Windows Defender win 10 có tốt không?

Khi các bạn cài Windows 10 thì mặc định công cụ diệt Virus Windows Defender  sẽ đi kèm trên máy tính ngay lập tức, đây là một giải pháp của Microsoft để bảo hệ máy tính dùng Windows trước mọi tác nhân gây hại từ dữ liệu Malware, Virus. Tuy nhiên, người sử dụng Việt Nam vẫn còn rất e ngại khi sử dụng Windows Defender vì không biết chúng có tốt hay không? Trong bài viết này, PKMacBook sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ và làm rõ về công cụ Windows Defender của Windows 10.

Windows Defender win 10 có tốt không

1. Lịch sử phát triển

Windows Defender trước đây được đặt tên là Microsoft AntiSpyware, đây là một ứng dụng được Microsoft phát triển với mục đích phòng chống, gỡ bỏ, cô lặp spyware trên hệ điều hành Windows. Microsoft AntiSpyware đã từng xuất hiện trên các nền tảng Windows trước đây như: Windows Vista, Windows 7, miễn phí trên Windows XP và Windows Server 2003.

Windows Defender trước đây được đặt tên là Microsoft AntiSpyware

Như vậy, để xét về tuổi đời thì Windows Defender đã có một thời gian phát triển vô cùng dài và đến thời điểm hiện tại chúng vẫn đang được phát triển tiếp để hoàn thiện hơn.

2. Chức năng của công cụ Windows Defender

Windows Defender được xây dựng dựa theo phương thức bảo mật thệ thống thông qua việc quét dữ liệu và bảo vệ theo thời gian thực

Windows Defender được xây dựng dựa theo phương thức bảo mật thệ thống thông qua việc quét dữ liệu và bảo vệ theo thời gian thực (Real-time). Công cụ này có nhiệm vụ nhận dạng file mã độc Virus và cô lập chúng ngay lập tức để hệ thống không bị ảnh hưởng cũng như là luôn trong trạng thái hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, phần mềm Windows Defender còn có khả năng tự động xoá những tài liệu, file mà chúng cho rằng đấy là mã độc, Virus gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bạn để tăng khả năng an toàn. Khả năng nhận diện file Virus, mã độc trên phần mềm Windows Defender được Microsoft thiết lập và lập trình sẵn nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm :  Cách cài Brush vào Photoshop

3. Công cụ Windows Defender có tốt không?

Công cụ Windows Defender có tốt không

Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta sẽ cần tới sự hỗ trợ của trang kiểm duyệt phần mềm diệt Virus có nguồn dữ liệu được tin tửơng nhất thế giới đó chính là AV-Test. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến phiên bản Windows Defender dành cho máy tính sử dụng cá nhân, nền tảng Windows Home, Pro chứ không đề cập đến doanh nghiệp, Windows Server. Vì đa số các hệ thống Server họ thường sử dụng những phiên bản diệt Virus cao cấp hơn, chi trả khoản tiền đắt đỏ hơn rất nhiều.

Top những phần mềm được đề xuất nên sử dụng để diệt Virus

Hình ảnh trên các bạn đang xem là Top những phần mềm được đề xuất nên sử dụng để diệt Virus, ngăn chặn Virus do trang web AV-Test đề xuất. Nhìn vào danh sách ứng dụng này các bạn sẽ thấy ngay Microsoft Defender (tên gọi khác của Windows Defender). Như vậy, các bạn có thể thấy rằng đây là một công cụ rất tốt trong số tất cả các phần mềm diệt Virus hiện đang có trên thị trường.

Để đạt được danh hiệu Top sản phẩm đề xuất của AV-Test thì không phải là dễ, các công cụ được đưa vào những môi trường khắc nghiệt với rất nhiều loại Virus, Malware khác nhau để chúng xử lý và từ đó họ mới đưa ra kết quả và cập nhật thành danh sách. Theo như thông tin của AV-Test đưa ra thì Windows Defender có khả năng ngăn chặn Virus đạt 5.5 điểm trên thang điểm tổng là 6, bên cạnh đó thì tốc độ, giao diện cử chỉ của công cụ này đạt điểm tuyệt đối là 6 điểm.

Nhìn chung, công cụ Windows Defender không hề thua kém bất kỳ ứng dụng diệt Virus nổi tiếng nào đang có mặt trên thị trường thời điểm hiện tại, nếu có thua chúng chỉ thua một chút về khả năng bảo vệ nhưng điều đó không gây ảnh hưởng quá lớn đến những người sử dụng phổ thông.

Xem thêm :  Tách hình ảnh từ file Word nhanh nhất

Vậy nên, nếu các bạn không có điều kiện mua những công cụ diệt Virus chính hãng đắt tiền thì các bạn có thể chọn cách sử dụng công cụ Windows Defender cũng được vì đây là một giải pháp rất hiệu quả.

Trong bài viết này, PKMacBook đã giải đáp thắc mắc của các bạn về công cụ Windows Defender trên Windows 10. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com