VGA là gì? Một số loại VGA phổ biến hiện nay

VGA là gì? Tại sao nó lại là bộ phận quan trọng trong máy tính? Đó hẳn là những câu hỏi đang làm những người không phải dân IT hoặc không rành về máy tính đang thắc mắc. Vậy hãy cùng PKMacBook.com giải quyết vấn đề này nhé.

VGA là gì? Một số loại VGA phổ biến hiện nay

VGA là gì?

VGA là từ viết tắt của cụm từ “Video Graphic Adaptor” hay còn gọi là card đồ họa, card màn hình. Có nhiệm vụ xử lý hình ảnh, màu sắc, xử lý độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình…thông qua kết nối với màn hình để hiển thị hình ảnh giúp người dùng thực hiện các thao tác trên máy tính hoặc laptop.

VGA là phần cứng rất quan trọng trong một chiếc máy tính vì nó quyết định đến sức mạnh xử lý đồ họa và hiển thị hình ảnh của máy tính hoặc laptop.

Ngoài ra VGA còn quyết định đến giá thành của máy hay tốc độ nhanh chậm của máy. Nếu máy tính có VGA tốt thì giá thành sẽ cao và tốc độ của máy sẽ nhanh và ngược lại máy tính có VGA kém thì giá thành sẽ thấp nhưng tốc độ của máy cũng sẽ chậm.

VGA là gì?

Phân loại VGA

VGA có thể chia được thành 2 loại. Đó là Card Onboard và Card VGA rời.

Xem thêm :  Top 5 phần mềm tách lời bài hát tốt nhất 2021

Card onboard:

– Là loại card màn hình đã được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ (main) máy tính. Card onboard được nhà sản xuất tích hợp sẵn vào bộ xử lý trung tâm của máy tính.

– Để hoạt động và xử lý hình ảnh thì Card onboard nhờ vào sức mạnh của CPU và Ram. Vì được tích hợp nên chi phí cho Card Onboard sẽ thấp.

– Ngày nay với công nghệ đang phát triển, nên sức mạnh của Card Onboard được nâng cấp lên đáng kể. Việc chơi game và xử lý hình ảnh trên dòng Card onboard là có thể nhưng sẽ không quá cao so với card VGA rời.

Card VGA rời:

– Card VGA rời có tính năng giống hệt với card onboard nhưng nó lại được thiết kế hoàn toàn độc lập. Card rời chuyên về xử lý hình ảnh và đồ họa.

– Card VGA rời được trang bị một bộ tản nhiệt riêng và một GPU xử lý riêng giúp cho máy tính của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn trong việc xử lý đồ họa.

– Sức mạnh của Card VGA rời vượt trội hơn nhiều so với Card onboard cho nên giá thành nó cũng cao hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn chơi game cấu hình cao thì khuyên bạn nên mua Laptop lắp card rời để trải nghiệm tốt hơn.

Phân loại VGA

Một số loại VGA phổ biến hiện nayNividia

AMD

– VGA GTX 1050 2G

– VGA GTX 1050 Ti 4G

– VGA GTX 1060 3G

– VGA GTX 1060 6G

– VGA GTX 1070 8G

– VGA GTX 1070 Ti 8G

– VGA GTX 1080 8G

– VGA GTX 2070 8G

– VGA GTX 2080 8G

– VGA RX 580 8G

– VGA RX 570 4G

– VGA RX 470 4G OC

Xem thêm :  50+ Hình xăm hoa cúc đẹp nhất

Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà các bạn nên tìm hiểu và chọn cho mình một chiếc VGA phù hợp.

Trên đây là bài viết PKMacBook.com gửi tới các bạn một số thông tin về VGA và một số VGA phổ biến hiện nay. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích tới các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com