TOP 5 Phần mềm lập trình C tốt nhất 2021

Khi học bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào đó thì điều quan trọng nhất chính là cần có một phần mềm soạn thảo code phù hợp. Lập trình C cũng vậy, bạn sẽ cần phải có một môi trường soạn thảo code tốt, giúp dễ dàng lập trình và phát hiện lỗi. Tùy thuộc vào cách sử dụng và độ quen thuộc mà bạn sẽ chọn những trình biên tập phù hợp với mình. Trong nội dung bài viết này PKMacBook.com sẽ tổng hợp 5 phần mềm lập trình C phổ biến nhất hiện nay được nhiều nhà lập trình viên sử dụng. Mời các bạn theo dõi.

1. Phần mềm Sublime Text

Link tải: https://www.sublimetext.com/3

Phần mềm Sublime Text

Trình soạn thảo Sublime Text là một trình soạn thảo tốt nhất trên thị trường. Đây là một phần mềm độc quyền với sự chú trọng vào các tính năng. Không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho một IDE mạnh mẽ, nhưng nó cũng rất nhẹ, giúp hoàn thành công việc hiệu quả và chính xác. Phần mềm này hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành như Windows, MAC và Linux, ngoài ra thì nó cũng có một giao diện rất đẹp. Sublime text đi kèm với các tính năng tiên tiến trình biên tập mã cho phép bạn tự động điền, tự động hoàn chỉnh, chức năng tham chiếu trong một tập tin, nhiều lựa chọn, chỉnh sửa phân chia, và nhiều hơn nữa.

Xem thêm :  Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14-3

2. Phần mềm Notepad++

Link tải: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.5.6.html

Phần mềm Notepad++

Notepad++ là công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Java, C, Python, Jsp… Notepad++ không phải là Notepad của Windows. Nhờ Notepad++ mà giờ đây việc soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho lập trình viên. Bên cạnh đó nó còn đi kèm với cú pháp tô sáng giúp cho nhiều ngôn ngữ bao gồm PHP, JavaScript, HTML và CSS. Kết hợp với một plugin FTP built-in nó cho phép bạn kết nối với máy chủ và có thể dễ dàng chỉnh sửa các tập tin của bạn trực tiếp mà không cần rời khỏi trình soạn thảo.

3. Phần mềm Atom

Link tải: https://atom.io

Phần mềm Atom

Atom là text editor mới ra và đang được đông đảo các lập trình viên trong cộng đồng lập trình đón nhận bởi rất nhiều những tính năng đáng thử của nó. Atom là phần mềm open source, không chỉ miễn phí để sử dụng người dùng còn có quyền xem và thay đổi source code của phần mềm. Bạn cũng có thể tự do đóng góp vào cộng đồng bằng việc phát triển phần mềm text editor này. Ngoài ra thì nó cũng có giao diện khá đẹp mắt.

4. Phần mềm Visual  Studio Code

Link tải: https://code.visualstudio.com/Download

Phần mềm Visual Studio Code

Đây là một sản phẩm của Microsoft, và xin lưu ý rằng VS Code hoàn toàn khác với VS (Visual Studio). Nó chỉ đơn giản là một Text Editor chứ không phải là một IDE hoàn chỉnh. Và nếu xét về họ hàng, thì VSC là “anh em họ” của Atom nhưng được phát triển bởi Microsoft, vì nó dựa trên Project Electron của GitHub. Và vì vậy, nó đương nhiên hỗ trợ cả Windows, Mac và Linux chứ không chỉ là Windows hoặc Mac OS như Visual Studio.

Xem thêm :  Cách sử dụng Photoshop từ a-z cho người mới bắt đầu

5. Phần mềm Vim

Link tải: https://www.vim.org/download.php

Phần mềm Vim

Đây là một trình soạn thảo mạnh mẽ trên tất cả các hệ điều hành, Linux, Windows, Unix … Vim có cấu hình rất cao được xây dựng để cho phép chỉnh sửa văn bản có hiệu quả.Vim thường được gọi là trình soạn thảo của chương trình vì nó rất hữu ích trong lập trình. Vim có thể được nhúng trong các IDE mạnh mẽ như Visual Studio hoặc Qt Creator, Eclipse, vv… Vim cũng có thể được sử dụng trực tiếp trên nền tảng đồ họa bởi gVim hoặc từ thiết bị đầu cuối.

Trên đây PKMacBook.com đã giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm lập trình C tốt nhất 2021. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn cho mình được phần mềm phù hợp. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com