Trang web Aliexpress là gì? Mua hàng có uy tín, an toàn không?

 

Aliexpress là gì? Trong những năm gần đây thì sự bùng nổ của thương mại điện tử diễn ra vô cùng căng thẳng và cạnh tranh nhau trên thị trường. Ngoài những ông lớn tại Việt Nam như: Shopee, Tiki, Lazada… thì cũng có sự xuất hiện của một số ông lớn ngoại quốc như Aliexpress. Thế nhưng tại Việt Nam chưa có nhiều thông tin về Aliexpress để giúp cho mọi người hiểu về chúng. Trong bài viết này Pkmacbook sẽ giới thiệu các bạn về Aliexpress và ưu nhược điểm.

Trang web Aliexpress là gì Mua hàng có uy tín an toàn không

1. Trang web Aliexpress là gì?

Trang web Aliexpress là gì

Aliexpress là một sàn thương mại điện tử hoạt động theo phương thức B2C, đây là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc. Thế lực đứng sau Aliexpress cũng là một ông lớn vô cùng mạnh mẽ trong làng thương mại điện tử đó chính là Tập đoàn Alibaba. Việc Alibaba tách ra thêm Aliexpress có thể là do lý do phương thức kinh doanh vì Alibaba đang hoạt động theo mô hình B2B và một lý do nữa chính là Alibaba muốn đưa Aliexpress lên sàn thương mại quốc tế chứ không còn là nội địa.

Aliexpress hiện nay đang được triển khai tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Vào năm 2019 này thì Aliexpress đã được triển khai tại Việt Nam nhưng còn gặp rất nhiều vấn đề bất cập như: Ngôn ngữ, tiền tệ, vận chuyển,… hiện tại thì Aliexpress chưa triển khai bất cứ quảng bá truyền thông nào tại Việt Nam hết. Hãng vẫn đang tập trung vào hoàn thiện cho phần dịch ngôn ngữ của các sản phẩm. Đa số các sản phẩm trên Aliexpress được hỗ trợ tiếng Anh/ Trung, người sử dụng Việt Nam khi dùng Aliexpress sẽ được tự động dịch sang tiếng Việt và nội dung khi thông qua các phần mềm dịch sai tương đối nhiều. Đó chính là điều bất cập nhất của Aliexpress thời điểm hiện nay.

Xem thêm :  Bảng chiều cao cân nặng của trẻ theo tiêu chuẩn

Sản phẩm trên Aliexpress được hỗ trợ tiếng Anh tiếng Trung

2. Mua hàng có uy tín, an toàn không?

Thực tế thì Aliexpress hoạt động không khác gì so với các sàn thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee,… bất kì sản thương mại điện tử nào cũng vậy, họ đều muốn sàn của mình tốt và uy tín để có được lượng khác hàng tốt. Nhưng việc các nhà phát triển muốn là một điều còn sàn của mình có làm được không lại phụ thuộc vào các cửa hàng buôn bán trên sàn. Cùng hoạt động trên mô hình B2C – Liên kết khách hàng với cửa hàng nên sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử B2C có uy tín hay không thì phải dựa vào các cửa hàng buôn bán trên đó chứ một mình sàn không thể quyết định được. Mô hình B2C gặp bất cập lớn là do không thể kiểm soát được 100% chất lượng đầu vào nhưng sản phẩm vô cùng đa dạng và có nhiều mức giá khác nhau. So với B2C thì B2B lại lợi thế hơn khi kiểm soát được 100% đầu vào nhưng sản phẩm lại không đa dạng và đa số giá cao hơn.

Hiện nay theo nhiều người tại Việt Nam đang sử dụng Aliexpress thì họ có phản hồi đây là một sàn thương mại tương đối uy tín và an toàn. Người sử dụng có thể yên tâm vì chính sách của Aliexpress cũng siết chặt các cửa hàng để hạn chế tình trạng bán hàng kém uy tín. Ngoài ra thì Aliexpress cũng có các chính sách để bảo vệ khách hàng của mình.

Xem thêm :  Kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 7,8,10

Aliexpress hiện nay được phản hồi là một sàn thương mại tương đối uy tín và an toàn

3. Một số ưu đãi trên Aliexpress

    • Hiện nay Aliexpress đang triển khai dịch vụ nên chúng ta được miễn phí vận chuyển một số mặt hàng trên Aliexpress. Thời gian vận chuyển của Aliexpress từ Trung Quốc về Việt Nam nên thường dao động từ 10-14 ngày.

 

    • Aliexpress đang hỗ trợ người sử dụng thanh toán COD (Nhận hàng trả tiền) nên không nhất thiết các bạn phải thanh toán trước bằng thẻ Visa, MasterCard

 

    • Aliexpress đang có nhiều Voucher giảm giá từ 3-5 đô cho các sản phẩm khác nhau dành cho khách hàng Việt Nam

 

Một số ưu đãi trên Aliexpress

Như vậy trong bài viết này PKMacBook đã giới thiệu cho các bạn về sàn thương mại điện tử Aliexpress và mức độ uy tín của sàn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com