Underground là gì? Ý nghĩa của từ Underground

Underground (nhạc ngầm, nhạc dưới hầm) được hiểu là một thể loại nhạc không chính thống, khác với âm nhạc đương đại, hiện đại, giới Underground hoạt động chủ yếu thông qua mạng Internet và các ca sĩ thuộc dòng nhạc này hoạt động tự do, không có quản lý hay ông bầu gì hết. Thế nhưng Underground vẫn có những chỗ đứng vững trên nền âm nhạc Việt.

Underground

1. Underground là gì ?

Underground được ngầm hiểu là một thể loại nhạc không chính thống, khác với nhạc đương đại và hiện đại được quảng bá trên các phương tiện truyền thông báo chí thì Underground hoạt động chủ yếu trên mạng Internet, và thường ca sĩ thuộc dòng nhạc này hoạt động tự do. Thông thường các nghệ sĩ Underground không có những hoạt động như chạy show, quảng cáo trên các phương tiện thông tin báo chí hay phát hành album…

Underground là gì?

Đa số trong thế giới Underground là thường những người đam mê và yêu thích ca hát, hát theo niềm đam mê và sở thích của họ. Họ hát và sáng tạo âm nhạc tự do theo sở thích cũng như cá tính riêng của mình. Họ rất thoải mái không không có sự rằng buộc về thương mại, cũng không cần chạy theo xu thế thị trường hay là thị hiếu của khán giá. Các nghệ sĩ trong giới Underground rất tài năng, có những tác phẩm rất được khán giả yêu thích và ủng hộ.

Xem thêm :  Background bầu trời đẹp

2. Những điều cơ bản về dòng nhạc Underground.

Lợi thế lớn nhất của dòng nhạc Underground chính là sự tự do hát và thỏa sức sáng tác. Việc hoạt động chủ yếu trên Internet giúp họ không bị kìm hãm trong khuân khổ sáng tác. Mặc dù tự do hát và sáng tác nhưng họ được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng.

Những điều cơ bản về dòng nhạc Underground

Dạo gần đây chúng ta có những cái tên quen thuộc trong giới Underground như: Mr.A, Lynk Lee, Mr.Siro, Lê Cát Trọng Lý, Lil’Knight, Karik, Kimese, Suboi, Mr.T, Yanbi, M-TP,  Tourliver, Trang Pháp,  Cường Seven, … đã tạo nên một Underground hoàn toàn mới và đầy triển vọng.

Với sự tự do sáng tác, các nghệ sĩ ngày càng làm cho Underground đa dạng và phong phú hơn. Thậm chí có những tác phẩm hết sức giản dị nhưng lại chân thật, gần gũi với cuộc sống nhưng lại thu hút được rất nhiều người nghe. Với mỗi người mỗi cá tính, mỗi ý tưởng sáng tác khác nhau làm cho người nghe có nhiều cảm xúc khác nhau.

Những điều cơ bản về dòng nhạc Underground - 2

3. Sự phát triển của Underground.

Underground có gì đặt biệt mà khiến cho giới Underground ngày càng phát triển và được nhiều người để ý tới hơn. Có lẽ là các nghệ sĩ Underground dám nhìn trực diện vào sự việc, họ không nhìn qua thế giới ảo tươi đẹp mà họ vẽ ra. Và tất cả những vất vả đời thường, cuộc sống hàng ngày được các nghệ sĩ thể hiện bằng câu từ trong những sản phẩm của mình.

Xem thêm :  Cách thay đổi thư mục tải xuống mặc định trong Chrome, Cốc Cốc, Edge, Firefox

Sự phát triển của Underground

Đến bây giờ, Underground vẫn rất được thịnh hành và ưa chuộng, chưa hề có dấu hiệu đi xuống. Họ là những người nghệ sĩ sống với đam mê ca hát của chính mình, sống với giấc mơ của mình và họ muốn phản ánh những gì họ muốn. Nhờ Underground mà chúng ta có những tác phẩm hết ức độc đáo. Đem đến cho người nghe những trải nghiệm thú vị, vui buồn, thậm chí là chung cảnh ngộ với những tác phẩm đó luôn.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com