Unoff là gì?

Bạn đang xem: Unoff là gì?

Kinh nghiệm mua sắm là một yếu tố cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Khi còn chưa đủ hiểu biết về các sản phẩm mình định mua, bạn sẽ rất dễ gặp phải vấn đề trong quá trình sử dụng nó. Chính vì thế, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm một thuật ngữ trong lĩnh vực tiêu dùng mà có thể bạn sẽ cần phải nhắc tới, đó là “Unoff” hay là “Unofficial”.

Unoff là gì

Unoff là gì?

Unoff” là viết tắt của “Unofficial”, trong tiếng Anh để ám chỉ tính chất không chính thức, không chính hãng, không được công nhận.

Nhìn chung, nghĩa của từ này được áp dụng khá phổ biến đối với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống (kể cả chính trị) chứ không chỉ riêng thương mại, tiêu dùng.

Ví dụ, Unoff có thể được định nghĩa rằng: không được chính phú, cơ quan, xã hội có thẩm quyền thừa nhận.

  • The unofficial voter turnout rate released on Election Day was 68.5%. Tỷ lệ  cử tri đi bầu không chính thức được công bố vào Ngày Bầu cử là 68.5%.
  • The pair had once exchanged rings at an unofficial wedding ceremony orchestrated by the staff. Cặp đôi đã trao nhẫn trong một lễ cưới không chính thức do các nhân viên tổ chức.

Hàng Unoff là gì?

Ở Việt Nam, chúng ta thường sử dụng thuật ngữ này trong việc mua sắm. Khi bạn không may mua phải một món đồ giả, không phải do chính thương hiệu sản xuất hoặc không được cấp phép thương mại. Khi ấy, bạn sẽ gọi món đồ đó là hàng “Unoff”.

Xem thêm :  Top game nhẹ trên Steam

Hàng Unoff là gì

Những loại hàng “Unoff” vì không được cấp phép chính thức nên không thể kiểm định chất lượng của chúng ra sao. Vì thế bạn sẽ thường gặp những rủi ro về độ bền, hiệu quả sử dụng cũng như chế độ bảo hành của những sản phẩm này. Bạn cần tỉnh táo và tránh mua phải hàng Unoff, đôi khi chúng có giá thành rẻ hơn hàng chính hãng (official) nhiều lần, nhưng những rủi ro ẩn chứa có thể rất nghiêm trọng, đặc biệt là trong ngành hàng mỹ phẩm, thực phẩm, sức khỏe.

Mẹo tránh mua phải hàng Unoff, hàng giả

  • Tìm hiểu, lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín, được nhiều người tin tưởng.
  • Chọn sản phẩm còn nguyên hộp, nguyên seal, chưa có dấu hiệu dùng thử.
  • Lưu ý về giá. Giá tiền không phải là yếu tố quyết định nhưng hàng chính hãng thường không có giá quá rẻ. Bạn cần tham khảo thêm ở nhiều địa chỉ mua hàng khác nhau để tìm ra một mức giá trung bình cho sản phẩm mình định mua.

Bạn cần tham khảo thêm ở nhiều địa chỉ mua hàng khác nhau

  • Tự cảm nhận. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn cảm thấy sản phẩm không đem lại hiệu quả hay độ bền như cam kết, hãy liên hệ cửa hàng để có được câu trả lời từ họ.
  • Học hỏi từ chuyên gia. Hiện nay, mỗi ngành sản phẩm đều có các chuyên gia, người dùng có kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ quan điểm của họ về sản phẩm. Trước khi mua gì đó, hãy tìm hiểu trên Google, Youtube bằng từ khóa “tên sản phẩm + review”.
Xem thêm :  Cách chèn chữ vào ảnh online

Như vậy, bạn đã có thể hiểu rõ được thuật ngữ Unoff là gì, chúc bạn sẽ trở thành một người mua hàng thông thái!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com