Top 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac

Top 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac

Nếu sử dụng máy Mac, bạn có rất nhiều phần mềm xử lý video chuyên nghiệp cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tối ưu và dễ sử dụng, vì thế bài này sẽ giúp bạn tổng hợp top 4 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac.

1. iMovie

Nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa video, một trong những trình chỉnh sửa tốt nhất để bắt đầu là Apple iMovie. Phần mềm này miễn phí cho người mới bắt đầu, nhưng nó cũng kết hợp tính dễ sử dụng với bộ tính năng khá tiên tiến. Bạn không thể dựng một dự án phim truyện bằng phần mềm này, nhưng nếu bạn chỉ muốn đưa một video nhanh lên YouTube, iMovie sẽ giúp bạn thực hiện.

iMovie

Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn quay video trên iPhone, ứng dụng này cũng có sẵn cho iOS. Vì thế bạn có thể chỉnh sửa video trên iPhone/iPad và hoàn tất trên máy Mac. iMovie cũng xử lý cảnh quay 4K, bạn không phải lo lắng về việc độ phân giải cao có được hỗ trợ hay không.

2. Final Cut Pro X

Nếu iMovie dường như chưa đủ đối với bạn, Apple có một tùy chọn khác. Final Cut Pro X là một bước tiến về hầu hết mọi mặt. Final Cut Pro dễ sử dụng hơn một số trình chỉnh sửa video khác, nhưng nó đủ mạnh để các chuyên gia thường xuyên sử dụng. Phần mềm này có mọi thứ bạn cần để sắp xếp, cắt và hoàn thiện video.

Xem thêm :  Hình nền Powerpoint đơn giản mà đẹp – Hình nền PP, PPT đẹp

Final Cut Pro X

Final Cut Pro X không miễn phí nhưng không đắt như một số phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác. Trong khi các phần mềm tương đương có thể có giá hàng nghìn đô la, Final Cut Pro X sẽ chỉ lấy của bạn $299.

3. Adobe Premiere Pro

Một lựa chọn phổ biến khác, Adobe Premiere Pro sẽ là một công cụ quen thuộc với các chuyên gia video. Không giống như Final Cut Pro X (sử dụng phong cách giao diện riêng), bố cục của Premiere Pro giống với các trình chỉnh sửa video khác. Nếu bạn đã quen với việc chỉnh sửa video, điều này là lợi thế, nhưng nó có thể gây ra một số khó khăn cho người mới bắt đầu.

Adobe Premiere Pro

Tuy nhiên, Adobe Premiere Pro đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp vì một lý do chính đáng và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ và hướng dẫn được xây dựng cho Premiere. Không giống như Final Cut Pro, Premiere Pro không có sẵn để mua. Thay vào đó, nó được cung cấp như một phần của đăng ký. Bạn chỉ có thể đăng ký Premiere Pro với giá 20,99 đô la mỗi tháng hoặc toàn bộ Adobe Creative Cloud (CC) với giá 52,99 đô la mỗi tháng.

4. DaVinci Resolve

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí nhưng cho rằng iMovie còn quá hạn chế, DaVinci Resolve sẽ phù hợp hơn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí, ngay cả để chỉnh sửa cảnh quay 4K, nhưng nó có nguồn gốc từ Hollywood, vì vậy bạn biết nó có rất nhiều sức mạnh. DaVinci bắt đầu hoạt động như một công cụ phân loại màu sắc, vì vậy nếu bạn muốn làm việc với màu sắc, hãy lựa chọn nó.

Xem thêm :  Địa chỉ các trung tâm bảo hành Sony tại Việt Nam 2021

DaVinci Resolve

Các phiên bản gần đây của DaVinci Resolve lấy ý tưởng từ các hệ thống chỉnh sửa dựa trên băng từ cũ để giúp việc cắt video trở nên đơn giản hơn. Với “Source Tape” mới, DaVinci Resolve tập hợp các cảnh quay của bạn thành một băng ảo duy nhất giúp việc tìm kiếm các cảnh quay trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Kết

Có nhiều trình chỉnh sửa video khác có sẵn cho Mac, nhưng nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, một trong bốn tùy chọn ở trên sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn chưa có đủ ngân sách, hãy bắt đầu với một tùy chọn miễn phí. Nếu bạn biết mình cần sự phát triển với bộ tính năng mạnh mẽ, đó là lúc bạn có thể thử một trong các tùy chọn trả phí.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com