Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất 2021

Để có thể chi tiêu một cách có kế hoạch các bạn nên ghi chép lại những khoản thu và khoản chi của mình để có thể điều chỉnh cho hợp lý. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp các bạn trong việc này, PKMacBook.com sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất.

Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí tốt nhất 2021

1. Money Lover

Tải Money Lover: Android | iOS

Money Lover

Money Lover là một ứng dụng được phát hành bởi một công ty phần mềm của Việt Nam, từng đạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm 2014, ứng dụng tốt nhất năm 2016 do Google bình chọn. Phần mềm này ra đời để giúp cho người sử dụng có thể ghi chép những khoản thu chi của mình một cách hợp lý và không những thế còn giúp ta lên kế hoạch chi tiêu cho phù hợp với ngân sách.

Rất phù hợp với những người thường hay mắc phải triệu chứng đầu tháng ăn lẩu cuối tháng húp mì tôm do không thể kế hoạch hóa lượng mức chi tiêu của bản thân.

Phần mềm Money Lover giúp các bạn quản lý chi tiêu thông qua tài khoản, các bạn có thể cá nhân hóa danh sách chi tiêu của mình bằng cách tạo một tài khoản riêng biệt để các bạn có thể đồng bộ dữ liệu trên những điện thoại khác nhau.

Giao diện đăng ký Money Lover

Sau khi tạo một tài khoản mới, Money Lover sẽ cho các bạn tạo ra những cái ví ảo để chi tiêu. Trong đó các bạn có thể tạo các ví khác biệt để phân biệt tiền mặt hay tiền tài khoản ngân hàng…v.v…

Xem thêm :  Hình ảnh Powerpoint - - Tổng hợp hình ảnh dành cho Powerpoint đẹp nhất

Các bạn đặt tên cho chiếc ví ở Tên ví, bên dưới cũng có thể chọn đơn vị tiền mặt. Ứng dụng cho phép các bạn sử dụng rất nhiều loại tiền mặt và trong đó Việt Nam Đồng ở vị trí thứ tư trong danh sách Đơn vị tiền tệ.

Chọn đơn vị tiền tệ

Sau khi tạo ví tiền tệ xong, các bạn có thể bắt đầu tạo những ghi chép thu chi cho chiếc ví của mình. Các bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng rất dễ thấy trong giao diện Money Lover.

Chọn biểu tượng dấu cộng

Các bạn điền các thông tin cần thiết cho khoản thu chi như số tiền, nhóm phân loại và ghi chú nếu cần thiết.

Điền các thông tin cần thiết cho khoản thu chi như số tiền, nhóm phân loại và ghi chú

Các bạn cũng có thể điều chỉnh ngày tháng của khoản thu chi và tên ví mà mình đã chi tiêu.

Bạn có thể điều chỉnh ngày tháng của khoản thu chi và tên ví mà mình đã chi tiêu

Kết quả các bạn sẽ thấy dòng thu chi của mình nằm trong danh sách khoản thu chi.

Kết quả các bạn sẽ thấy dòng thu chi của mình nằm trong danh sách khoản thu chi

Sử dụng phần mềm Money Lover để quản lý tài chính cá nhân rất hữu ích và nó cho phép các bạn sử dụng miễn phí. Nếu muốn sử dụng chức năng cao hơn và hoặc loại bỏ quảng cáo thì các bạn có thể bỏ tiền ra để mua phiên bản nâng cấp.

2. PocketGuard

Tải PocketGuard: Android | iOS

PocketGuard

Phần mềm PocketGuard cũng là một phần mề quản lý chi tiêu thông minh và hữu ích. Đây là một phần mềm được phát hành bởi một công ty nước ngoài và vẫn chưa có phiên bản tiếng Việt.

Xem thêm :  Cách gỡ cài đặt McAfee trên Windows 10

PocketGuard còn có một chức năng rất đặc biệt đó là dựa theo những chi tiêu mà bạn đã nhập vào phần mềm trong quá khứ và đưa ra những kế hoạch cũng như dòng tiền chi tiêu hợp lý dành cho người dùng.

3. HomeBudget

Tải HomeBudget: Android | iOS

HomeBudget

HomeBudget là phần mềm di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, thậm chí còn có cả phiên bản để bàn dành cho Windows và Mac OS.

HomeBudget giúp các bạn quản lý chi tiêu bằng cách thống kê các danh sách chi và tiêu của bạn rồi tiến hành thông kê dựa trên các định mức thời gian, loại chi tiêu… Các bạn còn có thể sử dụng HomeBudget để chuyển đổi tỷ giá đối hoái các loại tiền một cách đơn giản.

HomeBudget còn có chức năng đồng bộ gia đình, có nghĩa là cho phép các bạn sử dụng phần mềm trao đổi thông tin trong gia đình về chi phí và thu nhập cho một ngân sách duy nhất. Khi có một thành viên sử dụng ngân sách, nó sẽ được tự động đồng bộ hóa tới những tài khoản khác của gia đình.

4. Spendee

Tải Spendee: Android | iOS

Spendee

Spendee là một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân với giao diện rất bắt mắt, thu hút và dễ dàng sử dụng. Nó giúp các bạn thống kê các khoản thu nhập và chi tiêu cá nhân, sau đó lập ra một bản kế hoạch ngân sách cho cá nhân của bạn và thậm chí là cả gia đình.

Xem thêm :  Neverland là gì?

Spendee có các chức năng như theo dõi chi phí cá nhân thủ công hoặc đồng bộ an toàn với tài khoản ngân hàng, đặt mục tiêu ngân sách, tạo kế hoạch tiết kiệm, tạo đồ thị thu-chi đẹp mắt, lập kế hoạch ngân sách cho gia đình, chia sẻ ví với gia đình và bạn bè, tùy biến tiền tệ và các mục chi tiêu khác nhau…

5. Mint

Tải Mint: Android | iOS

Mint

Phần mềm Mint của nhà sản xuất phần mềm TurboTax là một ứng dụng theo dõi tài chính và quản lý chi tiêu tiền tệ hoàn toàn miễn phí. Mint tập hợp các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, hóa đơn và các khoản đầu tư để các bạn có thẻ dễ dàng theo dõi tài chính của mình.

Chỉ với một phần mềm nhỏ gọn trên điện thoại, các bạn có thể theo dõi các loại hóa đơn và lập kế hoạch tài chính chi tiết để theo dõi và nhìn nhận rõ ràng hơn về tình hình chi tiêu của bản thân.

Bài viết Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí của PKMacBook.com chúng tôi tới đây là kết thúc. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm được một phần mềm quản lý tài chính cá nhân phù hợp với yêu cầu của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác trên trang.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com