Review trường đại học y khoa vinh (vmu) có tốt không?

Bạn đang xem: Review trường đại học y khoa vinh (vmu) có tốt không? Tại Pkmacbook.com

Đại học Y khoa Vinh là cơ sở giáo dục công lập chuyên đào tạo sinh viên có định hướng theo học ngành y khoa tại Việt Nam. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo cán bộ trong lĩnh vực y tế, cung cấp nguồn nhân lực cho khu vực Bắc Trung Bộ cũng như cả nước. 

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Y khoa Vinh (tên viết tắt: VMU – Vinh Medical University)

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An

 • Website: http://vmu.edu.vn/

 • Facebook

  :

  https://www.facebook.com/vmu.edu.vn

 • Mã tuyển sinh: YKV

 • Email tuyển sinh: [email protected]

 • Số điện thoại tuyển sinh: 038.3848.855

Giới thiệu trường Đại học Y khoa Vinh

Lịch sử phát triển

Tiền thân của trường Y khoa Vinh ngày nay là trường Y sĩ Nghệ An, được thành lập năm 1960 do bác sĩ Trần Ngọc Đăng làm Hiệu trưởng đầu tiên. Tháng 2/2003, Bộ GD&ĐT đồng ý nâng cấp Trường Y sĩ Nghệ An thành Cao đẳng Y tế Nghệ An. Tháng 7/2010, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định 1077/QĐ-TTg thành lập Đại học Y khoa Vinh dựa trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Y tế Nghệ An. Trường là cơ sở giáo dục chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Y tế.

Xem thêm :  Cắt tóc ngắn cho tuổi 50

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Y khoa Vinh trở thành trường đào tạo đa ngành, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; lấy chất lượng làm mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Trong tương lai không xa, đưa trường từng bước phát triển thành trung tâm khoa học uy tín và có thương hiệu.

Đội ngũ cán bộ

Trường có đội ngũ cán bộ là 316 người, bao gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và giảng viên. Tất cả đều vững vàng về chuyên môn, kiên định về tư tưởng, có nhiều năm học tập và nghiên cứu ở nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là lực lượng cán bộ khoa học, bác sĩ có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa trên cả nước.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường ngày càng đầy đủ và hoàn thiện. Trường có khu hệ thống giảng đường và các phòng thí nghiệm trang bị hiện đại, trong đó có những phòng thí nghiệm tiên tiến hàng đầu như phòng thí nghiệm vật liệu sinh học, phòng nghiên cứu hóa sinh – sinh học phân tử. Đa số các thiết bị phục vụ học tập của trường đều được sản xuất bởi các nước tiên tiến như Đức, Nhật, Mỹ…

Thông tin tuyển sinh

Thời gian xét tuyển

Đại học Y khoa Vinh dự kiến bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 27/4/2021.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của VMU bao gồm:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) trên toàn quốc.

 • Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2021, Trường có 3 phương thức tuyển sinh cho tất cả các ngành học. Cụ thể như sau:

 • Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh.

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc bảo lưu kết quả kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2016 – 2020.

 • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT.

Xem thêm :  Cung nhân mã ♐︎ 23/11-21/12 tính cách ý nghĩa biểu tượng

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Năm 2021, VMU có những quy định nghiêm ngặt đối với thí sinh về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Cụ thể là:

 • Đối với phương thức xét tuyển theo KQ thi THPT: Thí sinh có kết quả thi THPT 2021 không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT quy định.

 • Đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT: Thí sinh phải có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên hoặc điểm trung bình chung các môn > 6.5 điểm. Đồng thời, điểm trung bình mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển (năm lớp 12) > 6.5 điểm hoặc điểm trung bình cộng các môn xét tuyển phải > 6.5 điểm.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Đại học Y khoa Vinh áp dụng tuyển thẳng thí sinh vào các ngành học bao gồm: Y khoa, Y học dự phòng, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học đối với các đối tượng sau:

 • Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc thuộc ngành Y tế đã tốt nghiệp THPT.

 • Thí sinh được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán, Hóa học, Sinh học.

 • Thí sinh thuộc đội tuyển quốc gia dự thi cuộc thi KHKT cấp quốc tế, cấp quốc gia với nội dung, đề tài thuộc lĩnh vực Sinh học.

 • Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa học, Sinh học.

Ngoài ra, đối với thí sinh không áp dụng xét tuyển thẳng, tùy vào giải thưởng đạt được sẽ có mức cộng điểm tương ứng vào tổ hợp xét tuyển. Các bạn có thể tham khảo thêm đề án tuyển sinh năm 2021 tại trang thông tin điện tử nhà trường.

Năm nay Đại học Y khoa Vinh tuyển sinh những ngành nào?

Cũng như mọi năm, VMU đón chào những thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các ngành ở trường như: Y khoa, Dược học… Dưới đây là chỉ tiêu dự kiến và tổ hợp xét tuyển của từng ngành:

Xem thêm :  Top 10 kem chống nắng cho da dầu mụn tốt nhất – review+

Điểm chuẩn trường Đại học Y khoa Vinh là bao nhiêu?

Điểm trúng tuyển vào trường theo kết quả dự thi THPTQG thường dao động từ 19 đến 25 điểm và 19.5 điểm đối với phương thức xét học bạ. Dưới đây sẽ liệt kê cụ thể điểm chuẩn năm vừa qua của trường:

      

       Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

Điểm trúng tuyển

Theo KQ thi THPT

 Xét học bạ

Y khoa

B00

25,4

Y học dự phòng

B00

19

19.5

Dược học

A00; B00

23,5

Điều dưỡng

B00

19

19.5

Kỹ thuật xét nghiệm y học

B00

21

19.5

Y tế công cộng

B00

19

19.5

Học phí Đại học Y khoa Vinh là bao nhiêu?

Theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, mức học phí dự kiến năm 2021 – 2022 đối với sinh viên hệ chính quy là 1.380.000 VNĐ/sinh viên/tháng (áp dụng đối với tất cả các ngành).

Lưu ý: Mức học phí có thể sẽ được điều chỉnh ngay sau khi có thông báo mới của UBND tỉnh Nghệ An.

Review Đại học Y khoa Vinh có tốt không?

Đại học Y khoa Vinh là một trung tâm nghiên cứu y học và ứng dụng công nghệ lớn tại khu vực Bắc Trung Bộ. Những năm trở lại đây, VMU luôn chú trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, vận dụng khoa học, kỹ thuật vào công tác đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

?Giới thiệu đại học y khoa Vinh _ 60 Năm hình thành và phát triển. Là trường ĐH đạt nhiều danh hiệu

? Hữu phong official mong muốn mang lại cho bạn những phút giây giải trí thư giãn. Chúc các bạn luôn có nhiều động lực, tích cực trong cuộc sống .
Hãy like, share, subscribe ủng hộ mình nhé. Cảm ơn tất cả mọi người.
? Link đăng ký kênh: https://youtube.com/channel/UCJGbQ5lJ2rQBW7oSMCvPFmA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức Tại Website Pkmacbook.com