Top 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Đang bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ lập trình đơn giản và phù hợp với trẻ em để cho con em mình học và làm quen với lập trình. Nhưng các bạn chưa biết ngôn ngữ lập trình nào tốt nhất, vậy các bạn hãy cùng tham khảo top 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay mà bài viết chia sẻ dưới đây.

Top 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi và lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất.

Scratch

Scratch là ngôn ngữ hình ảnh đơn giản, đủ cho trẻ em, có đủ chức năng và các tùy chọn giúp các em có thể tạo ra hình ảnh động, câu chuyện tương tác, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Trong khi tất cả các ngôn ngữ khác trong danh sách này đòi hỏi một sự hiểu biết vững chắc về khả năng đọc và gõ, Scratch có thể được hiểu hoàn toàn thông qua thao tác các biểu tượng đại diện cho các lệnh. Đây là ngôn ngữ lập trình miễn phí tốt nhất dành cho trẻ em.

Scratch

Các bạn có thể học trực tuyến trên trang https://scratch.mit.edu/

Blockly

Blockly là thư viện JavaScript phía máy khách để tạo ngôn ngữ lập trình và trình chỉnh sửa khối hình ảnh. Đây là dự án của Google và là nguồn mở, nó thường chạy trong trình duyệt web và trông giống như Scratch. Chính vì vậy Blockly cũng là một ngôn ngữ lập trình thân thiện với trẻ em.

Xem thêm :  Những hình ảnh chúc mừng sinh nhật đẹp nhất

Các bạn có thể thấy mã dọc theo cạnh của màn hình khi bạn liên kết các khối với nhau và bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình để xem sự khác biệt về cú pháp ngôn ngữ cho cùng một chương trình cơ bản. Điều này làm cho Blockly lý tưởng để dạy mã cho nhiều độ tuổi, bao gồm cả trẻ lớn hơn và người lớn.

Blockly

Truy cập vào trang chủ của Blockly để tìm hiểu và bắt đầu xây dựng ứng dụng cho bạn https://developers.google.com/blockly/

Alice

Alice là một ngôn ngữ lập trình giáo dục dựa trên đối tượng nguồn mở với một môi trường phát triển tích hợp (IDE). Nó là công cụ miễn phí mục đích để dạy các khái niệm về các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng như C++. Alice sử dụng cách tiếp cận quen thuộc của các khối xây dựng để cho phép trẻ em tạo ra các trò chơi hoặc hoạt ảnh bằng cách lập trình các chuyển động của máy ảnh, các mô hình 3D và các cảnh. Với giao diện kéo và thả cũng khá đơn giản và dễ sử dụng cho trẻ em.

Alice

Các bạn có thể tham khảo và tải Alice tại trang chủ https://www.alice.org/

Python

Python là một ngôn ngữ lập trình cho phép các bạn làm việc nhanh chóng và tích hợp các hệ thống hiệu quả hơn. Python được thiết kế để trở thành một ngôn ngữ dễ học, mã nguồn dễ đọc, bố cục trực quan, dễ hiểu. Cho dù bạn là người mới lập trình hay là một nhà phát triển có kinh nghiệm, thật dễ dàng để tìm hiểu và sử dụng Python.

Xem thêm :  Trộn dữ liệu từ Excel sang Word

Với Python, trẻ em sẽ có rất ít trở ngại liên quan đến việc học cách lập trình. Các em sẽ có thể tìm hiểu làm thế nào để xây dựng các ý tưởng lập trình trong đầu và sau đó tập trung vào chuyển những ý tưởng này vào các hướng dẫn mà máy có thể giải thích.

Python

Tải Python tại trang chủ https://www.python.org/downloads/

Ruby

Ruby là một ngôn ngữ lập trình linh hoạt, mạnh mẽ mà các bạn có thể sử dụng trong phát triển web/Internet, để xử lý văn bản, tạo các trò chơi. Đây là ngôn ngữ mã nguồn mở, chú trọng vào đơn giản và hiệu suất cao. Nó có một cú pháp rõ ràng, gần gũi và dễ viết. Đây cũng là một trong những ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất mà các bạn có thể lựa chọn vì tính đơn giản của nó.

Ruby

Các bạn có thể tải Ruby tại trang chủ https://www.ruby-lang.org/vi/

Trên đây là top 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất hiện nay, các bạn có thể thử sử dụng bằng cách truy cập vào trực tiếp đường dẫn trang chủ phía dưới mỗi ngôn ngữ sau đó đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com