Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Cuộc sống ngày nay của chúng ta tràn ngập kết nối Internet và đó cũng là bước đệm cho một loạt các mạng xã hội ra đời và hoạt động. Khi tìm hiểu về các mạng xã hội chúng ta sẽ thấy một loạt các tên khác nhau và cách thức hoạt động của chúng cũng hoạt động hoàn toàn khác nhau. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Mạng xã hội Facebook

Facebook hiện nay đang là mạng xã hội nổi tiếng và lớn nhất trên thế giới hiện nay với lượng người dùng đông đảo và liên tục tăng. Tại Việt Nam, Facebook được biết đến là mạng xã hội chia sẻ nội dung, giải trí, trao đổi,… dường như mọi thứ các bạn đều có thể tìm kiếm được trên Facebook. Tuy nhiên, mạng xã hội Facebook hiện nay đang khai thác thông tin người sử dụng tương đối nhiều và có nhiều quảng cáo với nội dung không phù hợp đối với nhiều nhóm người.

Mạng xã hội chia sẻ Video - TikTok

TikTok có lẽ là mạng xã hội giải trí nội dung Video có tốc độ tăng trưởng, mở rộng thị trường nhanh nhất trên thế giới. Chỉ trong 02 năm trở lại đây, TikTok kiếm được hàng tỷ người sử dụng khác nhau trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Nếu như các bạn không tin thì các bạn hãy thử lướt Facebook mà xem, mỗi ngày phải có hàng nghìn Clip được quay dựng từ TikTok đăng tải lên Facebook. Ông lớn từ Trung Quốc này đã có được thị phần rất lớn trên thế giới và đang “đe doạ” Facebook bằng một loạt các tính năng độc đáo mà không phải mạng xã hội nào cũng có.

Xem thêm :  Kiểm tra tình trạng ổ cứng bằng câu lệnh CMD Command Prompt

Mạng xã hội Twitter

Twitter có lẽ là mạng xã hội có nhiều nguồn thông tin được xác thực nhất khi đa số các Tổng thống, Chính trị gia, Giám đốc, CEO… sử dụng. Nếu như các bạn hay để ý thì các bạn sẽ thấy được những câu chuyện như: Donald Trump chia sẻ trạng thái của mình trên Twitter, Elon Musk mới cập nhật lộ trình công ty trên Twitter… Chúng ta có thể thấy được rằng Twitter hoạt động như một kênh truyền thông, kênh phát biểu của những người nổi tiếng và trong đó có cả người sử dụng cá nhân.

Mạng xã hội Instagram

Instagram là một nhánh nhỏ có chung nhà sản xuất với Facebook, hai nền tảng này hoạt động song song và có thể liên kết được với nhau. Khác với Facebook, các bạn có thể đăng tải được mọi thứ thì Instagram chỉ là nơi để các bạn chia sẻ hình ảnh mà thôi! Tuy nhiên, Instagram lại là công cụ được một loạt các người nổi tiếng sử dụng và chính vì điều đó mà chúng đã thu hút được một lượng lớn người sử dụng một cách nhanh chóng.

Mạng xã hội Trung Quốc - Weibo

Có một điều đặc biệt là các bạn sẽ không thể truy cập được các mạng xã hội khác trừ Weibo tại Trung Quốc, chính sách của đất nước này hoàn toàn khác và họ ưu tiên phát triển những mạng xã hội “cây nhà lá vườn”. Weibo là mạng xã hội chính tại Trung Quốc và với số lượng dân số đông đảo tại quê nhà như vậy đã giúp cho Weibo có được lượng lớn người sử dụng. Mặc dù là mạng xã hội được phát triển dành riêng cho Trung Quốc nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng chúng một cách bình thường!

Xem thêm :  1 lít bằng bao nhiêu ml

Mạng xã hội chia sẻ Video - Youtube

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng Youtube và thậm chí là sử dụng nhiều nữa cơ. Youtube hiện nay đang là mạng xã hội chia sẻ Video lớn nhất trên thế giới và chưa hề có mạng xã hội nào đủ sức đe doạ Youtube. Được ông lớn Google chống lưng và cũng đi trước các mạng xã hội khác một thời gian dài lên Youtube đã ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các đối thủ khác.

Mạng xã hội Reddit

Reddit là mạng xã hội đa dạng và thú vị khi họ chia sẻ những câu chuyện của mình lên đó và mọi người có thể vào nói chuyện cho vui. Chưa dừng lại ở đó, Reddit còn hoạt động theo phương thức Hỏi – Đáp lên chúng cũng có thể được coi là một bách khoa toàn thư với hàng triệu nội dung hấp dẫn khác nhau.

Đôi khi các bạn tìm kiếm một việc sửa lỗi, câu hỏi khó gì đó thì các bạn sẽ rất dễ gặp các câu trả lời từ Reddit.

Mạng xã hội Pinterest

Khi các bạn tìm kiếm hình ảnh gì đó thì chắc chắn các bạn sẽ thấy được rất nhiều nội dung được hiển thị từ Pinterest. Mạng xã hội Pinterest có một phương thức khác hoàn toàn so với những mạng xã hội khác, chúng hoàn toàn chỉ xoay quay việc chia sẻ hình ảnh và đăng tải hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu như các bạn muốn tìm kiếm hình ảnh thì các bạn có thể chọn Pinterest để khai thác dữ liệu hình ảnh “khổng lồ”.

Xem thêm :  Cách tăng tốc độ chuột trong Win 10

Mạng xã hội Tumblr

Tumblr cũng được phát triển giống như các mạng xã hội khác nhưng cuộc đời của mạng xã hội này thăng trầm hơn rất nhiều khi đã liên tục bị “đổi chủ”. Chính vì vấn đề bị những người khác thâu tóm khiến cho Tumblr bị thay đổi quá nhiều và mất đi lượng lớn người sử dụng trong một thời gian. Đến nay thì Tumblr đã ổn định hơn và có kế hoạch mở rộng thị trường rõ ràng.

Mạng xã hội Snapchat

Snapchat là mạng xã hội giải trí đăng tải tin Story 24h đầu tiên trên thế giới và nay đã rất nhiều mạng xã hội khác “học hỏi” Story 24h của Snapchat. Bên cạnh việc là một mạng xã hội, Snapchat được biết đến là phần mềm chụp ảnh với nhiều Filter rất đẹp và sáng tạo.

Trong bài viết này, PKMacBook đã gửi đến các bạn Top 10 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com