Top 5 trình duyệt nhanh và tốt nhất trên Android

Các dòng điện thoại Android thường cung cấp cho chúng ta một trình duyệt web mặc định. Tuy nhiên chúng ta thường không có thói quen sử dụng, hoặc chúng khó dùng hơn các trình duyệt phổ thông.

Top 5 trình duyệt nhanh và tốt nhất trên Android

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt phù hợp nhất với bản thân, hãy tham khảo bài viết dưới đây. PKMacBook sẽ đưa ra Top 5 trình duyệt nhanh và tốt nhất Android để bạn có thể lựa chọn.

Các trình duyệt tốt nhất trên Android là gì?

Theo đánh giá của PKMacBook, Google Chrome hiện đang là trình duyệt tốt nhất cho người dùng Android – với một số điện thoại Android thì đây chính là trình duyệt mặc định. Ngoài việc đồng bộ hóa dễ dàng cho các phiên bản máy tính để bản và di động, Chrome cung cấp cho Android nhiều tính năng xứng đáng. Chúng bao gồm lưu trữ thanh toán an toàn, chặn các cửa sổ bật lên và quảng cáo độc hại.

Nếu bạn thường sử dụng Opera và Firefox trên máy tính để bàn thì xin chúc mừng! Phiên bản di động của cả 2 trình duyệt này đều cung cấp các tính năng mạnh mẽ trên Android, cho phép bạn đồng bộ hóa duyệt web. Phiên bản di động của Opera có chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm dữ liệu mạng. Firefox Android cung cấp một số tùy chỉnh thú vị để bạn có thêm những lựa chọn cá nhân hóa.

Ngoài các trình duyệt chính, chúng tôi cũng đã xem qua một số trình duyệt nổi bật khác. DuckDuckGo là một trong những trình duyệt Android tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư của bạn với việc sử dụng các kết nối được mã hóa và hỗ trợ cho các tìm kiếm riêng tư. Trong khi đó Flynx cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn thích nghiên cứu các chủ đề cụ thể.

Các trình duyệt tốt nhất trên Android

1. Google Chrome

Đồng bộ hóa: Có | Chặn quảng cáo: Có | Tính năng bảo mật: Duyệt web ẩn danh

Điểm cộng:

 • Đồng bộ hóa với Chrome cho máy tính để bàn
 • Trình quản lý mật khẩu
 • Chức năng tiết kiệm dữ liệu

Điểm trừ:

 • Cung cấp cho Google thêm khả năng theo dõi hoạt động của bạn
 • Thiếu phần mở rộng (Extentions)
Xem thêm :  50+ Hình xăm thiên đình đẹp nhất

Google Chrome

Nếu bạn đã quá quen thuộc khi “sống” trong hệ sinh thái Google, thì thật khó để bạn thoát khỏi trình duyệt phổ thông nhất hiện nay trên các thiết bị Android, đặc biệt khi bạn cũng đang sử dụng Chrome trên máy tính để bàn.

Đồng bộ hóa giữa phiên bản Google dnash cho di động và PC rất hữu ích khi nó cung cấp cho bạn tùy chọn truy cập mật khẩu đã lưu trong Chrome (trừ khi bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu khác). Là trình duyệt thống trị trên thị trường, Chrome cũng rất đáng tín cậy, vì mọi nhà phát triển web đều mong muốn website của họ trở nên phù hợp nhất với Chrome.

Chrome cung cấp nhiều tính năng bổ sung như lưu trữ an toàn cho phương thức thanh toán, chế độ tiết kiệm dữ liệu, dịch tự động bằng nhiều ngôn ngữ, trình chặn quảng cáo độc hại và trình chặn cửa sổ bật lên. Danh sách này không xuất hiện một số tính năng giống Firefox hay Opera, nhưng tôi đánh giá Google cũng đã cung cấp đủ các tính năng quan trọng nhất của Chrome.

2. Opera

Đồng bộ hóa: Có | Chặn quảng cáo: Có | Tính năng bảo mật: VPN

Điểm cộng:

 • Chế độ tiết kiệm dữ liệu
 • Chặn quảng cáo
 • VPN 

Điểm trừ: Giao diện đôi khi thiếu trực quan.

Opera

Opera là một trình duyệt phục vụ cho cả di động và máy tính để bàn, tự hào có tất cả lợi ích đi kèm cho người dùng của cả 2 phiên bản. Opera trở nên khác biệt khi có chế độ tiết kiệm dữ liệu, nén video cũng như các trang web tiêu chuẩn. Do đó, các trang tải nhanh hơn. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dữ liệu di động, Opera sẽ trở thành giải pháp tuyệt giúp bạn giữ lại được kha khá số tiền bỏ vào lưu lượng data.

Một điều tuyệt vời nữa là Opera cung cấp VPN miễn phí, khi lướt web trên trình duyệt này, bạn sẽ được cung cấp một IP ảo giúp bảo mật danh tính cũng như các thông tin khác của bạn. Tuy nhiên, Opera lại thiếu sót khi không cho phép bạn sử dụng chế độ VPN và trình tiết kiệm dữ liệu cùng một lúc.

Ngay cả với nhiều tính năng được cung cấp, Opera vẫn là một trong những trình duyệt nhanh nhất (chỉ có Chrome là tỏ ra vượt trội). Một chút thất vọng vì có khi bạn sẽ khó chịu với giao diện của trình duyệt này. Tôi thường bị phân tâm bởi các menu ở cả trên cùng và dưới cùng của màn hình.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm quản lý tài sản tốt nhất 2021

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tiếp cận một vài biến thể của trình duyệt như Opera Mini – tập trung vào khả năng tiết kiệm dữ liệu. Trong khi đó Opera Touch hướng đến trải nghiệm duyệt web bằng một tay.

3. Firefox

Đồng bộ hóa: Có | Chặn quảng cáo: Có (bằng tiện ích mở rộng) | Tính năng bảo mật: Duyệt web riêng tư, theo dõi bảo vệ.

Điểm cộng:

 • Đồng bộ với Firefox Desktop
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng

Điểm trừ: Cần có tiện ích mở rộng để bật một số tính năng “đáng ra phải có”.

Firefox

Cũng như Google Chrome, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn Firefox nếu như bạn đã quen thuộc sử dụng trình duyệt này trên máy tính. Tất cả mật khẩu, lịch sử và dấu trang của bạn sẽ được chuyển qua.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh Firefox ở mức độ đáng kinh ngạc với vô số các chủ đề và tiện ích mở rộng khác nhau để điều chỉnh mọi khía cạnh của trình duyệt. Nếu bạn muốn quyết định các tác hiển thị có màu gì, xuất hiện như thế nào, vân vân… thì Firefox sẽ dành cho bạn.

Nếu bạn đang là một người hâm mộ của Firefox thì nên xem qua Firefox Focus. Đây là một phiên bản trình duyệt có độ bảo mật cao hơn, đảm bảo quyền riêng tư của bạn.

4. Trình duyệt bảo mật DuckDuckGo

Đồng bộ hóa: Không | Chặn quảng cáo: Chặn quảng cáo theo dõi | Tính năng bảo mật: Tìm kiếm riêng tư, kết nối được mã hóa.

Điểm cộng:

 • Giao diện trực quan
 • Dễ dàng xóa dữ liệu
 • Không bị Google theo dõi

Điểm trừ:

 • Thiếu các tính năng nâng cao

Trình duyệt bảo mật DuckDuckGo

Tại đây tôi giới thiệu cho các bạn một trình duyệt còn khá lạ lẫm. DuckDuckGo không có nhiều tính năng nổi bật mà các trình duyệt Android khác thường có. Nhưng “chú Vịt” này đã bù đắp cho bạn xứng đáng: giữ cho hoạt động mạng của bạn trở nên riêng tư hết sức có thể. Một nút ở bên phải của thanh địa chỉ sẽ xóa sạch mọi hoạt động của bạn chỉ với một cú chạm.

DuckDuckGo cũng loại bỏ mõi trình quảng cáo theo dõi có thể đang cố gắng theo dõi bạn trên web. Cùng với đó là khả năng tự động mã hóa ở mức độ cao nhất đối với các trang web mà bạn truy cập.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm test màn hình laptop, máy tính tốt nhất

Tuy nhiên, DuckDuckGo không thể giúp bạn thay thế cho VPN. Nếu bạn đang tìm cách giữ an toàn cho hoạt động của mình ngay cả với nhà mạng hoặc Wi-fi, thì vẫn cần một VPN riêng phục vụ cho mục đích đó (Tham khảo bài viết Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất cho Android).

5. Microsoft Edge

Đồng bộ hóa: Có | Chặn quảng cáo: Có | Tính năng bảo mật: Duyệt web riêng tư

Điểm cộng:

 • Bộ tính năng mạnh mẽ
 • Công cụ danh sách đọc
 • Đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft

Điểm trừ:

 • Thiếu phần mở rộng

Microsoft Edge

Microsoft cuối cùng cũng đã hợp tác và đưa ra một tình duyệt hiện đại (dựa trên Chromium) là Edge. Mặc dù phiên bản cho Android chưa trải qua các bản cập nhật lớn mà PC đã trải, Edge vẫn là lựa chọn hợp lý để đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft của bạn.

Microsofe Edge thiếu hỗ trợ tiện ích mở rộng, nhưng nó cung cấp một số tính năng bổ sung dựa trên tiện ích mở rộng như trình chặn quảng cáo, dịch vụ dịch thuật, trình quản lỹ mật khẩu và một thứ nữa gọi là NewsGuard. Tính năng này đánh giá các trang web tin tức dựa trên các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và minh bạch, giúp bạn lựa chọn được nguồn thông tin chính xác.

Tính năng danh sách đọc của Edge được thực hiện khá tốt, vì nó hiển thị toàn bộ trang thay vì phiên bản rút gọn hoặc chỉ văn bản viết của một bài viết. Nếu bạn thích phiên bản tập trung hơn vào nội dung bài viết, chỉ cần nhấn vào biểu tượng sách trên thanh địa chỉ để xem nó một cách rõ ràng.

Không giống như phiên bản PC, Edge di dộng chp phép bạn trao đổi công cụ tìm kiếm mặc định một cách dễ dàng, đó có thể là Bing, Yahoo! hay Google tùy vào thói quen và sở thích của bạn.

Kết

Trên đây, PKMacBook đã đưa ra những đánh giá cụ thể về 5 trình duyệt Android mà chúng tôi cho là tốt nhất. Hi vọng bạn có thể dựa vào những điểm yếu, điểm mạnh nêu trên và lựa chọn được cho mình một trình duyệt phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com