Tsundere là gì? Ý nghĩa của Tsundere trong Anime, Manga

Nếu ai ưa thích truyện tranh của Nhật Bản thì Tsundere sẽ là cụm từ không mấy xa lạ với các bạn. Thế nhưng để hiểu hơn về cụm từ này và ý nghĩa của cụm từ này trong Anime và Manga như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tsundere là gì và ý nghĩa

Tsundere là gì?

Tsundere (ツンデレ) là từ được dùng để chỉ tính cách của các nhân vật nữ có tính cách bên ngoài gai góc, mạnh mẽ, và ương bướng, thậm chí là thích bạo lực nhưng bên trong tâm hồn rất yếu đuối và mong manh.

Tsun tsun: chỉ những người có tính cách bướng bỉnh, đanh đá, ưa bạo lực. Đôi khi còn là hành động không quan tâm khinh bỉ người khác.

Dere dere: chỉ những ai có tính cách đa sầu đa cảm và dễ thương.

Tsundere

Ý nghĩa của Tsundere trong Anime, Manga

Tsundere được người Nhật ban đầu mô tả những nhân vật nữ trong yaruge (một loại game hẹn hò mà đối tượng là nam). Vì vậy trong thể loại game này người chơi sẽ chinh phục những “nữ vương” cực kì đanh đá, hung dữ nhưng cùng tiềm ẩn sự đáng yêu và dễ thương.

Tsundere xuất hiện đầu tiên vào năm 2002 trên diễn đàn game Aashii world @zantei. Các cao thủ game về nhân vật Daikuuji Ayu trong tựa để của game Kimi ga Nozomu Eien và một người trong số đó cho rằng “Tsun tsun dere dere thật sự rất tuyệt” với sự quyết tâm chinh phục cô nàng Ayu trong game.

Xem thêm :  Cách kiếm tiền, tim nhanh trong Adorable Home

Đến 26 tháng 12 năm 2002 cụm từ Tsundere chính thức được sử dụng khi mà có một game thủ đã gọi Sakuma Haruhi là “Tsundere”. Từ đó Tsundere nổi nên như một hiện tượng mới lạ trong cộng đồng gal game.

Ý nghĩa của Tsundere

Trong các bộ Anime –Manga –Light Novel thì có đến hàng ngàn các nhân vật chính và phụ khác nhau. Mỗi nhân vật có những tính cách mà chúng ta khó có thể nhớ hết toàn bộ các nhân vật. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số nhân vật đại diện cho Tsundere.

Tứ đại “Tsundere” có 4 cô gái là Shana, Louise, Nagi, Taiga tất cả họ đều là những nhân vật đi vào huyền thoại. Tính cách cứng rắn, mạnh mẽ có thể được gọi là chị đại trong truyện Mangan. Để thể hiện tình cảm cũng như các cung bậc cảm xúc khác nhau như buồn, vui, lo lắng hay kể cả là tình yêu họ đều thích bạo lực để thể hiện.

Các cô nàng với các tên như Rin Tohsaka, Fuyuumi Ai hay Yamada Elf… là những nhân vật có tính cách tốt bụng, đáng yêu nhưng rất hay xấu hổ, và ưa dùng bạo lực để gây nhiều thương tích cho người khác.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com