Top 5 trang web tạo CV xin việc trực tuyến tốt nhất

Để xin được một công việc tốt thì CV của bạn đòi hỏi phải thu hút nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều sinh viên vừa mới ra trường vẫn chưa biết CV xin việc là gì và cách viết CV như thế nào cho đúng chuẩn. Do đó, top 5 trang web tạo CV xin việc trực tuyến, chất lượng tốt nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp ứng viên có bộ hồ sơ xin việc cực đẹp, tạo cơ hội phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp.

CV xin việc là gì? Viết CV như thế nào cho đúng chuẩn?

CV xin việc tượng trưng cho giá trị của mỗi người, bao gồm mọi thông tin, trình độ, chuyên môn, cá tính, sở thích. Nhà tuyển dụng chỉ cần lướt qua CV trong vòng 1 phút thì có thể biết bạn phù hợp với vị trí, chức vụ ứng tuyển hay không.

CV xin việc

CV xin việc là gì?

Viết tắt từ cụm từ “Curriculum Vitae”, thuật ngữ CV dùng nhiều trong các hoạt động tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài. Curriculum Vitae – Sơ yếu lí lịch chính là hồ sơ xin việc thu nhỏ, khoảng 1 – 2 trang giấy A4 nhưng tóm gọn được hết quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng, năng khiếu… của từng cá nhân.

Xem thêm :  Tạo bảng thống kê mô tả cho tập số liệu trong Excel

Cách viết CV đúng chuẩn thu hút nhà tuyển dụng

Một bản CV xin việc chuẩn được trình bày theo bố cục hợp lý, bắt mắt, màu sắc hài hòa, trang nhã, thông tin tuy tóm gọn nhưng vẫn đầy đủ để làm nổi bật sắc thái riêng, lý giải tại sao nhà tuyển dụng cần chọn tôi vào vị trí này chứ không phải là người khác. Bản CV chuẩn thể hiện hoàn hảo qua nội dung và hình thức:

• Trình bày súc tích, khoa học, tối đa 2 trang giấy A4.

• Không mắc lỗi chính tả khi viết CV, nhất là công việc liên quan đến viết lách, biên tập, sáng tác.

• Dùng hình ảnh thật, nghiêm túc, địa chỉ email là tên thật của mình.

• Thông tin quan trọng cho vào phần đầu tiên như kinh nghiệm, chuyên môn công việc, học vấn.

• Sử dụng phông chữ Times New Roman, Arial, Calibri, Verdana dễ đọc; tiêu đề in đậm hoặc in nghiêng.

Danh sách website tạo CV xin việc trực tuyến tốt nhất nhì hiện nay

Một số trang web giúp bạn thiết kế CV xin việc nhanh chóng, đơn giản hiện nay phải kể đến Vietnamworks, GoodCV, My work, Designbold.

1. Vietnamworks

Vietnamworks là một trong những website tạo CV xin việc trực tuyến uy tín, hiệu quả được nhiều sinh viên, người đi làm sử dụng. Bắt đầu hình thành từ những năm 2002, Vietnamworks đã giúp hàng ngàn sinh viên Việt Nam rút ngắn thời gian tìm việc làm, trở thành “bà mối” giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Vietnamworks

Ngoài ra, công cụ thiết kế CV ở Vietnamworks hoàn toàn miễn phí, tạo CV trong vòng 2 phút với hàng trăm mẫu CV chuẩn dành riêng cho từng ngành nghề.

2. GoodCV (https://goodcv.vn)

Good CV nổi tiếng khi sáng tạo ra rất nhiều mẫu CV đẹp chất lượng cao, màu sắc trang nhã, dễ sử dụng, thích hợp với mọi nghề nghiệp, vị trí công việc khiến người dùng rất hài lòng như biên tập/báo chí/truyền hình, bán hàng, bảo hiểm, biên dịch/phiên dịch, bưu chính viễn thông, chứng khoán, dệt may – da giày, du lịch, kế toán – kiểm toán, thiết kế – mỹ thuật, y dược… Hiện nay, Good CV còn may mắn khi lọt vào top trang web tạo CV giản tiện, hiệu quả, chuyên nghiệp và bổ ích nhất nhì Việt Nam do bạn đọc bình chọn.

Xem thêm :  Tải driver máy in Canon LBP 3050

GoodCV

Đặc biệt, mỗi bản CV ở website Good CV được sắp xếp, phân loại cực kỳ khoa học để người có kinh nghiệm, người chưa có kinh nghiệm, người làm công việc thiết kế dễ dàng chọn riêng cho mình mẫu CV theo các phong cách: Thanh lịch, thân thiện, chỉn chu, cá tính, gọn gàng, ấn tượng theo dòng thời gian, phân đôi.

3. My work

Trang web tạo CV xin việc trực tuyến My work sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về thị trường lao động, chính sách việc làm, lương, thưởng, yêu cầu công việc của từng công ty, doanh nghiệp chỉ trong vài cú click chuột. Trong quá trình phát triển website, My work đã “bỏ túi” gần 2,5 triệu ứng viên, thu hút 500.000 nhà tuyển dụng và đăng tuyển 800.000 việc làm.

My work

Phần mềm tạo CV My work giúp bạn thiết kế hồ sơ xin việc độc đáo, hợp phong thủy, tính cách trong vòng 3 bước: Chọn mẫu CV miễn phí, cập nhật thông tin cá nhân, download dưới dạng PDF và bắt đầu gửi đến đơn vị tuyển dụng mà ứng viên cảm thấy phù hợp.

4. Taimienphi.vn

Không có chức năng tạo CV trực tuyến như các website ở trên nhưng Taimienphi.vn lại có các mẫu CV rất đẹp và đa dạng, được chọn lọc từ nhiều mẫu khác nhau. Điểm nổi bật ở chỗ, các mẫu CV ở đây được mix và có thể sử dụng được ở nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau. Đặc thù là website công nghệ, tải phần mềm tốt nhất tại Việt Nam, nên các mẫu CV về công nghệ thông tin, lập trình đều được các ứng viên công nghệ yêu thích.

Xem thêm :  Tổng hợp những mẫu hình xăm nhỏ đẹp nhất 2021

Theo kinh nghiệm của tôi, ví dụ tôi CV lập trình viên tôi sẽ tìm trên Google theo cấu trúc “cv lập trình viên site:taimienphi.vn”, kết quả sẽ trả cho tôi Mẫu CV xin việc cho lập trình viên, erp, PHP, iOS, Android, Flash, Đơn xin việc chuyên viên lập trình, và cả cách viết CV cho lập trình viên.

taimienphi

Trang web này rất phù hợp, phổ biến cho người dùng muốn tạo CV bằng cách nhập các thông tin theo mẫu có sẵn.

5. Designbold

Bên cạnh những website tạo CV đang “làm mưa làm gió” trên diễn đàn tìm việc như Good CV, Vietnamworks, My work thì Designbold cũng là trang web hấp dẫn, đáng dùng cho những ai mong muốn bộ hồ sơ xin việc của mình phải thật đẹp – độc – lạ. Nhờ đội ngũ designer trình độ cao, chuyên nghiệp, luôn sáng tạo, nỗ lực nên các mẫu CV ở Designbold đã đạt đến 65 triệu bản thiết kế, giúp ứng viên hoàn thiện các đơn từ nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Designbold

DesignBold có giao diện tiện lợi, dễ dùng, nhiều công cụ hỗ trợ thông minh để bạn sáng tạo ra những “tác phẩm” CV ưng ý.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com