Top 3 phần mềm đọc văn bản tốt nhất 2021

Như các bạn đã biết, nếu chúng ta đọc một văn bản trên máy tính trong một thời gian dài sẽ rất hại cho mắt của chúng ta. Chính vì vậy một biện pháp khá hữu ích giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng phần mềm đọc văn bản thành giọng nói, lúc này chúng ta chỉ cần nghe chứ không cần nhìn vào màn hình để đọc nữa. Ở bài viết này PKMacBook.com sẽ gới thiệu đến các bạn 3 phần mềm đọc văn bản khá hữu ích để các bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình, mời các bạn tham khảo.

Top 3 phần mềm đọc văn bản tốt nhất

1. Phần mềm NatureReader

Link tải: https://www.naturalreaders.com/software.html

Phần mềm NatureReader

NatureReader là một phần mềm đọc văn bản thành giọng nói rất tốt hiện nay mà các bạn nên dùng. Nó hỗ trợ chúng ta mở các file văn bản như PDF, word hay file text, sau khi mở file văn bản các bạn có thể nhấn nút play để phần mềm đọc file văn bản đó. Thậm chí nó còn được tích hợp sẵn một trình duyệt web để các bạn có thể truy cập và cho phần mềm đọc bất cứ trang web nào bạn muốn, đây là một tính năng khá hay mà không phải phần mềm nào cũng có. Hiện NatureReader mới chỉ hỗ trợ 10 ngôn ngữ khác nhau và tất nhiên là chưa có Tiếng Việt nhưng với bạn nào muốn học Tiếng Anh thì phần mềm này sẽ rất hữu ích. Một tính năng khá hay nếu các bạn dùng phiên bản trả phí đó là phần mềm cho phép chúng ta xuất ra file MP3 để có thể nghe lại bất cứ khi nào cần.

Xem thêm :  DNS chuẩn của VNPT, DNS FPT, DNS Viettel..

2. Phần mềm Balabolka

Link tải: http://www.cross-plus-a.com/balabolka.htm

Phần mềm Balabolka

Balabolka là một chương trình chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí nhưng sở hữu rất nhiều tính năng hay. Chương trình có thể đọc nội dung bạn copy từ một file văn bản hay một trang web nào đó, hoặc xem văn bản từ tài liệu, tùy chỉnh phông chữ và màu nền, kiểm soát việc đọc bằng các phím chức năng trên phần mềm hoặc bằng các phím tắt. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng file văn bản khác nhau như: AZW, AZW3, CHM, DjVu, DOC, DOCX, EML, EPUB, FB2, FB3, HTML, LIT, MOBI, ODS, ODT, PDB, PRC, PDF, RTF, TCR, WPD, XLS, XLSX. Chương trình sử dụng các phiên bản khác nhau của Microsoft Speech API (SAPI); nó cho phép thay đổi các thông số của giọng nói, bao gồm tỷ lệ và độ cao. Balabolka còn cho phép chúng ta xuất ra file âm thanh để nghe lại bất cứ khi nào bạn muốn, văn bản trên màn hình có thể được lưu dưới dạng tệp WAV, MP3, MP4, OGG hoặc WMA.

3. Phần mềm Espeak

Link tải: http://espeak.sourceforge.net/download.html

Phần mềm Espeak

Espeak là phần mềm đọc văn bản có giao diện khá đơn giản nhưng chức năng của nó là đủ dùng đối với những ai không có nhu cầu quá khắt khe. Chương trình chỉ cho phép chúng ta đọc file văn bản định dạng txt hoặc văn bản bạn copy và paste vào phần mềm. Nó cũng cho phép chúng ta chọn nhiều giọng nói khác nhau nếu muốn, ngoài ra chúng ta có thể xuất ra file wav để nghe lại khi cần. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể thoải mái sử dụng, một điều thú vị là trong khi đọc văn bản chiếc micro bên cạnh sẽ mấp máy mồm nhìn khá vui mắt.

Xem thêm :  Cách chọn size áo nữ chuẩn

Trên đây là 3 phần mềm đọc văn bản tốt nhất hiện nay theo đánh giá của PKMacBook.com, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com