Tìm đường đi ngắn nhất bằng Google Map

Như các bạn đã biết Google Map là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất hiện nay và hầu như ai trong chúng ta cũng đã và đang sử dụng để tìm đường hàng ngày. Tuy nhiên dùng Google Map sao cho hiệu quả và quãng đường mình đi ngắn nhất thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Map để tìm đường và cách tìm đường ngắn nhất bằng Google Map, mời các bạn tham khảo.

Tìm đường đi ngắn nhất bằng Google Map

1. Sử dụng Google Map trên nền Web

Bạn nhập nơi muốn đến vào ô tìm kiếm, Google Map sẽ gợi ý cho bạn một số kết quả trong khi nhập. Bạn có thể chọn vào kết quả đó để cho kết quả chính xác.

Nhập nơi muốn đến vào ô tìm kiếm của Google Map

Sau khi tìm được điểm đến bạn hãy nhấn vào nút chỉ đường:

Nhấn vào nút chỉ đường

Tiếp theo bạn hãy nhập vị trí hiện tại của bạn vào ô trống, hoặc bạn có thể chuột phải lên vị trí của bạn trên bản đồ và chọn Chỉ đường từ đây.

Nhập vị trí hiện tại của bạn vào ô trống

Lúc này Google Map sẽ đưa ra cho chúng ta một số lối đi khác nhau và trên mỗi lối đi sẽ có chú thích thời gian và độ dài đoạn đường để bạn so sánh xem đường nào ngắn nhất. Và bạn có thể dùng chuột kéo đường màu xanh ra vị trí khác để xem chỉ đường chi tiết.

Xem thêm :  Cách in trang chẵn lẻ trong Excel

Google Map sẽ đưa ra một số lối đi khác nhau

Một thủ thuật nhỏ bạn có thể áp dụng để tìm đường đi ngắn nhất trên Google Map như sau.

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy hãy nhấn chọn kiểu phương tiện di chuyển là đi bộ, lúc này map sẽ ngay lập tức cho chúng ta lối đi ngắn nhất.

Lưu ý: Bạn hãy xem đoạn đường đó có đi vào đường một chiều hay không hoặc có đi qua cầu đi bộ nào không. Phòng trường hợp đi vào đường xe máy không đi được.

Chọn kiểu phương tiện di chuyển là đi bộ khi di chuyển bằng xe máy

2. Sử dụng Google Map trên điện thoại

Đâu tiên các bạn mở ứng dụng bản đồ Google Map sau đó nhập nơi bạn muốn đến, khi đã tìm được nơi đến bạn hãy nhấn vào nút chỉ đường phía dưới

Nhập nơi muốn đến và nhấn vào nút chỉ đường phía dưới

Nếu điện thoại của bạn kết nối mạng và bật định vị thì Google Map sẽ tự động chỉ đường tự vị trí hiện tại của bạn đến nơi bạn vừa tìm. Nếu không định vị thì bạn có thể nhập vị trí xuất phát vào ô trống để tìm kiếm.

Sau đó Google map sẽ hiển thị cho chúng ta một số lối đi, các bạn có thể chạm lên những đoạn màu xám để xem chi tiết chỉ đường và xem đoạn nào ngắn nhất.

Nhập vị trí xuất phát vào ô trống để tìm kiếm

Bạn cũng có thể chọn phương tiện di chuyển khác như xe máy hay đi bộ để tìm được đoạn đường ngắn nhất có thể.

Chọn phương tiện di chuyển như xe máy hay đi bộ để tìm được đoạn đường ngắn nhất

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng Google Map để tìm đường hiệu quả và ngắn nhất, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm :  Cách tải Windows 10 từ MicrosoftNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com