Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

Máy tính của bạn chạy chậm, ngoài việc sử dụng các phần mềm dọn dẹp hệ thống các bạn cần tối ưu hệ thống bằng cách chống phân mảnh ổ cứng. Giúp máy tính làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

Có rất nhiều phần mềm giúp các bạn chống phân mảnh ổ cứng, nhưng không phải phần mềm nào cũng hiệu quả. Bài viết dưới đây giới thiệu top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất.

1. Defraggler.

Defraggler

Defraggler được phát triển bởi hãng Piriform, là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoạt động rất hiệu quả. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, dung lượng nhẹ không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống, hỗ trợ hệ thống tập tin NTFSFAT32.

Phần mềm liệt kê danh sách các phân vùng của ổ cứng, các bạn chỉ cần chọn phân vùng cần chống phân mảnh và nhấn Analyze để để phần mềm phân tích.

Các bạn có thể tải bản cài đặt về cài đặt, hoặc tải bản Portable không cần cài đặt.

Giao diện Defraggler

2. MyDefrag.

MyDefrag

MyDefrag là một ứng dụng chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa, một ứng dụng bảo trì để làm cho đĩa cứng của các bạn hoạt động tốt hơn. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, không giới hạn thời gian, đầy đủ chức năng. MyDefrag được dựa trên sự phân mảnh chuẩn API của Microsoft. Phần mềm quét tất cả các vị trí được chọn sau đó di chuyển tập tin, thư mục được quét đến vị trí thích hợp.

Xem thêm :  20+ Kiểu tóc 2 mái Nam đẹp nhất 2021

Các bạn có thể tải phiên bản mới nhất trên trang chủ của MyDefrag: http://www.mydefrag.com/.

Giao diện MyDefrag

3. Auslogics Disk Defrag.

Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag là chương trình chống phân mảnh ổ đĩa miễn phí nhưng hoạt động rất hiệu quả, các bạn có thể thiết lập chống phân mảnh nhiều ổ đĩa, nhiều phân vùng. Với Auslogics Disk Defrag việc chống phân mảnh đĩa cứng trở lên dễ dàng và nhanh chóng.

Giao diện Auslogics Disk Defrag

4. Smart Defrag.

Smart Defrag

Smart Defrag là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa, các bạn có thể nhanh chóng phân tích ổ đĩa cứng của mình để kiểm tra cấp độ chống phân mảnh. Phần mềm còn cho chép các bạn thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh các tập tin được sử dụng nhiều nhất.

Smart Defrag hiện tại đang có phiên bản cài đặt và phiên bản Portable không cần cài đặt. Các bạn có thể tải về và dùng thử.

Giao diện Smart Defrag

5. Disk Defragmenter (tính năng có sẵn trong Windows).

Disk Defragmenter là tính năng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows, các bạn có thể chống phân mảnh ổ cứng mà không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ nào cả. Tính năng này giúp phân tích toàn bộ ổ đĩa cứng sau đó sắp xếp lại các tập tin và thư mục bị phân mảnh nằm rời rạc thành một khối liên kết với nhau.

Các bạn chỉ cần nhấn Start và tìm đến từ khóa Disk Defragmenter.

Giao diện Disk Defragmenter

Như vậy các bạn có thể chọn cho mình phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Chèn tập tin âm thanh Audio vào Slide trong PowerPointNguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com