Top 30 Trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất

Để giúp không khí những buổi sinh hoạt tập thể, những buổi đi dã ngoại,… được vui vẻ hơn thì không thể thiếu những trò chơi tập thể vui nhộn. Nếu bạn đang tìm kiếm những trò chơi tập thể hay để tổ chức vui chơi trong những buổi sinh hoạt tập thể, vậy mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu top 30 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất nhé.

Top 30 Trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất

Dưới đây là top 30 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất, các bạn có thể xem và lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất để tập thể của bạn thật nhiều niềm vui và tiếng cười trong các buổi dã ngoại, sinh hoạt tập thể nhé.

1. Ai Nhớ Nhiều Hơn

Luật chơi: chia tập thể thành 2 đội ngồi đối diện nhau. Quản trò đưa ra chữ cái đầu tiên, lần lượt các đội chơi thi xem đội nào kể được tên nhiều con vật bắt đầu bằng chữ cái đó hơn. Đội nào không kể được sẽ thua cuộc.

2. Ăn Táo Trên Dây

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Táo, dây treo táo, dây bịt mắt

Luật chơi: ăn táo trên dây được người chơi đưa vào danh sách trò chơi tập thể vui nhộn ngoài trời. Mỗi đội 2 người. Người A phải cõng người B, người B bịt mắt. Sau khi có hiệu lệnh, người A cõng người B đến chỗ có táo đang treo lơ lửng. Người B không được dùng tay và phải ăn hết quả táo đó. Đội nào ăn táo xong trước thì đội đó thắng. Bạn có thể thay táo bằng các loại trái cây khác như: dứa, lê cũng sẽ rất thú vị.

Ăn Táo Trên Dây

3. Bịt Mắt Ăn Sữa Chua

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Dây bịt mắt, sữa chua

Luật chơi: đây là trò chơi trí tuệ ngoài trời đòi hỏi sự khéo léo của người chơi. Chia thành các đội, mỗi tội 2 thành viên đều đã bịt mắt. Trong tay người A sẽ cầm 1 hộp sữa chua. Nhiệm vụ của người A là phải đút cho người B ăn sữa chua mà không được làm rơi ra đất hoặc áo. Đội nào ăn hết hộp sữa chua thì đội đó là đội dành chiến thắng.

Bịt Mắt Ăn Sữa Chua

4. Có, Không

Luật chơi: người quản trò hỏi người chơi một cái gì đó của anh ta. Người chơi nếu có vật đó thì nói không nhưng phải gật đầu. Còn nếu người chơi không có vật đó thì phải nói có nhưng lắc đầu.

* Lưu ý: Ai nói không mà lắc đầu hoặc nói có mà gật đầu thì bị phạt.

5. Cướp Cờ

Đạo cụ: Những chiếc cờ (có thể thay bằng chai nước, mũ)

Luật chơi: chia tập thể thành 2-3 đội. Các đội chơi xếp hàng tại vị trí xuất phát, cờ được cắm trong một chiếc vòng tròn trên điểm đích.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên mỗi đội sẽ chạy lên vị trí cờ, đứng ngoài vòng tròn và cướp cờ sau đó chạy về cho người tiếp theo. Trong quá trình cầm cờ nếu bị đối phương bắt được thì phải trả lại cờ cho BTC.

Cướp Cờ

6. Chanh, Chua, Cua, Kẹp

Luật chơi: để chơi được trò Chanh chua – Cua kẹp, cả tập thể cần xếp thành hình tròn. Các thành viên tham dự đưa tay ra, tay phải ngửa, tay trái chụm lại để trên tay phải người kế bên nhưng không đụng.

Quản trò ra giữa vòng tròn hô to “Chanh” cả vòng tròn đáp “Chua”

Sau đó, Quản trò đột nhiên hô “Cua” thì vòng tròn đáp nhanh “Kẹp” và nhanh chóng nắm lại thật nhanh sao cho nắm được bàn tay trái của người bên cạnh và đồng thời cũng thụt tay trái về không để bị kẹp. Người nào chậm bị kẹp là bắt phạt.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2021

7. Chim, Thú, Cá

Luật chơi: người điều khiển đứng giữa vòng Trò chơi vừa đi vừa nói Chim, thú, cá… bất ngờ chỉ một người đứng trong vòng và hô chim, thú, hoặc cá. Người bị chỉ định phải lập tức nói tên con chim, con thú, hoặc con cá nào đó.

Thí dụ: như Người điều khiển nói Chim, người bị chỉ phải nói: họa mi, két, sơn ca, chào mào, v.v…

Chú ý: Người chỉ định không được lập lại con chim, thú, hay cá đã được nói trước, hoặc ngập ngừng sẽ bị phạt.

8. Chuyền Chanh

Luật chơi: cả đội xếp thành vòng tròn, mỗi thành viên sẽ ngậm 1 chiếc thìa do ban tổ chức chuẩn bị.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên có quả chanh sẽ đặt chanh lên thìa và chuyền cho người bên cạnh bằng chiếc thìa đó. Chuyền vòng tròn cho tới khi quả chanh về lại người đầu tiên. Thành viên nào làm rơi chanh sẽ chịu phạt.

Chuyền Chanh

9. Chuyền Vòng

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: 1 vòng/ đội

Luật chơi: Chuyền vòng là trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhạy trong làm việc nhóm.Mỗi đội đứng thành hàng ngang, cầm tay nhau không được tách ra. Người đầu hàng luồn chiếc vòng chuyền cho người thứ 2. Tiếp như vậy cho đến cuối hàng và chuyền ngược lại. Đội nào chuyền vòng về vị trí ban đầu nhanh nhất là đội chiến thắng.

10. Đập Bóng Bằng Mông

Đạo cụ: Bóng bay

Luật chơi: Chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội bầu ra người đội trưởng của mình lên vạch đích và nằm theo tư thế chống đẩy. Các thành viên còn lại cầm sẵn bóng bay của đội mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ thổi bóng và lần lượt di chuyển lên phí đội trưởng dùng mông của mình và mông đội trưởng làm vỡ bóng. Sau thời gian quy định, đội nào làm vỡ được nhiều bóng sẽ thắng cuộc.

11. Đổi Vị Trí

Đạo cụ: Mỗi đội 1 chồng cốc nhựa/giấy cùng màu từ 10-15 chiếc và một chiếc cốc khác màu được xếp cuối cùng.

Luật chơi: Các đội cử thành viên thi, chồng cốc được đặt trên bàn tại vị trí của các thành viên và không ai được chạm vào. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, các thành viên cầm chồng cốc lên và lần lượt chuyển từng chiếc cốc từ đầu xuống cuối cho tới khi chiếc cốc khác màu được đưa lên trên cùng. Đội nào đưa chiếc cốc lên trên trước sẽ thắng cuộc. Lưu ý: mỗi lần chuyển chỉ được chuyển 1 chiếc cốc.

12. Góp Nước

Đạo cụ: Những chiếc cốc nhựa và một xô đựng nước (Tổ chức ngoài biển hoặc khu vực có nước)

Luât chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Các thành viên xếp thành hàng dọc và mỗi người có một chiếc cốc. Người đầu tiên có nhiệm vụ dùng miệng ngậm cốc múc nước từ khu vực có nước về chuyền cho thành viên thứ 2 và tới thành viên cuối cùng. Thành viên cuối cùng đổ số nước mình nhận được vào xô của đội mình. Sau thời gian quy định, đội nào có nhiều nước nhất sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa trò chơi: Rèn luyện tính khéo léo và hỗ trợ đồng đội.

Góp Nước

13. Giữ Thăng Bằng

Đạo cụ: 2-4 chiếc bàn tùy số đội chơi, những chiếc thanh dài, những chiếc cốc giấy/nhựa

Luật chơi: Mỗi chiếc bàn được đặt 1 chiếc cốc và đặt thanh tại chính giữa để giữ thăng bằng. Chia người chơi mỗi đội thành 2 bên đứng đối diện nhau trước khu vực chơi, mỗi thành viên giữ 1 chiếc cốc. Lần lượt từng thành viên sẽ đặt chiếc cốc lên thanh thăng bằng sao cho không bị đổ, sau đó tới người thứ 2,… Đội nào trong quá trình đặt cốc mà bị đổ sẽ làm lại từ đầu. Sau thời gian quy định, đội nào có chiếc tháp thăng bằng cao nhất sẽ thắng cuộc.

14. Hái Cam

Số người chơi: 5 cặp, hoặc có thể nhiều. Nhưng buộc phải chia ra các cặp trai gái mới vui.

Ðạo cụ: 5 quả cam, hoặc táo.

Chuẩn bị: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện với nhau như Trò chơi: chọi trứng. Một người trong mỗi cặp đặt quả cam vào trước yết hầu, dùng cằm và cổ quặp quả cam lại sao cho không được rơi.

Luật chơi: Khi bắt đầu, bạn chơi còn lại trong mỗi cặp phải dùng cổ và cằm của mình lấy được quả cam ở phía bên kia. Cặp nào làm rơi quả cam khỏi vị trí cằm thì bị loại. Cặp nào lấy được quả cam trước là cặp thắng cuộc.

Xem thêm :  50+ Hình xăm cổ tay đẹp nhất

Hái Cam

15. Hứng Nước

Luật chơi: chia tập thể thành 2 – 4 đội tùy số lượng thành viên. Các đội chơi xếp thành hàng dọc theo chỉ dẫn của quản trò. Mỗi thành viên ngậm một chiếc cố nhựa. Thành viên đầu tiên có trách nhiệm di chuyển đến nguồn nước để lấy nước và vượt qua các chướng ngại vật để đưa về cho đồng đội mình. Các thành viên phải chuyền nước bằng miệng, không được dùng tay. Tới thành viên cuối cùng sẽ đưa số nước mình nhận được, vượt qua chướng ngại vật để đưa về đích.

Hết thời gian, đội nào được nhiều nước hơn sẽ chiến thắng.

16. Kéo Co

Luật chơi: tập thể chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Nếu nhiều hơn 2 đội, các đội bốc thăm thi đầu.

2 đội chơi xếp thành 2 hàng đối diện nhau và quay lưng lại nhau. Mỗi thành viên nắm vào sợ dây của mình. Khi hiệu lệnh bắt đầu, 2 đội tiến hành kéo dây về phía mình để tìm ra đội chiến thắng.

Kéo Co

17. Mặc Quần Tiếp Sức

Số người chơi: Cả đội đều chơi, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể chơi là nhiều nhất.

Chuẩn bị: tùy theo có bao nhiêu đội chơi, ví dụ 3 đội chơi thì các bạn cần chuẩn bị 3 cái quần đùi loại to, diêm dúa, càng cổ quái càng tốt và 3 cái cọc.

Luật chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Cắm 3 cái cọc cách mỗi đội chơi 10m. Mỗi đội được phát 1 cái quần đùi. Khi có hiệu lệnh của trọng tài. Người thứ nhất của mỗi đội mặc quần đùi (cho phép vừa chạy vừa mặc sao cho phải mặc được quần trước khi đến cọc), sau đó chạy qua cọc, chạy về đến nơi mới được cởi quần đùi đưa cho người thứ 2. Cứ như vậy đến người cuối cùng. Người cuối cùng mặc quần rồi chạy đến cọc cởi quần đùi mắc lên cọc. Đội nào mắc được quần lên cọc trước đội đó thắng.

18. Nối Từ

Luật chơi: chia các bạn nhỏ thành 2 đội, ngồi đối diện nhau. Quản trò ngồi giữa và đưa ra một từ bắt đầu, các đội lần lượt nối từ đó sao cho từ cuối của cụm từ trước kết hợp với từ đầu của cụm từ sau thành một cụm từ có nghĩa. Ví dụ: Lớp học – học bài – bài vở – …

Đội nào không đối được từ tiếp sẽ thua cuộc.

19. Nhảy Bao Bố

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Bao bố

Luật chơi: nhảy bao bố là trò chơi team building vận động. Các đội xếp thành hàng dọc với nhau. Mỗi người đứng trong bao bố và nhảy đến đích. Đội nào về trước sẽ chiến thắng.

Nhảy Bao Bố

20. Nhảy Dây Nhóm

Số người chơi: 10 người/ đội

Đạo cụ: Dây thừng

Luật chơi: nhảy dây nhóm là trò chơi tập thể dành cho các em nhỏ. Hai người lớn giữ các đầu của một sợi dây nhảy lớn và quay. Tất cả các em trong cùng 1 đội phải nhảy cùng nhau. Đội nào nhảy được nhiều hơn sẽ chiến thắng

21. Nhớ Đồ Vật

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Các đồ vật nhỏ khác nhau ( các loại quả, đồ dùng nhà bếp )

Luật chơi: nhớ đồ vật là trò chơi team building đòi hỏi sự nhanh nhạy và trí nhớ của các em nhỏ. Đầu tiên chia các em thành các nhóm nhỏ. Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, mở chiếc khăn ra cho các em quan sát đồ vật trên bàn rồi đậy lại. Nhiệm vụ của các đội chơi là ghi thật nhanh tên các đồ vật đã quan sát được. Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều đồ vật nhất.

22. Rơi Sticker

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Giấy sticker nhiều màu sắc, âm nhạc

Luật chơi: trò chơi này là một trong những trò chơi teambuilding đòi hỏi trí thông minh của người chơi . Chia thành 2 đội. 2 đội chia nhau dán sticker lên các mặt của đối phương. Nhiệm vụ của các thành viên là trong thời gian quy định, phải sử dụng cơ mặt sao cho sticker rơi xuống mà không được sử dụng tay. Đội nào làm rơi sticker nhanh nhất thì dành chiến thắng.

23. Sờ Đồ Đoán Vật

Số người chơi: Không giới hạn

Đạo cụ: Đồ ăn , hoa quả , thùng giấy

Luật chơi: chia đội chơi thành các nhóm bằng nhau. Các đội xếp thành các hàng dọc. Sau đó từng người 1 sẽ tiến hành sờ đồ vật trong thùng và đoán. Đội nào đoán được nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Xem thêm :  Danh từ trong tiếng Anh

Sờ Đồ Đoán Vật

24. Tam Sao Thất Bản

Số người chơi: 5 người / đội

Đạo cụ: Tai nghe nhạc. máy phát nhạc

Luật chơi: trò chơi tam sao thất bản được rất nhiều người nhóm sử dụng khi thực hiện các hoạt động teambuilding. Chia thành các đội, mỗi đội có ít nhất 5 người. Các thành viên trong đội đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Mỗi người đều phải đeo tai nghe và bật nhạc ở mức to nhất. Người đứng đầu hàng sẽ nghe 1 câu, 1 từ.. từ phía trọng tài rồi có 10 giây để truyền câu nói đó cho người đứng sau. Cứ thế cho đến người thứ 5. Người thứ 5 sẽ là người trả lời xem ban giám khảo đã nói gì với người thứ 1. Đội nào trả lời được nhiều câu nhất là đội chiến thắng

25. Tan Đá

Đạo cụ: 2-4 xô đá tùy số lượng thành viên

Luật chơi: Chia tập thể thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội xếp thành hàng dọc. Khi hiệu lệnh bắt đầu, nhạc nổi lên,thành viên thứ nhất của mỗi đội sẽ di chuyển lên vị trí chiếc xô đá dùng mọi cách để làm tan chảy những viên đá trong xô. Khi nhạc thay đổi, thành viên thứ 2 lên thay thế. Sau khoảng thời gian quy định đội nào làm tan hết đá trước sẽ thắng cuộc.

26. Tay Nhanh Hơn Não

Luật chơi: cả tập thể ngồi thành vòng tròn. Quản trò điểm danh từ số 1 tới hết cho các thành viên. Các thành viên có trách nhiệm phải nhớ số thứ tự của mình cũng như của 2 người bên cạnh.

Khi bắt đầu trò chơi, quản trò sẽ đọc số bất kỳ của thành viên nào đó. Người được gọi sẽ nhanh miệng đọc to một số khác, 2 người bên cạnh cần nhanh chóng bịt miệng người được gọi tên sao cho họ không kịp đọc số khác. Nếu người được gọi bị bịt miệng thì sẽ thua, còn nếu không bị bịt miệng thì 2 người bên cạnh sẽ thua.

27. Thi Thổi Bột Mì Lấy Kẹo

Luật chơi: cũng hai đội gồm 2 đôi nam nữ: Cho 2 chiếc kẹo vào một cái đĩa rồi đổ đầy bột mì vào, mọi người phải thổi cho bột mì bay hết ra rồi dùng răng cắn cái kẹo đó lên. Bên nào cắn được kẹo trước bên đó sẽ thắng. Đảm bảo thi xong trò chơi này, mặt mũi tóc tai của các bạn sẽ chỉ là một màu trắng xoá.

Thi Thổi Bột Mì Lấy Kẹo

28. Vận Chuyển Bóng

Luật chơi: cả tập thể chia thành 2 – 4 đội tùy số lượng thành viên. Các thành viên mỗi đội chọn cặp chơi của mình. Mỗi đội được phát 1 túi bóng bay.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, cặp đội đầu tiên mỗi đội sẽ thổi bóng và kẹp quả bóng trên đầu, sau đó di chuyển về đích đặt vào giỏ của đội mình. Sau đó, chạy về cho cặp tiếp theo di chuyển. Nếu trọng quá trình vận chuyển bóng, bóng bị rơi, cặp đôi đó phải quay về cho đôi tiếp theo đi. Trong thời gian nhất định, đội nào vận chuyển được nhiều bóng hơn sẽ thắng cuộc.

29. Vận Chuyển Nước

Số lượng: không giới hạn , chia làm 2-3 đội

Dụng cụ: 2-3 vỏ chai nước suối loại 1 lít , 2-3 cái muỗng nhựa , 2-3 xô nước

Luật chơi: người chơi sẽ dùng muỗng nhựa múc nước trong xô , chạy đến nơi để chai nước , đổ nước vào chai. Sau đó chạy về đưa muỗng cho bạn tiếp theo. Đội nào có nhiều nước thì thắng và được thưởng.

30. Nói ngược làm ngược

Luật chơi: người điều khiển chỉ bộ phận trên cơ thể mình và nói bộ phận khác

Người chơi phải chỉ bộ phận khác đó và nói bộ phận mà người điều khiển đã chỉ.

Ví dụ: Người điều khiển chỉ đầu và nói đây là cái chân

Người chơi phải chỉ chân và nói đây là cái đầu.

* Lưu ý: Ai không phản ứng nhanh, chỉ sai hoặc nói sai bị phạt.

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn top 30 trò chơi tập thể vui nhộn nhất với đạo cụ đơn giản, nhiều người có thể tham gia và cách chơi rất đơn giản. Tập thể của bạn sẽ có nhiều niềm vui và thêm gắn kết với nhau hơn sau những buổi dã ngoại và sinh hoạt tập thể như vậy. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những trò chơi tập thể phù hợp nhất để tổ chức vui chơi.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com