Top 5 phần mềm vẽ tranh tốt nhất trên máy tính

Những thiết bị phụ trợ vẽ tranh cho máy tính như bảng vẽ điển tử, bảng vẽ màn hình, cuộn lăn màu,… là những trợ thủ đắc lực cho các họa sĩ thời công nghệ ngày nay. Trong bài viết này, PKMacBook sẽ gửi đến các bạn Top 5 phần mềm vẽ tranh tốt nhất trên máy tính.

Top 5 phần mềm vẽ tranh tốt nhất trên máy tính

Pentool SAI là một trong số những công cụ hiếm hoi trên thị trường ngày nay theo đuổi việc vẽ truyền thồng với các nét vẽ được chuyển thể rất tốt từ nét chì, nét bút lông,… Điểm nổi trội trên Pentool SAI đó chính là việc kết nối được với các thiết bị bảng vẽ điện tử để hỗ trợ vẽ nhanh và thực tế hơn rất nhiều so với việc sử dụng chuột để vẽ. Tuy nhiên, Pentool SAI có lợi thế chủ yếu về vẽ Anime và tranh vẽ tay nên chỉ phù hợp với một nhóm người nhất định. Nếu như các bạn có năng khiếu vẽ Anime thì Pentool SAI sẽ là một trong số những trợ thủ đắc lực để hỗ trợ các bạn tạo ra được các sản phẩm riêng cho mình. Pentool SAI tại Việt Nam cũng rất nổi tiếng khi có các cộng đồng hỗ trợ hoạt động sôi nổi giúp cho các có thể trao đổi, bổ sung thêm kiến thức và chia sẻ kĩ năng.

Trang chủ: https://www.systemax.jp/en/sai/

2. Adobe Illustrator

Trong những năm gần đây, trào lưu vẽ tranh dưới dạng Flat (tranh phẳng 2D) nở rộ mạnh mẽ và công cụ Adobe Illustrator đã trở thành công cụ được yêu thích của những người sáng tạo tranh Flat. Bộ sản phẩm đến từ Adobe chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng và Illustrator cũng vậy khi sử dụng hệ vẽ Vector có nhiều điểm nổi trội và thú vị. Khác với việc vẽ tranh bằng chuột, bằng bảng vẽ điện tử thì Illustrator sử dụng Click chuột và giữ chuột để vẽ. Điều này giúp cho các bạn nào không khéo tay cũng có thể sáng tạo ra được một bức tranh độc đáo cho riêng mình, chỉ cần họ có con mắt thẩm mĩ và tỉ mỉ một chút. Illustrator có thể liên kết được với rất nhiều phần mềm và kho tài nguyên nét bút trên Illustrator không bao giờ sử dụng hết được vì chúng được rất nhiều trang Web, người sử dụng cung cấp.

Xem thêm :  Cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word

Trang chủ: https://www.adobe.com/products/illustrator.html

3. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop cũng tương tự như những phần mềm vẽ tranh Pixel truyền thống khác trên thị trường, chỉ khác với việc đây là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh quốc dân tại Việt Nam. Người ta chỉ viết đến Photoshop là công cụ chỉnh sửa hình ảnh nhưng ít ai biết được đây cũng là một trong số những công cụ vẽ nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Các bạn không tin hãy xem thử những sản phẩm được vẽ từ Photoshop đi. Với kho tài nguyên dữ liệu cực kỳ lớn từ các trang cung cấp Brush, Plugin khiến cho Photoshop vẽ theo được nhiều chủ đề đa dạng và đáp ứng được mọi nhu cầu của người họa sĩ.

Trang chủ: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

4. Krita

Krita

Krita được biết đến là công cụ vẽ phổ biến nhất của những người họa sĩ sử dụng bảng vẽ điện tử và con lăn màu. Nhờ thuật toán trên phần mềm được tinh chỉnh giúp cho kết nối các thiết bị chuẩn xác và không bị trễ (delay) khiến cho các thao tác tay trở lên mượt mà và chuẩn xác nhất có thể. Krita còn có một kho tài nguyên vô cùng lớn và được cập nhật thường xuyên bởi những họa sĩ từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp. Sản phẩm được tạo ra từ Krita có màu sắc rất đẹp nhờ hệ thống màu thông minh và kết hợp được với con lăn màu điện tử.

Xem thêm :  Cách ẩn, hiện số lượng thông báo của ứng dụng trên iPhone, iPad

Trang chủ: https://krita.org/en/

5. MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro được biết đến là công cụ vẽ truyện tranh nổi tiếng bậc nhất tại Nhật Bản – xứ sở truyện tranh. Với hệ thống công cụ được tối ưu hóa dành riêng cho việc sản xuất truyện tranh nên hiếm có phần mềm nào trên thị trường có thể “chạm trán” trực tiếp được với MediBang Paint Pro. Những bộ truyện tranh nổi tiếng tại Nhật Bản ngày nay vẫn được vẽ bằng MediBang Paint Pro và trong tương lai MediBang Paint Pro sẽ phát triển mạnh hơn rất nhiều chứ không chỉ là phần mềm vẽ truyện tranh. Nếu như các bạn vẫn còn tò mò về độ “thần thánh” của MediaBang Paint Pro thì các bạn có thể truy cập Twitter để xem những sản phẩm được cập nhật theo từng giờ.

Trang chủ: https://medibangpaint.com/en/

Trong bài viết này, PKMacBook đã gửi đến các bạn Top 5 phần mềm vẽ tranh trên máy tính tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com