Thụ là gì? Tìm hiểu về Thụ

Bạn là một “ma mới” có sở thích đam mê đam mỹ? Bạn đang băn khoăn thụ là gì? Tại sao lại gọi một người con trai là thụ? Để giải đáp những câu hỏi của bạn, hãy cùng PKMacBook tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thụ là gì Tìm hiểu về Thụ

Thụ là gì?

“Thụ” trong tiếng Anh gọi là bot (bottom), trong tiếng Nhật là uke, là người đóng vai trò là “nữ” trong mối quan hệ giữa hai người con trai với nhau. Từ này dùng để phân biệt thân phận của hai người con trai trong mối quan hệ đồng tính nam.

Thụ là khái niệm được sử dụng phổ biến trong các phim, truyện đam mĩ, trong giới LBGT. Nếu như “Công” là chủ động thì “Thụ” là người thụ động, người nhận và là người nằm dưới. Thông thường, công sẽ mang nhiều nét nam tính hơn thụ và thường là người chủ động trong mối quan hệ.

Ngoài ra, trong tiếng Trung, “công” có nghĩa là cho đi còn “thụ” sẽ mang nghĩa là nhận lấy.

Đặc điểm nhận dạng một chàng “Thụ”

Đặc điểm nhận dạng một chàng Thụ

Để nhận biết một chàng “thụ”, bạn có thể xem một số đặc điểm nhận dạng dưới đây.

Ngoại hình: Các bạn thụ thường có dáng người mảnh mảnh, nhỏ nhắn, khuôn mặt thư sinh có phần nữ tính, mong manh và yếu ớt.

Xem thêm :  Cách bật tiện ích mở rộng của Firefox khi sử dụng chế độ riêng tư

Giọng điệu: Họ thường nói chuyện rất nhỏ nhẹ, bẽn lẽn, dễ xấu hổ và ngượng ngùng. Trong một số trường hợp cười quá khích, chàng thụ sẽ luôn lấy tay che miệng.

Yếu đuối, yểu điệu thục nữ: Chàng thụ sẽ không bao giờ làm những việc yêu cầu sức khỏe như bưng bê vật nặng mà thường nhỏ nhẹ, từ tốn. Giống như một số bạn nữ, chàng thụ có xu hướng ỷ lại bạn nam khác hoặc người yêu.

Hoạt bát, đáng yêu, lắm lời và có phần hơi tăng động, ngốc nghếch. Kiểu chàng thụ như thế này rất dễ thương, dễ được cưng chiều, kết hợp với một bạn công lạnh lùng chắc chắn sẽ là một cặp đôi hoàn hảo.

Chăm chút vẻ bề ngoài: Họ thường có cách phối đồ tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ phụ kiện cho đến màu sắc quần áo.

Thích làm đẹp và hay chọn nghề nghiệp thiên về làm đẹp, nghệ thuật. Họ có sở thích làm đẹp bằng, thậm chí là cao hơn phái nữ. Mua mĩ phẩm và quần áo là việc thường ngày của họ.

Ăn vặt, tán gẫu, mua sắm thích chơi với các bạn nữ. Cũng như phái nữ, họ cũng rất thích mua sắm, tán gẫu bạn bè. Những chàng thụ thường có xu hướng chơi chung với phái nữ vì sẽ có sự đồng điệu về sở thích, tính tình. Các chàng thụ sẽ không chơi với nhau bởi sẽ có chút sân si, hơn thua với người cùng phái.

Xem thêm :  Những tin nhắn xin lỗi vợ hay và chân thành nhất

Trên đây là những hiểu biết về thụ, hy vọng bài viết này đã góp phần giải đáp hết các thắc mắc của các bạn.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com