Top 5 phần mềm quét virus online tốt nhất 2021

Khi chúng ta tải một file dữ liệu nào đó từ internet về máy tính của mình thì rất có thể file đó sẽ kèm theo virus và gây nguy hại cho chiếc máy tính của bạn. Vậy làm sao có thể kiểm tra được file đó có lây nhiễm virus hay không hay làm sao biết đường link chúng ta chuẩn bị kích vào có an toàn hay không trong khi máy tính của chúng ta chưa cài phần mềm diệt virus. Giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này đó là sử dụng các công cụ diệt virus trực tuyến, với những công cụ này bạn sẽ không cần phải cài đặt phần mềm diệt virus vào máy tính mà vẫn có thể quét virus cho file bất cứ khi nào có  internet. Và ở bài viết sau đây PKMacBook sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm, trang web diệt virus online tốt nhất 2021. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Công cụ VirusTotal

Link trang web: https://www.virustotal.com

Công cụ VirusTotal

Nhắc đến trang web quét virus online chắc chắc phải nhắc đến VirusTotal đầu tiên bởi đây là trang web quét virus online rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nó hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng việt giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Hỗ trợ hầu hết các định dạng file thông dụng và mỗi lần bạn có thể upload file dung lượng 128Mb để quét. Điểm nổi bật nhất của công cụ VirusTotal đó là hỗ trợ 55 trình quét virus với tập tin và 66 trình quét virus với URL giúp bạn có thể quét cả những đường link nghi ngờ có mã độc.

Xem thêm :  50+ Mẫu cắm hoa nghệ thuật tuyệt đẹp

2. Công cụ VIRSCAN

Link trang web: http://www.virscan.org/

Công cụ VIRSCAN

VirScan cũng là một công cụ quét virus online khá tốt mà các bạn nên thử qua. Virscan khỗ trợ 39 trình quét tập tin. Tuy nhiên công cụ này chỉ cho phép quét file với dung lượng 20Mb và không hỗ trợ quét URL. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ, bạn sẽ có trong tay công cụ cực mạnh để kiểm tra một file dữ liệu. Hiện dịch vụ đang sử dụng các chương trình diệt virus nổi tiếng như Kaspersky, McAfee, Microsoft, Trend Micro, AVG, BitDefender, Panda…nên bạn có thể yên tâm rằng file dữ liệu của mình sẽ được kiểm tra rất kỹ càng.

3. Công cụ MetaDefender

Link trang web: https://metadefender.opswat.com

Công cụ MetaDefender

MetaDefender là một công cụ diệt virus cũng khá hay dành cho bạn, nó khác biệt với các công cụ khác đó là trình quét phân tích ANALYZE A FILE.

Hỗ trợ quét URL bằng địa chỉ IP.

MetaDefender hỗ trợ quét file dung lượng lên đến 140MB với 43 trình quét chặn Malware được tích hợp sẵn. Sau khi truy cập trang web các bạn click vào biểu tượng đám mây để upload file cần quét virus, sau khi upload xong trang web sẽ tự động quét virus cho file của bạn.

4. Công cụ DRWEB

DrWeb là website quét virus online đến từ Nga. Drweb chỉ hỗ trợ quét tập tin với dung lượng 10Mb nhưng có hỗ trợ quét URL

Với giao diện đơn giản đến mức hơi nhàm chán nhưng với trình quét virus hiệu quả, có lẽ đây cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Xem thêm :  Lưu trữ mật khẩu bằng trình duyệt hay phần mềm tốt hơn?

Để quét virus cho tập tin các bạn truy cập đường link sau: https://online.drweb.com/

Để quét virus cho URL các bạn truy cập đường link sau: https://online.drweb.com/?url=1

Công cụ DRWEB

5. Công cụ Jotti

Link trang web: https://virusscan.jotti.org/

Công cụ Jotti

Jotti là một trang web quét virus cũng khá tốt hiện nay, ưu điểm của công cụ này đó là hỗ trợ quét file có dung lượng lên đến 25Mb và sử dụng hàng loạt trình diệt virus tốt và mạnh nhất hiện nay như: Avast, AVG, Bitdefender,…v.v… Ngoài ra trình diệt virus này có giao diện khá đơn giản và tốc độ quét khá nhanh. Để sử dụng các bạn truy cập vào trang web với đường link phía trên sau đó nhấn Browse để chọn file trong máy tính và phần mềm sẽ tự động quét virus cho chúng ta.

Trên đây là 5 trình quét virus tốt nhất 2021 theo đánh giá của PKMacBook. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều biện pháp để bảo vệ chiếc máy tính của mình an toàn hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com