Ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất trên Android

Bất kỳ bác sĩ nào cũng sẽ nói với bạn rằng một giấc ngủ ngon là yếu tố quan trọng để có lối sống lành mạnh. Thời lượng giấc ngủ cần thiết sẽ khác nhau đối với mỗi người, nhưng quan trọng là giấc ngủ không bị gián đoạn.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất trên Android

Vấn đề là, thật khó để biết bạn đang ngủ ngon đến mức nào nếu không theo dõi hàng ngày. Đó là lý do tại sao PKMacBook đã tổng hợp danh sách các ứng dụng theo dõi giấc ngủ tốt nhất cho Android.

1. Sleep as Android

Có lẽ đây là ứng dụng theo dõi giấc ngủ được đánh giá cao nhất với một số tính năng nổi bật so với các ứng dụng khác. Đáng chú ý nhất là chức năng phát âm thanh sonar, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ của mình.

Sleep as Android

Ngoài ra, nó còn có chức năng “đánh thức khi ngủ nông”, đảm bảo rằng bạn sẽ thức dậy vào đúng thời điểm trong chù kỳ. Điều này giúp tránh việc thức giấc ngoài ý muốn (trong giấc ngủ sâu) khiến bạn mệt mỏi. Báo thức cũng đi kèm mã CAPTCHA, buộc bạn phải thực hiện thử thách trước khi tắt báo thức. Một số tính năng khác bao gồm nhật ký giấc mơ, nhật ký thống kê caffeine, lượng thức ăn và các dữ liệu khác xem có ảnh hưởng đến giấc ngủ hay không.

Xem thêm :  Các phím tắt quan trọng nhất trong máy tính bạn cần biết

2. Sleep Cycle

Một ứng dụng đáng chú ý khác – Sleep Cycle là đồng hồ báo thức thông minh theo dõi chuyển động của bạn trên giường để đánh thức bạn trọng gian đoạn ngủ nông. Trong danh sách này, đây là ứng dụng tập trung vào dữ liệu nhất, cung cấp cho bạn phân tích dữ liệu chi tiết về hoạt động ngủ và đưa ra biểu đồ để bạn theo dõi các nhiệm vụ nhằm hỗ trợ việc ngủ ngon.

Sleep Cycle

Sleep Cycle giúp bạn cải thiện giấc ngủ mỗi ngày trong tuần, theo dõi các hoạt động trong ngày với mục đích cải thiện giấc ngủ, ví dụ như tập thể dụng, nghỉ ngơi, tắm trước khi ngủ,… Ứng dụng được đồng bộ hóa với các thiết bị đeo tay như FitBit và thậm chí là cả đèn Philíp Hue, giúp đèn phòng ngủ của bạn cung cấp một độ sáng phù hợp cho giấc ngủ cũng như lúc thức dậy.

3. Runtastic Sleep Better

Nếu bạn quan tâm đến một ứng dụng để theo dõi sức khỏe chung của mình, thì có thể bạn đã nghe tới Runtastic với các phiên bản đếm bước chạy và tập thể dục. Và đúng như mong đợi, Runtastic cũng có phiên bản hỗ trợ giấc ngủ. Nó sử dụng cảm biết gia tốc hoặc Android Wear để theo dõi chuyển động khi ngủ của bạn, cung cấp dữ liệu chính xác về chất lượng giấc ngủ bạn của bạn mỗi đêm.

Xem thêm :  COA là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ COA

Runtastic Sleep Better

Giống như các ứng dụng khác trong danh sách này, bạn có thể đặt chế độ ngủ để ứng dụng đánh thức bạn trong giai đoạn ngủ nông. Ngoài ra còn có một thống kê giấc mơ, nhật ký thói quen và nhật ký dài hạn về giấc ngủ của bạn.

Một trong những tính năng thú vị hơn của ứng dụng này là trình theo dõi chu kỳ trăng, cho bạn biết trạng thái của trăng vào mỗi đêm. Nhờ có vậy bạn sẽ biết liệu mình có ngủ ngon hơn trong một số tuần trăng nhất định hay không. Bằng cách này, nếu bạn cảm thấy mình không thể ngủ vào lúc trăng tròn, rất có thể bạn là một “người sói” (đùa đấy!).

4. Sleep Time

Đơn giản hơn các ứng dụng bên trên, Sleep Time dành cho những người chỉ đơn giản là cần công cụ đánh thức khi đang ngủ nông. Nó không tích hợp với Android Wear, thay vào đó dựa trên cảm biến gia tốc trên điện thoại của bạn.

Sleep Time

Bạn sẽ không tìm thấy các đồ thị và biểu đồ rối mắt ở đây – tất cả chỉ là giao diện đơn giản cho phép bạn thiết lập một vài thông số, chẳng hạn như thời gian bạn cần phải đi ngủ nếu muốn thức dậy đúng thời điểm.

Bởi vì nó được thiết kế bởi một nhà phát triển độc lập, không có nhiều đánh giá dành cho Sleep Time. Nhưng hầu như những người đã từng sử dụng ứng dụng này đều thích nó, số điểm lên đến 4,7.

Xem thêm :  Top ứng dụng bắt sóng Wifi cực mạnh cho điện thoại Android

Kết

Giấc ngủ rất quan trọng, và mỗi chúng ta đều có những lý do của riêng mình để ngủ ngon hoặc mất ngủ. Nếu bạn chưa tìm ra giải pháp cho mình, hãy thử các ứng dụng trên đây để cải thiện thói quen liên quan đến giấc ngủ của mình nhé!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com