Top 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad tốt nhất

Ổ cứng bị bad sector là lỗi “kinh hoàng” mà bất kì  người dùng máy tính nào cũng không muốn mắc phải. Khi bị bad sector trên ổ cứng thì khả năng cao chúng ta phải thay mới ổ thì những dữ liệu trong phân vùng bị “bad” cũng khó mà khôi phục được dữ liệu.

Top 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad tốt nhất

Thay vì lo lắng ổ cứng của bạn bị bad sector thì những công cụ kiểm tra dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn và tìm cách phòng tránh trong trường hợp lỗi phát sinh.

1. CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo là tiện ích kiểm tra thông tin ổ cứng nhanh gọn và dễ dàng với các thông số được liệt kê ngay bên dưới phần mềm. Với người dùng không chuyên thì chúng ta có thể nhận biết được tình trạng ổ cứng ngay lập tức bằng nút chỉ thị Good hay Bad ở mục Heath Status phía bên trái. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra nhiệt độ trên ổ cứng nhanh chóng với tính năng Temperature tích hợp ngay bên dưới tình trạng của ổ cứng (Heath Status).

Link tải về CrystalDiskInfo tại https://crystalmark.info/en/download/#CrystalDiskInfo

2. HDDScan

HDDScan

HDDScan là công cụ miễn phí giúp cho bạn có thể kiểm tra tình trạng ổ cứng HDD nhanh chóng và chuẩn xác. Để kiểm tra thông tin ổ cứng, bạn chỉ cần mở HDDScan lên và chọn SMART để kiểm tra tình trạng ổ cứng, còn bạn muốn test ổ cứng thì tính năng Read and Write Tests sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi của ổ cứng một cách khách quan và nhanh nhất.

Xem thêm :  Cách dọn dẹp dữ liệu rác trên Windows 11

Khi bạn click vào mục SMART thì thông tin về chiếc ổ cứng của bạn sẽ được hiển thị chi tiết như hình dưới.

Khi bạn click vào mục SMART thì thông tin về chiếc ổ cứng của bạn sẽ được hiển thị chi tiết

Link tải về phần mềm HDDScan tại https://hddscan.com/

SeaTools

SeaTools là công cụ đến từ hãng sản xuất ổ cứng danh tiếng Seagate. Với công cụ SeaTools for Windows, người dùng có thể kiểm tra tình trạng ổ cứng với tính năng SMART hoặc sử dụng các bài test nâng cao trong SeaTools để đánh giá hiệu năng trên chiếc ổ cứng của bạn.

Link tải về phần mềm tại https://www.seagate.com/as/en/support/downloads/seatools/

Với những công cụ kiểm tra ổ cứng hiện đại và nhanh chóng, chúng ta có thể nhận biết được tình trạng ổ cứng và tiến hành thay thế, sao lưu dữ liệu kịp thời. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com