Tính số ngày ở khách sạn trong Excel

Sử dụng Excel để quản lý thống kê là một trong những kỹ năng cần thiết nếu các bạn làm những công việc có số lượng lớn hoặc lặp đi lặp lại dễ nhầm lẫn. Quản lý số ngày ở khách sạn của khách hàng cũng là một trong những vấn đề đó. PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Excel để tính số ngày ở khách sạn.

Tính số ngày ở khách sạn trong Excel

Với một số khách sạn việc tính tiền cho khách lại các phòng là công việc nhất định cần phải làm. Đầu tiên họ sẽ ghi lại số ngày đến và số ngày đi để khách trả phòng, từ đó tính ra số ngày khác ở lại khách sạn.

Có nhiều nơi có các cách tính khác nhau về đơn giá, có nơi tính ưu đãi nếu ở theo tuần nhưng cũng có nơi chỉ tính theo ngày.

Dưới đây PKMacBook.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tính cả tuần và ngày ở khách sạn.

Để tính số tuần ở khách sạn, các bạn sử dụng hàm INT.

Công thức hàm INT: =INT((ngày trả phòng-ngày nhận phòng)/7)

Từ công thức này ta có thể tính được số tuần từ ngày này đến ngày khác.

Công thức hàm INT có thể tính được số tuần từ ngày này đến ngày khác

Tiếp đó các bạn chỉ cần kéo chuột để copy công thức đó xuống phía dưới một cách đơn giản mà không cần phải viết lại nhiều lần nữa.

Copy công thức xuống phía dưới một cách đơn giản mà không cần phải viết lại nhiều lần nữa

Nhưng nếu tính số ngày ở khách sạn theo tuần thì cũng không phải khách nào cũng phải ở tròn tuần mà có thể họ ở lẻ thêm ngày. Để tính số ngày lẻ thêm đó các bạn sử dụng hàm MOD.

Xem thêm :  Ảnh bìa facebook cực đẹp, cực chất, độc, đẹp

Công thức: =MOD((ngày trả phòng-ngày nhận phòng);7)

Sử dụng hàm MOD để tính số ngày lẻ

Như vậy các bạn đã có thể tính toán được số ngày lẻ ra sau khi đã trừ đi số tuần tròn. Tương tự như phía trên, các bạn có thể copy công thức xuống phía dưới bằng cách kéo cuột đơn giản mà không cần phải ghi lại nữa.

Copy công thức xuống phía dưới bằng cách kéo cuột đơn giản mà không cần phải ghi lại nữa

Theo số ngày và số tuần ở lại khách sạn, các bạn có thể tính ra số tiền mà khách phải trả dựa theo đơn giá tuần và đơn giá ngày.

Theo số ngày và số tuần ở lại khách sạn, các bạn có thể tính ra số tiền mà khách phải trả dựa theo đơn giá tuần và đơn giá ngày

Còn nếu đơn giản chỉ tính số ngày mà không cần tính tuần thì các bạn có thể lấy số ngày trả phòng trừ đi số ngày nhận phòng là được.

Lấy số ngày trả phòng trừ đi số ngày nhận phòng

Kết quả nhận được chính là số ngày ở khách sạn được tính bằng hàm trừ Excel.

Kết quả nhận được chính là số ngày ở khách sạn được tính bằng hàm trừ Excel

Theo đó các bạn cũng có thể copy công thức xuống bên dưới một cách đơn giản.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tính số ngày ở khách sạn trong Excel của PKMacBook.com chúng tôi. Bài viết này đến đây là hết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com