Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất – Nếu chỉ cần chỉnh sửa ảnh đơn giản thì đa số các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đã đáp ứng được nhu cầu của bạn, dưới đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

Darktable

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở Darktable được xây dựng với mục đích phục vụ những công việc chỉnh sửa hình ảnh đơn giản và nhanh chóng trên máy tính Windows/ MacOS. Các tính năng của phần mềm rất đơn giản và chúng chỉ tập trung xoay quanh việc chỉnh sửa đơn giản. Nếu như các bạn muốn chỉnh sửa chuyên sâu như: Cắt/ ghép/ chèn thì Darktable sẽ không hỗ trợ. Tuy nhiên các bạn chỉ cần cắt ảnh, làm màu, cân bằng trắng,.. thì phần mềm Darktable hoàn toàn phù hợp.

Microsoft Windows 10 Photos

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photos của Windows 10 có rất nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như: Cắt ảnh, vẽ lên ảnh, chỉnh màu, xóa nội dung,… Đặc biệt, phần mềm Photos không cần cài đặt vì chúng là ứng dụng mặc định trên Windows 10. Nếu như các bạn vô tính gỡ chúng ra khỏi máy tính thì các bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí trong cửa hàng của Microsoft.

Digital Photo Professional for Canon

Phần mềm Digital Photo Professional là một sản phẩm được xây dựng bởi Canon và mục đích của phần mềm là hướng đến những người sử dụng thiết bị chụp ảnh của Canon. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng Digital Photo Professional có khả năng can thiệp rất sâu vào trong hình ảnh, đặc biệt là những bức ảnh RAW với khả năng chỉnh màu, cân bằng trắng, đồ thị màu,… một cách chuyên nghiệp. Nếu như các bạn sử dụng máy ảnh của các hãng khác thì phần mềm Digital Photo Professional vẫn hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh một cách bình thường.

Xem thêm :  Cách chèn ảnh chìm trong Excel, chèn hình mờ (Watermark) vào Excel

Nikon Capture NX-D for Nikon

Tương tự như Canon, hãng sản xuất Nikon cũng phát triển riêng một phần mềm với tên Nikon Capture NX-D để phục vụ cho những người sử dụng máy ảnh của hãng. Các tính năng trên phần mềm cũng tương tự như của Canon và chúng có khả năng can thiệp rất sâu vào hình ảnh RAW được chụp bởi máy Nikon. Vậy nên, nếu như các bạn đang sử dụng thiết bị máy ảnh của Nikon và không muốn đầu tư quá nhiều cho những phần mềm chỉnh sửa ảnh RAW chuyên nghiệp thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ashampoo Photo Optimizer

Phần mềm Ashampoo Photo Optimizer hiện nay có cả phiên bản trả phí và miễn phí, đối với bản miễn phí thì các bạn sẽ bị giới hạn lại bởi một số tính năng và chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người sử dụng. Công cụ chỉnh sửa của phần mềm được đánh giá rất cao khi chúng cho phép can thiệp rất sâu vào trong hình ảnh và có khả năng cắt ghép chuyên nghiệp như những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng khác, Đặc biệt, phần mềm có khả năng chỉnh sửa màu sắc rất đẹp khi cung cấp sẵn nhiều Filter và bộ lọc màu được tùy biến.

Photoscape X

Phần mềm Photoscape X hiện đang được phát hành trên Windows/ MacOS và chúng được đánh giá rất cao trên thị trường chỉnh sửa hình ảnh ngày nay. Công cụ Photoscape X cung cấp một loạt các thuật toán chỉnh sửa cao cấp và có tích hợp cả trí tuệ nhân tạo để chỉnh sửa tự động một cách nhanh chóng. Phần mềm Photoscape X rất phù hợp với những người đang tìm tòi về công cụ chỉnh sửa hình ảnh mà không có quá nhiều kiến thức về hình ảnh hay bố cục.

Xem thêm :  Cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục

Picktorial

Phần mềm Picktorial có khả năng can thiệp sâu vào trong hình ảnh và giao diện của phần mềm cũng rất đẹp mắt, trực quan. Hiện nay, Picktorial đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng MacOS và chúng cho phép chỉnh sửa hình ảnh một cách chuyên sâu. Các tính năng trên Picktorial rất đa dụng, chúng xoay quanh việc chỉnh sửa nội dung, chỉnh sửa màu sắc, can thiệp dữ liệu số, cắt ghép,… Nhìn chung thì đây là công cụ chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Lightroom nhưng chúng hoàn toàn miễn phí.

Capture One Express for Sony, Fujifilm and Nikon

Phần mềm Capture One Express được ra đời để phục vụ cho một loạt các máy ảnh chụp ảnh RAW như: Sony, Fujifilm, Nikon,… Các tính năng của phần mềm chủ yếu xoay quanh việc chỉnh sửa hình ảnh, thay đổi hệ màu ảnh RAW và cắt ghép đơn giản. Nếu như các bạn chỉ muốn chỉnh màu ảnh RAW thì đây là phần mềm hoàn hảo cho các thiết bị hỗ trợ chụp ảnh RAW.

Fotor

Thay vì phải tải phần mềm về máy tính thì Fotor cho phép các bạn chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp trên trình duyệt Web. Đây là công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến tốt nhất thời điểm hiện tại và được đánh giá rất cao nhờ khả năng tương thích, linh hoạt trong nhiều trường hợp chỉnh sửa. Công cụ Fotor được mệnh danh là Photoshop phiên bản Online trên nền tảng Web và hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của Fotor đó chính là tốc độ mạng phải nhanh thì các thao tác mới mượt mà.

Xem thêm :  Cách viết phân số trong Word

GIMP

Phần mềm GIMP luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người chỉnh sửa hình ảnh bán chuyên và đặc biệt là những người không có quá nhiều kinh nghiệm về hình ảnh, nội dung. Các tính năng trên GIMP vô cùng mạnh mẽ khi chúng có khả năng can thiệp sâu và khai thác phần cứng máy tính tốt để tạo ra trải nghiệm mượt mà nhất cho người sử dụng. Công cụ GIMP hiện nay đang được phát hành miễn phí trên nền tảng Windows/ MacOS/ Linux,…

Trong bài viết này, PKMacBook đã gửi đến các bạn Top 10 phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com