẳng rồi kẹt hết trên đó. Không gian lưu thông đa tầng là xu thế tất yếu của các quốc gia phát triển. Việt Nam chúng ta cũng không là ngoại lệ.

Cuối cùng, thì chúng ta đã có được mạng lưới đường sắt đô thị (2020 – 2030) (xin các bạn xem bản đồ bên dưới). Mỗi một cái chấm là một nhà ga. Cái chấm lớn là nhà ga trung tâm. Nhà ga sẽ là nơi mua bán sầm uất, vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, đầu mối trung chuyển kết nối với các phương tiện giao thông khác. Chẳng hạn xe lửa, xe buýt, taxi, bến xe ra các tỉnh thành khác, thậm chí ra sân bay hoặc bến cảng.

Quy hoạch sơ đồ các tuyến Metro sài Gòn tại TP. HCM

 

Quy hoạch tuyến Metro  Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đã mua đất hay nhà ở đây chưa? Giá đất lên cao rồi. Ngày xưa, mình có rủ mấy người bạn, người thì nói không tiền, người cho rằng viễn vông. Bạn hỏi tôi là còn 10 năm nữa hả? Không đâu bạn. Ngay trong tháng 8 năm nay, bạn có thể mua vé đi lại tuyến số một Bến Thành – Suối Tiên (14 ga). Trong năm 2024 xong tuyến thứ hai.

Thông tin tổng quan tuyến tàu điện ngầm Metro Sài Gòn Suối Tiên

Tuyến số 1: Bến Thành – Suối Tiên vận hành vào năm 2020. Tuyến này đi ngầm dài 2,6 km qua 3 ga (Bến Thành, Nhà hát TP và Ba Son) và đi trên cao dài tới 17,1 km qua 11 ga với tổng chiều dài là 19,7 km. Tuyến này có tổng cộng 14 nhà ga:

 1. Bến Thành (ngầm)
 2. Nhà hát Thành Phố (ngầm)
 3. Ba Son (ngầm)
 4. Văn Thánh
 5. Cầu Sài Gòn
 6. Thảo Điền
 7. An Phú
 8. Rạch Chiếc (sau này sẽ là Rạch Chiết)
 9. Phước Long
 10. Bình Thái
 11. Thủ Đức
 12. Khu Công nghệ cao
 13. Suối Tiên
 14. Bến xe Miền Đông mới

Tôi chỉ xin phép mô tả 2 nhà ga ngầm trung tâm: ga Bến Thành và ga Nhà hát thành phố.

Xem thêm :  Nhiệt kế là gì

Hình ảnh bên trong Ga Metro Sài Gòn

Cập nhật hình ảnh bên trong Ga metro Sài Gòn. Tuyến số 01 Bến Thành Suối Tiên

Tất cả 3 nhà ga ngầm của tuyến Metro Sài Gòn số 1 cũng sẽ được thiết kế theo kiến trúc của từng địa danh. Như ga Nhà hát thì kiến trúc theo Nhà hát. Ga Bến Thành thì kiến trúc theo chợ Bến Thành. Ga Ba Son thì kiến trúc theo cảng, sông nước, để khi người dân đi tàu sẽ cảm nhận được mình đang ở nhà ga nào.

Ga Bến Thành

Được khởi công vào cuối năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Nhà ga Bến Thành là một khu phố ngầm trải dài 515m đến ga Nhà hát Thành Phố theo trục đường Lê Lợi xuống mặt đất khoảng 21m. Đây là công trình phức tạp nhất và đồng thời cũng là nơi sẽ tạo ra diện mạo mới cho khu vực trung tâm Sài Gòn sau này.

Nhà ga có tổng cộng là 4 tầng và phần trên mặt đất gồm:

 • Phần mặt đất: bao gồm 4 cổng vào và khu quảng trường.
 • Tầng 1: là khu phố ngầm dẫn đến ga Nhà hát Thành phố và được chia làm 4 khu vực: khu thương mại, khu bán hàng, khu bộ phận kỹ thuật, khu cổng ra vào và cổng kiểm soát.
 • Tầng 2: khu đón tàu Metro 1, được chia ra 2 khu vực: khu đón tàu và khu bộ phận kỹ thuật.
 • Tầng 3: khu vực chuyển tàu gồm: khu vực chuyển tàu từ Metro 1 xuống Metro 2 với khu bộ phận kỹ thuật.
 • Tầng 4: khu đón tàu Metro 2.

Ngoài chức năng đầu mối kết nối giao thông giữa các tuyến metro, nhà ga này còn có hệ thống thương mại dịch vụ với kinh phí đầu tư xây dựng là 6.865 tỷ đồng.

Ga Nhà hát thành phố

Kết cấu cũng tương tự ga Bến Thành là 4 tầng dưới lòng đất. Ga ngầm Nhà hát TP hiện có 5 vị trí có thể tiếp cận đi xuống. Gồm đoạn trước cửa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, khu vực đường Lê Lợi, khu vực Sài Gòn Square và khách sạn Rex. Tất cả đều là những vị trí xung quanh Nhà hát Thành phố.

Tuyến Metro Sài Gòn Suối Tiên nhìn trên cao

Cập nhật mới tiến độ tuyến Metro Sài Gòn Bến Thành Suối Tiên nhìn từ Ga Bason

Tuyến số hai sẽ hoàn thành năm 2024, từ Bến Thành đến Thủ Thiêm, Bến Thành đến Tham Lương, bến xe Tây Ninh, khu tây bắc Củ Chi.

Tốc độ đô thị hóa (hay đường biên ranh giới giữa đô thị và vùng ven) được nới rộng ra theo thời gian. Điều đó cũng đồng nghĩa với giá nhà đất tăng. Hai mươi lăm năm trước, đi chơi khuya đến Lăng Cha Cả đầu đường Cộng Hòa là sợ rồi. Hai bên đường vắng tanh, nhà cửa thưa thớt. Người ta nói: “Đèn Sài Gòn ngọn xanh, ngọn đỏ, đèn Mỹ Tho ngọn tỏ ngọn lu”. Đâu cần đến Mỹ Tho, đến đây là thấy vậy rồi. Bây giờ, nơi đây là trung tâm tài chính, thương mại và là đầu mối giao thông.

GIÁ NHÀ ĐẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH?

Bạn tiếp tục hỏi tôi giá nhà, giá đất tăng theo quy luật như thế nào chứ gì?

P = f(PL, PK, Pinput, Policy, Macro indicators, Market, Station, Border, V, Building)

Dĩ nhiên, ngoài các nhân tố truyền thống, như giá lao động (PL), giá vốn (PK), giá đầu vào xây dựng (Pinput) chính sách (Policy) và điều kiện vĩ mô (Macro indicators) và thị trường (Market), thì có các nhân tố đặc thù sau:

Xem thêm :  Cung xử nữ ♍ (22/8-23/9) tính cách, tình yêu, sự nghiệp

(i) Quá gần ga (Station) thì bất lợi về tiếng ồn, mất an ninh, rung chấn và môi trường ô nhiễm. Trong phạm vi, đi bộ 5 đến 10 phút, từ nhà ga đến nhà là giá cao. Đi bộ xa nữa thì giá nhà đất giảm. Nếu nhà đất dùng để kinh doanh thì càng gần ga, càng cao giá.

(ii) Tốc độ đô thị hóa (hay đường biên ranh giới giữa đô thị) (Border) tăng xấp xỉ với căn bậc hai của tốc độ tăng dân số. Và như vậy thì giá nhà và giá đất cũng như vậy, như tốc độ đô thị hóa. Dĩ nhiên, còn tùy phân khúc bất động sản là gì, đất, nhà, chung cư, shophouse hay khác.

(iii) Một nhân tố khác cũng ảnh hưởng đến giá nhà đất, đó là hệ số phát triển vùng xung quanh (V). Nếu nhà nước cho phát triển toàn bộ hết cho nhà đất, thì V=1; Nếu nhà nước lấy 25% đất xung quanh cho quốc phòng hay mục tiêu khác, thì hệ số phát triển vùng xung quanh còn V=0,75. Tính khan hiếm của đất sẽ làm giá nhà đất tăng nhanh hơn.

(iv) Một nhân tố khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá nhà đất là: không cho phát triển nhà cao tầng (Building). Thứ nhất, nhà cao tầng trở thành nguyên nhân của kẹt xe. Thứ hai, trong mỗi nhà cao tầng phải có thuyết minh chỗ đậu xe 2 bánh và 4 bánh cho tất cả cư dân trong nhà cao tầng đó. Tất cả những điều đó có tác động cản trở đến việc phát triển bất động sản. Nguồn cung có hạn và giá nhà đất tăng.

Ngoài ra, bạn cũng tham khảo thêm bảng giá đất của thành phố áp dụng cho năm 2020. Cụ thể trên từng tuyến đường. Diện tích vỉa hè và gần các công trình lịch sử cũng làm tăng giá nhà đất. Hai thành phố mới Dĩ An và Thuận An của Bình Dương (ngay bên cạnh TPHCM) lên thành phố từ 2020 cũng ảnh hưởng đến giá nhà đất.

Bạn cũng nên kiểm tra các biến có nội sinh không? Nhân quả? Độ trễ tác động của từng biến? Biến tương tác? Sử dụng biến giả và biến phân loại thích hợp cho các chính sách, thị trường và biến vĩ mô khác? Tác động tuyến tính hay phi tuyến? Và cuối cùng lấy số thực tế thế vào và so giá nhà đất thực, để xem lại chất lượng mô hình nghiên cứu.

Bạn đừng nói với tôi là bạn cũng không có tiền mua đất hay nhà ở đây. Cơ hội qua có một lần mà không trở lại. Ngày xưa, tôi được học một câu thành ngữ trong kinh doanh “Now or never”. Nhưng tôi lại sử dụng câu thành ngữ này đi lấy vợ. Bạn cũng đừng nói với tôi là dự án này viễn vông. Các bạn có đi tham quan ga Nhà hát TP tối nay với tôi không?

DANH SÁCH CĂN HỘ CHUNG CƯ LIỀN KỀ TUYẾN METRO SÀI GÒN SUỐI TIÊN

BCONS PLAZA

Nằm liền kề tuyến Metro Sài Gòn số 1 và bến xe Miền Đông mới. Căn hộ Bcons Plaza được rất nhiều nhà đầu tư săn đón vì ưu thế tiềm năng phát triển cũng như thiết kế hợp lý. Với ưu thế hoàn thiện pháp lý, giá trị thật, tiến độ thi công nhanh và chủ đầu tư uy tín. Căn hộ Bcons Plaza đang là một sự lựa chọn rất tốt cho những dự án còn tiềm năng tăng giá cho Chủ đầu tư.

Xem thêm :  Soạn bài đất nước (nguyễn khoa điềm)

Tổng quan dự án căn hộ Bcons Plaza Bình Dương

Dự án căn hộ Bcons Plaza nằm liền kề tuyến Metro Sài Gòn

Với mức giá đang được mở bán từ Chủ đầu tư dao động từ 1,45 tỷ/căn 2 PN cùng chính sách thanh toán 30% nhận nhà. Bcons Plaza xứng đáng là một trong các dự án căn hộ tốt nhất quý IV/2020 liền kề tuyến Metro Sài Gòn

Xem thêm: Căn hộ Bcons Plaza Bình Dương

BCONS MIỀN ĐÔNG

Chung cư Bcons Miền Đông là một trong những dự án tốt nhất của Chủ đầu tư Bcons khi sở hữu vị trí liền kề tuyến Metro Sài Gòn chỉ 5 phút di chuyển. Hiện tại dự án đang chuẩn bị bàn giao nhà, khi hoàn thiện 90%. Giá bán căn hộ Bcons Miền Đông hiện tại dao động từ 1,2 – 2 tỷ cho các căn 1 – 3 PN. Chủ yếu là mua sang nhượng lại.

Tiến Độ Xây Dựng Bcons Miền Đông Tháng 12

Cập nhật tiến độ dự án căn hộ Bcons Miền Đông mới nhất tháng 12/2020

Xem thêm: Căn hộ Bcons Miền Đông

KING CROWN INFINITY

Một siêu phẩm căn hộ hot nhất Quận Thủ Đức, với vị trí đắc địa ngay số 218 Võ Văn Ngân đang được Chủ đầu tư Gia Khang công bố mở bán. Căn hộ King Crown Thủ Đức nằm trong khu dân cư sầm uất nhất tại Quận Thủ Đức, liền kề Vincom Plaza. Với mức giá rumo từ 4000$/m2, các căn hộ King Crown Infinity đang được các đại gia tại Thủ Đức săn đón.

Căn hộ King Crown Infinity Thủ Đức

Phối cảnh dự án căn hộ King Crown Infinity Thủ Đức

Xem thêm: căn hộ King Crown Infinity Thủ Đức

MASTERISE LUMIERE RIVERSIDE

Một trong những chuỗi căn hộ mang thương hiệu của tập đoàn Masterise Group tại thành phố Hồ Chí Minh. Căn hộ Lumiere Riverside Quận 2 đang được rất nhiều nhà đầu tư săn đón, với vị trí đắc địa nằm ngay P. Thảo Điền. Dự án nằm trong cụm dân cư trí thức kết nối dọc tuyến Metro Sài Gòn tại khu vực Thảo Điền tạo nên 1 cộng đồng dân cư chuẩn cao cấp. Masterise Lumiere Riverside Quận 2 đang nhận booking giữ chỗ với mức giá rumor từ 4000$/m2.

Giá bán căn hộ Masterise Lumiere Riversid

Phối cảnh dự án căn hộ Masterise Lumiere Riverside Quận 2

Xem thêm: Căn hộ Lumiere Riverside Quận 2

Trên đây là danh sách các căn hộ đang triển khai xây dựng có vị trí liền kề tuyến tàu điện ngầm Metro Sài Gòn Suối Tiên. Chúng tôi không liệt kê các dự án đã hình thành. Để có thể nhận thêm chi tiết về thông tin tất cả dự án trên, khách hàng có thể liên hệ với PKD đội ngũ Keen Land để được update thông tin nhanh nhất.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

☎ Hotline 24/7 : 0949.893.893

(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ

LIÊN HỆ XEM NHÀ THỰC TẾ TẤT CẢ CÁC LOẠI DIỆN TÍCH

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư

  Please leave this field empty.

  4.1

  /

  5

  (

  7

  bình chọn

  )

  Khám Phá Tàu Điện Ngầm Ở Canada, Đưa ae đi chơi xem có gì hay nhé. Năm nay về đi thử Hà Đông CL ?

  Khám Phá Tàu Điện Ngầm Ở Canada, Đưa anh em đi chơi xem Có gì hay nhé
  Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Canada
  Khám phá Canada
  Canada có gì hay
  Du lịch Canada
  Đi phương tiện công cộng ở canada
  Cuộc sống ở Canada
  Ở Canada có bao nhiêu người Việt nam
  Có nên đi định cư Canada

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com