Top 5 phần mềm biên tập Video tốt nhất

Chỉnh sửa video là một kỹ năng hiện đang trở lên phổ biến và là kỹ năng mà hầu như ai cũng muốn sở hữu cho mình. Hiện nay có rất nhiều người thành công nhờ youtube và tất nhiên họ phải có có kỹ năng biên tập video để làm được điều đó. Nếu như bạn đang muốn học biên tập video và tìm kiếm thành công cho riêng mình thì một thứ không thể thiếu đó chính là phần mềm chỉnh sửa video. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều các phần mềm chỉnh sửa video khác nhau, tuỳ vào mục tiêu và ngân sách của bản thân mỗi người sẽ chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Bài viết sau đây của PKMacBook.com sẽ giúp các bạn phân loại và chọn ra top 5 phần mềm biên tập video tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo.

Top 5 phần mềm biên tập Video tốt nhất

1. Adobe Premiere Pro (Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất)

Khi nói đến phần mềm chỉnh sửa video, Adobe Premiere Pro sẽ là phần mềm được nhắc đến đầu tiên và điều đó cũng vì lý do chính đáng. Đầu tiên là về tính năng, bất kỳ tính năng nào mà bạn có thể cần trong một phần mềm edit video và tôi sẽ đặt cược rằng Premiere Pro có nó. Trình soạn thảo không chỉ mạnh mẽ mà còn có giao diện rõ ràng và quen thuộc. Nhưng, phần hay nhất về việc sử dụng Adobe Premiere Pro là hệ sinh thái mà nó hỗ trợ. Mọi công cụ khác mà Adobe cung cấp cho bạn kết nối liền mạch với Premiere Pro. Cho dù bạn đang sử dụng Photoshop cho ảnh, After Effects cho hoạt ảnh, hoặc Adobe Audition để chỉnh sửa âm thanh, mọi thứ đều chạy tốt với Premiere Pro. Khi bạn mua Premiere Pro, bạn không chỉ mua một trình biên tập video thay vì bạn đang bước vào một hệ sinh thái cho phép bạn truy cập vào một số công cụ sáng tạo tốt nhất hiện có. Nếu như bạn đang muốn trở thành một người biên tập video chuyên nghiệp, tôi khuyên bạn nên sử dụng Premier Pro thay cho bất kỳ phần mềm edit video nào khác trên thế giới.

Xem thêm :  Các bước tạo đồ thị (biểu đồ) trong Excel

Adobe Premiere Pro

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, macOS

Các định dạng đầu vào được hỗ trợ: MP4, MPEG, MPE, MPG (MPEG-1, MPEG-2), M2V (MPEG-2 tương thích DVD), MTS (AVCHD), MOV, FLV, AVI

Các định dạng đầu ra được hỗ trợ: H.264: AAC, 3GP, MP4, M4V, HEVC (H.265), MPEG-2 và MPEG-4, trong số các định dạng khác

Giá: $ 19,99 / tháng (Hóa đơn hàng năm)

2. Final Cut Pro X (Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên Mac)

Nếu bạn là người dùng hệ điều hành Mac, tôi không nghĩ bạn nên cân nhắc mua bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào khác ngoài Final Cut Pro X. Lý do duy nhất để chọn bất kỳ phần mềm nào khác như Premiere Pro là nếu bạn đã đầu tư đáng kể thời gian trong việc học một số trình chỉnh sửa video khác và mới chuyển sang Mac. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu edit video, Final Cut Pro là lựa chọn tốt nhất cho bạn vì nó là một con thú trên máy Mac. Phần mềm của Apple chỉ đồng bộ với phần cứng của họ mà bạn nhận được hiệu suất tốt nhất có thể. Tuy nhiên, không chỉ là hiệu suất, vì Final Cut cũng mạnh mẽ như bất kỳ trình chỉnh sửa video nào khác trong danh sách này. Không chỉ vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu và sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc vào phần mềm này, bạn sẽ thấy rằng nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng hơn. Như tôi đã nói, nếu bạn đang ở trên máy Mac và bạn có thể mua được, hãy mua cái này mà không do dự.

Final Cut Pro X

Nền tảng được hỗ trợ: macOS

Các định dạng đầu vào được hỗ trợ: H.264, codec hoạt ảnh Apple, Apple ProRes (tất cả các phiên bản), AVHCD, DVCAM, DVCPRO và hơn thế nữa

Định dạng đầu ra được hỗ trợ: Apple Pro-res, H.264, HDV, MPEG và HDV trong số các định dạng khác

Giá: $ 299,99

3. Shotcut (Phần mềm chỉnh sửa video cho Youtube tốt nhất)

Nếu bạn là một người làm YouTube và bạn cần một phần mềm không chỉ miễn phí mà còn không cắt giảm các tính năng, hãy xem xét Shotcut. Shotcut là một trình biên tập video miễn phí và mã nguồn mở cung cấp cho bạn tất cả công cụ chỉnh sửa mà bạn cần. Vì trình chỉnh sửa là nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, nếu bạn mới bắt đầu, đây là thứ tuyệt vời để tìm hiểu các khái niệm cơ bản về chỉnh sửa video mà không cần đầu tư bất kỳ khoản tiền nào. Hầu hết các trình chỉnh sửa video đều tuân theo cùng các khái niệm cơ bản về chỉnh sửa, do đó khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp như Premiere Pro hoặc Final Cut, mọi thứ sẽ không quá khó. Điểm tốt nhất của Shotcut là mặc dù được miễn phí, nó không cắt giảm quá nhiều tính năng. Trình chỉnh sửa hỗ trợ nhiều định dạng video và âm thanh khác nhau với nhiều lựa chọn hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa màu sắc. Ngoài ra, Shotcut có sẵn cho Mac, Windows và Linux, vì vậy bất kể bạn đang chạy hệ điều hành nào, bạn đều có thể cài đặt và sử dụng Shotcut trên thiết bị của mình.

Xem thêm :  Hàm COUNTBLANK - Hàm thực hiện đếm các ô trống trong danh sách các đối số trong Excel

Shotcut

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, macOS và Linux

Định dạng đầu vào được hỗ trợ: Dựa trên FFmpeg do đó hỗ trợ hầu hết các định dạng video

Các định dạng đầu ra được hỗ trợ: H.264, WebM, ProRes, MPEG-2 và các định dạng khác

Giá: Miễn phí

4. Adobe Premiere Elements (Phần mềm chỉnh sửa video cho người mới bắt đầu)

Nếu bạn là một người dùng Windows và đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video tốt có khả năng thân thiện với người mới bắt đầu, Adobe Premiere Elements là phần mềm dành cho bạn. Với cái giá $ 99,99, nó không phải là rẻ, tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng nó là sự lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu những người sẵn sàng chi tiêu một ít tiền. Những người tìm kiếm một lựa chọn miễn phí nên chọn Shotcut đã đề cập trước đó (biên tập video tốt nhất cho YouTube). Premier Elements là bước đệm rất tốt cho những ai mới bắt đầu biên tập video và sau này muốn trở thành chuyên nghiệp với Premiere Pro. Bạn cũng sẽ thích giao diện kiểu dáng đẹp cùng với môi trường chỉnh sửa tự nhiên và trực quan của nó. Nó cũng đi kèm với tất cả các công cụ chỉnh sửa video mà bạn sẽ cần như một người mới bắt đầu. Nếu bạn nghiêm túc về chỉnh sửa video, bạn nên bắt đầu với phần mềm này.

Adobe Premiere Elements

Nền tảng được hỗ trợ: macOS, Windows

Định dạng đầu vào được hỗ trợ: H.264 (.mp4, .m4v), QuickTime được mã hóa H.264 (.mov, .mp4, .m4v), MPEG-1 (.mpeg), MPEG-2 (.m2v, .mpg) và những người khác.

Định dạng đầu ra được hỗ trợ: H.264 (.mp4), QuickTime được mã hóa H.264 (.mov, .mp4), MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4 và các định dạng khác

Giá: ($ 99,99)

5. Cyberlink Power Director 16 (Phần mềm chỉnh sửa màu sắc video tốt)

Nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho những phần mềm đắt tiền, bạn nên cân nhắc Cyberlink Power Director 16. Phần mềm này cung cấp cho bạn một môi trường chỉnh sửa tuyệt vời. Mặc dù giá rẻ, Power Director 16 không hề thua kém các phần mềm khác khi chỉnh sửa video. Nó được cập nhật thường xuyên và luôn bổ sung thêm tính năng mới nhất. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video đầu tiên hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ. Phần mềm này cũng tập trung nhiều vào hiệu chỉnh màu sắc và cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để có được màu sắc hoàn hảo trên video của bạn. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, video và hình ảnh cùng với hỗ trợ chỉnh sửa Multi-cam.

Xem thêm :  Giải mã nằm mơ thấy Rắn cắn, Rắn đuổi là điềm gì

Cyberlink Power Director 16

Nền tảng được hỗ trợ: Windows

Các định dạng đầu vào được hỗ trợ: H.265 / HEVC, MVC (MTS), MP4 (XAVC S), FLV (H.264), MPEG-4 AVC và hơn thế nữa.

Các định dạng đầu ra được hỗ trợ: H.264 AVC, WMV, H.265 HEVC, XAVC S và hơn thế nữa.

Giá: (Bắt đầu từ $ 99,99)Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com