Trò chơi “Kéo co”

Bạn đang xem: Trò chơi “Kéo co”

Kéo co, một trò chơi huyền thoại không chỉ xuất hiện trong trường học mà còn xuất hiện trong những hội thi, những buổi ngoại khóa, team buiding, những ngày lễ tết. Một trò chơi chỉ nhắc đến thôi đã thấy không khí rạo rực, sôi nổi rồi. Trong bài viết hôm nay, cùng PKMacBook đi tìm hiểu về cách chơi, luật chơi trò chơi “Kéo co”.

Trò chơi Kéo co

1. Chuẩn bị

Người chơi cần chuẩn bị một sợi dây thừng dài, chắc chắn, khoảng chừng 7m, ở chính giữa đoạn dây thừng sẽ được buộc một dây vải màu đỏ để làm ranh giới phân chia giữa hai đội cũng như để dễ dàng phân biệt thắng thua.

Tiến hành vẽ một đường chỉ vạch trên mặt đất làm ranh giới thua cuộc của hai đội.

Do số lượng người tham gia đông nên tổ chức ở các khu vực rộng rãi, có thể ở các sân chơi, bãi đất trống, …

2. Luật chơi

Khi trọng tài (chủ trò) hô bắt đầu, có tiếng còi hoặc tiếng trống vang lên, cả 2 đội chơi sẽ dùng toàn bộ sức lực để kéo sợi dây thừng về bên phía mình.

Người đứng đầu của đội nào giẫm chân hoặc sang vạch phía bên đối phương trước sẽ là đội thua.

Xem thêm :  Tổng hợp Font chữ ký đẹp

Để phân định thắng bại một cách công minh nhất, nên tiếng hành thi đấu 3 hiệp. Đội nào thắng 2/3 hiệp sẽ là đội chiến thắng.

3. Cách chơi

Cách chơi Kéo co

Những người tham gia chơi sẽ được chia thành hai đội có số lượng người bằng nhau, tương đương nhau về sức mạnh. Những người chơi này sẽ xếp thành 2 hàng dọc dối diện nhau.

Khi trọng tài hô chuẩn bị, người chơi của cả hai đội sẽ lập tức cúi xuống cầm dây thừng lên tầm ngang hông sao cho sợi vải đỏ nằm chính giữa vạch ranh giới đã kẻ.

Khi có dấu hiệu của ban tổ chức, các thành viên của hai đội chơi sẽ tiến hành kéo thật mạnh, sao cho dây thừng hướng về phía bên mình.

Nếu đội nào dẫm vào vạch, sang vạch bên đối phương trước thì đội đó sẽ là đội thua cuộc.

4. Một số kỹ thuật khi chơi kéo co

Sắp xếp đội hình

Sắp xếp đội hình Kéo co

Việc sắp xếp đội hình chuẩn sẽ giúp đội chơi tăng khả năng chiến thắng. Người chơi có thể đứng so le hoặc đứng hết về một bên. Thông thường người ta thường đứng hết về một bên để tập trung lực lượng.

Nên chọn người đầu tiên và người cuối cùng có sức khỏe tốt, thân hình cao to, vạm vỡ, có kinh nghiệm tham gia chơi kéo co.

Các thành viên trong đội chơi nên giữ khoảng cách đều nhau, tránh va chạm, dẫm đạp lên nhau khi kéo.

Xem thêm :  Cách luôn luôn chia sẻ Story của Instagram lên Facebook

Tư thế kéo co

Tư thế lúc chuẩn bị cũng rất quan trọng bởi nó là nền tảng quyết định trực tiếp đến kết quả trận đấu. Tư thế chuẩn đó là bạn cần kẹp dây thừng kéo co vào nách thật chặt, chân mở rộng ra sao cho thoải mái nhất. Nếu bạn thuận tay phải, hãy đứng về phía bên trái sợi dây và ngược lại. Nếu quá trình tham gia mà phải đi giày, hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày vải, có nhiều gân dưới đế và rãnh sâu để tạo ma sát.

Trong khi thi đấu, người chơi cần phải nắm chắc sợi dây, tránh trường hợp sợi dây trơn trượt khỏi bàn tay, khiến người chơi bị ngã hoặc sước tay trong quá tình thi đấu.

Trò chơi kéo co giúp cho người chơi phát triển toàn diện từ sức lực đến trí tuệ, góp phần tăng tính đồng đội, hợp tác giữa những người chơi. Hy vọng rằng trò chơi kéo co vẫn luôn được yêu mến, giữ gìn bởi những thế hệ về sau.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com