Trang web Vẽ sơ đồ online chuyên nghiệp nhất, miễn phí, không giới hạn

Hầu như bất kì ngành nghề nào cũng đều có những lúc cần phải làm việc với sơ đồ, biểu đồ. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ chúng ta tạo ra những sơ đồ chuyên nghiệp, đẹp mắt mà không cần mất thời gian để vẽ bằng tay. Và draw.io là một công cụ như thế.

draw.io là gì?

draw.io là một ứng dụng vẽ biểu đồ miễn phí cho phép người dùng tạo và chia sẻ các sơ đồ trên trình duyệt web. Công cụ trực tuyến này hoạt động với G Suite / Google Drive và Dropbox. Người dùng cũng có thể làm việc trên sơ đồ ngoại tuyến và lưu trữ cục bộ bằng ứng dụng draw.io dành cho macOS, Windows và Linux.

Drawio

Tính năng của draw.io

draw.io cung cấp giao diện trực quan với tính năng kéo và thả, các mẫu sơ đồ có thể tùy chỉnh và thư viện hình khối mở rộng. Người dùng có thể tạo và chỉnh sửa một loạt các sơ đồ, biểu đồ bao gồm biểu đồ luồng, biểu đồ quy trình, sơ đồ tổ chức, sơ đồ ER, UML, sơ đồ mạng, … Hệ thống chức năng phong phú của draw.io cho phép người dùng theo dõi và khôi phục các thay đổi, nhập và xuất các định dạng khác nhau, đồng thời tự động xuất bản và chia sẻ công việc.

Xem thêm :  Cách xóa hàng loạt bài biết trên Facebook bằng điện thoại iPhone, Android

Tính năng của drawio

Mở draw.io

Để sử dụng draw.io, bạn hãy truy cập vào trang web https://www.draw.io/. Ngay khi vừa truy cập, ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu sơ đồ vào đâu (trên Google Drive, OneDrive hay trên thiết bị). Bạn chọn một trong các hình thức đó, hoặc click vào Decide later nếu muốn quyết định sau.

Decide later

Ngoài ra bạn cũng có thể import một sơ đồ có sẵn vào draw.io. Ứng dụng này hỗ trợ một số định dạng file nhất định.

Bước đầu làm quen với môi trường draw.io

Các tùy chọn chức năng và hỗ trợ được chia thành sáu menu chính, có thể tìm thấy trong thanh menu ở trên cùng. Ngay bên dưới thanh menu là thanh công cụ. Nhiều tùy chọn xem và chỉnh sửa được sử dụng phổ biến nhất có thể được truy cập từ thanh này.

Menu và thanh công cụ

Thư viện biểu tượng

Ở phía bên trái là các thư viện biểu tượng. Tất cả các biểu tượng đều thuộc về một thư viện nào đó và được hiển thị trong thư viện đó. Nhấp vào biểu tượng sẽ khiến một phiên bản của biểu tượng đó xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của sơ đồ. Nhấp và kéo biểu tượng cho phép bạn định vị biểu tượng ở bất kỳ đâu trong khu vực làm việc.

Thư viện biểu tượng

Thư viện đầu tiên được hiển thị là thư viện General, nằm ở trên cùng, và đã được mở sẵn. Mỗi tab bên dưới General tương ứng với một thư viện khác nhau. Nhấp vào bất kỳ tab nào sẽ hiển thị các biểu tượng trong thư viện đó.

Xem thêm :  Thiết lập môi trường làm việc trong Word

General

Bất kỳ thư viện tùy chỉnh nào mà bạn tự tạo sẽ xuất hiện ở đầu menu thư viện biểu tượng.

Panel định dạng

Là một panel nằm bên phải, thiết lập nhiều khía cạnh khác nhau cho môi trường chỉnh sửa.

Panel định dạng

Tùy chỉnh môi trường làm việc cho riêng mình

Click vào View trên thanh menu sẽ mang lại cho bạn một số cách tùy chỉnh môi trường làm việc. Muốn tắt một tính năng bất kì, hãy click bỏ dấu tick ở tính năng đó. Ngoài ra, View còn cung cấp chức năng Zoom In (phóng to) và Zoom Out (thu nhỏ).

Tùy chỉnh môi trường

Sau khi thiết kế xong biểu đồ, hãy click vào File > Save để lưu lại. Nếu lúc bắt đầu mở draw.io bạn chưa chọn hình thức lưu file, vậy hãy chọn ở bước này. draw.io hỗ trợ lưu file trực tiếp trên Google Drive, OneDrive, Dropbox, GitHub, Trello hoặc trên thiết bị của bạn.

Save as

Qua bài viết này, các bạn đã hiểu draw.io là gì cũng như có thể bước đầu làm quen với ứng dụng vẽ sơ đồ online chuyên nghiệp này rồi đấy! Chúc các bạn tạo ra thật nhiều sơ đồ đẹp mắt trên draw.io!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com