Top 5 phần mềm test bàn phím tốt nhất

Bàn phím là phương tiện nhập liệu quan trọng trên máy tính nhưng đồng thời cũng là công cụ dễ hỏng hóc do yếu tố va đập hoặc thời tiết (nóng, ẩm) gây chập mạch và khiến bàn phím hoạt động sai chức năng hoặc thậm chí là khiến cho máy tính của bạn mắc phải những lỗi khó hiểu và thậm chí cả lỗi màn hình xanh nữa.

Top 5 phần mềm test bàn phím tốt nhất

Trong bài viết dưới đây là danh sách 5 phần mềm test bàn phím tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

1. PassMark KeyboardTest

PassMark KeyboardTest

PassMark KeyboardTest là phần mềm kiểm tra bàn phím toàn diện với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài kiểm tra phím thì phần mềm còn cho phép bạn kiểm tra các tính năng click trên chuột như Left click, Right click, Middle click.

Phần mềm còn hỗ trợ người dùng kiểm tra thời gian phản hồi khi nhả tay (Depress time) và độ trễ (lag time). Với những mẫu bàn phím hỗ trợ đèn nền LED thì phần mềm cũng cung cấp tính năng Test LEDs để bạn kiểm tra mức độ phát sáng trên chiếc bàn phím của bạn.

Link tải về phần mềm PassMark KeyboardTest tại https://www.passmark.com/products/keytest/

2. Keyboard Test Utility

Keyboard Test Utility

Keyboard Test Utility hiển thị cho bạn một giao diện bàn phím ảo trên màn hình để test các phím trên Windows. Mỗi khi hoàn thành nhấn một phím thì giao diện trên phím đó sẽ chuyển thành màu vàng và chúng ta có thể biết được phím nào còn hoạt động và phím nào không.

Xem thêm :  Tổng hợp hình xăm thiên nga đẹp

Link tải về phần mềm Keyboard Test Utility tại https://www.softpedia.com/get/System/System-Info/Keyboard-Test-Utility.shtml

3. Keyboard Tester

Keyboard Tester

Keyboard Tester có lẽ là phần mềm kiểm tra bàn phím đặc biệt nhất do chạy trên nền web và chúng ta không cần phải cài đặt trên máy tính của bạn. Keyboard Tester mang lại cho bạn khả năng kiểm tra bàn phím với các dãy phím tiêu chuẩn và đem lại cho bạn trải nghiệm độc đáo bằng cách phát ra âm thanh với mỗi phím bạn kiểm tra. Với người dùng không thích rườm rà, nhanh chóng và tiện lợi thì công cụ online này là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Link kiểm tra bàn phím với Keyboard Tester tại https://www.keyboardtester.com/tester.html

4. Aqua Key Test

Aqua Key Test

Aqua Key Test với giao diện đơn giản và gọn nhẹ giúp bạn có thể copy vào usb, thẻ nhớ và đem đi kiểm tra bàn phím máy tính bất cứ nơi đâu. Giao diện trên Aqua Key Test khá thân thiện và lấy cảm hứng từ mẫu bàn phím full size cơ bản cùng với ba chỉ thị đèn Num lock, Caps Lock, Scroll lock. Với người dùng ưa sự đơn giản thì Aqua Key Test là ứng dụng test bàn phím nhanh và chuẩn nhất bạn nên thử.

Link tải về phần mềm Aqua Key Test tại https://geekhack.org/index.php?PHPSESSID=lcaj6008ukpeq3jk5h8r3cnac7&topic=34670.msg641440#msg641440

Đây là một tiện ích nhỏ được chia sẻ trên forum của Geekhack nên chúng ta hãy click vào file đính kèm như hình dưới để tải về:

Xem thêm :  Dưới đây là 10 phần mềm không thể thiếu trên máy tính

Click vào file đính kèm để tải về

Công cụ Aqua Key Test được đánh giá là an toàn và mình kiểm tra với phần mềm Kaspersky Internet Security mà không tìm thấy mối nguy nào.

Công cụ Aqua Key Test được đánh giá là an toàn

5. KbTester

KbTester

Tiện ích KbTester là một ứng dụng miễn phí đến từ hãng phần mềm nước Pháp giúp cho bạn có thể  kiểm tra các tính năng thông dụng trên bàn phím có hoạt động bình thường hay không.  Phần mềm với giao diện sử dụng bằng tiếng Pháp và một chút tiếng Anh nên có lẽ không thông dụng với người Việt chúng ta. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những phần mềm kiểm tra bàn phím miễn phí đáng để trải nghiệm.

Link tải về phần mềm tại https://www.pages-informatique.com/kbtesterv0.4.php

Do trang web toàn tiếng Pháp nên bạn hãy sử dụng tính năng dịch văn bản trên Chrome, Cốc cốc để dịch trang web. Tiếp theo, bạn hãy click vào Tải xuống KbTester để tải phần mềm về máy.

Click vào Tải xuống KbTester

Với những công cụ kiểm tra bàn phím nhanh và chuẩn xác, bạn đọc có thể tìm hiểu tình trạng bàn phím của bạn và yên tâm sử dụng. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com