Xếp hạng bảo mật UL IoT là gì

Hiện nay rất nhiều sản phẩm nhà thông minh và các thiết bị IoT để lộ những lỗ hổng bảo mật để kẻ xấu khai thác. Chính vì thế trước khi cân nhắc đầu tư cho mình, ngươi dùng cần tìm hiểu về độ an toàn của sản phẩm. Xếp hạng Bảo mật UL IoT (Security Rating) được tổ chức UL tạo ra với trách nhiệm đánh giá và xếp hạng mức độ an toàn cho hàng triệu sản phẩm bạn đang sử dụng mỗi ngày.

Xếp hạng bảo mật UL IoT là gì

Xếp hạng bảo mật UL IoT là gì?

Chắc hẳn bạn cũng đang sử dụng khá nhiều thiết bị IoT hoặc các sản phẩm nhà thông minh trong nhà, dù mọi thứ có vẻ như ổn định nhưng bạn không thể luôn tin tưởng vào khả năng bảo mật của chúng. Chúng ta đã từng biết rất nhiều vụ hack khiến cho thông tin cá nhân người dùng bị phát tán ra ngoài. Nghiêm trọng hơn, vấn đề này còn đến với các thiết bị y tế, gây khó khăn cho công tác chữa trị và nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.

Xếp hạng bảo mật UL IoT có trách nhiệm đo lường mức độ bảo mật của các sản phẩm đã được liên. Mức độ an toàn được chia thành 5 cấp độ với những nguyên tắc bảo vệ cụ thể. Dù không bắt buộc, các nhà sản xuất vẫn muốn UL xác minh các sản phẩm của họ có đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết hay không. Đó là cách để người tiêu dùng biết liệu sản phẩm họ mua có những tính năng bảo mật như thế nào.

Xem thêm :  Top 10 game thế giới mở hay nhất

Một lợi ích khác là mọi sản phẩm được xác minh bởi UL đều có một mã định danh duy nhất. Bạn có thể kiểm tra tính toàn vẹn của xếp hạng bằng cách nhập số định danh (được nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ cung cấp) vào trang Verify UL. Mỗi đánh giá đều có ngày hết hạn và có thể hết hạn. Bạn có thể kiểm tra xem xếp hạng có còn hiệu lực để xem liệu nó có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật hiện tại hay không.

Năm cấp độ bảo mật

Có năm cấp độ xếp hạng bảo mật UL IoT, phạm vi từ Đồng (Bronze) đến Kim cương (Diamond) với Đồng là ít an toàn nhất. Tuy nhiên, để thậm chí đạt được Đồng, các thiết bị được đánh giá phải thể hiện một số biện phát bảo vệ an ninh mạng cơ bản để giữ an toàn cho người dùng.

Mỗi cấp độ sẽ có sự nâng cấp về mặt tiêu chuẩn, đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào đạt đến cấp Kim cương là thiết bị được kết nối an toàn nhất mà bạn có thể mua. Tất nhiên, bạn phải luôn nhớ rằng tin tặc rất tinh vi và không có thiết bị nào là an toàn 100% khi kết nối với Internet. Chính vì thế, một số biện pháp bảo mật yêu cầu sự hợp tác đến từ người dùng chẳng hạn như chọn mật khẩu an toàn hơn và đảm bảo mạng gia đình cũng như doanh nghiệp đã được bảo mật.

Xem thêm :  Logo Hutech (Vector, PSD, PNG)

Kim cương – An toàn nhất

Kim cương – An toàn nhất

Cấp độ Kim cương có ba tiêu chí chính giúp các sản phẩm trở nên nổi bật. Đầu tiên, dữ liệu được lưu trữ để giúp giữ danh tính người dùng hoàn toàn ẩn danh. Bất kỳ thiết bị được kết nối nào cũng sẽ lưu trữ dữ liệu. Nếu không, tin tặc ngay lập tức có được quyền truy cập vào danh tính của bạn trong một vụ hack.

Các thiết bị cũng có thể tự phát hiện mã độc truy cập cũng như ngăn việc bị thay đổi. Cuối cùng, thiết bị ngăn chặn nhiều lần đăng nhập thất bại, khiến tin tặc gần như không thể đoán được mật khẩu của bạn.

Bạch kim

Theo xếp hạng Bạch kim, các thiết bị đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước mọi mối an ninh mạng đã từng gặp trước đây. Ngoài ra còn có tính năng bảo vệ phần mềm độc hại. Để phòng ngừa, người dùng cần đăng nhập lại thường xuyên để tránh tin tặc có thể đăng nhập và duy trì kết nối với mạng.

Vàng

Xếp hạng bảo mật vàng UL IoT đảm bảo tất cả dữ liệu được truyền sử dụng tiêu chuẩn mã hóa hàng đầu trong ngành. Thêm vào đó, các thiết bị được tối ưu hóa với các cài đặt bảo mật tốt nhất mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng thực, ngoài việc đặt mật khẩu.

Tiêu chuẩn cuối cùng là bảo vệ các ứng dụng được kết nối với thiết bị.

Xem thêm :  Ẩn nội dung của ô Cell bất kỳ trong Excel

Bạc

Mặc dù các thiết bị phải được theo dõi các vấn đề bảo mật và được duy trì để bảo vệ người dùng, nhưng các thiết bị Bạc không có bất kỳ sự bảo vệ nào liên quan đến dữ liệu người dùng. Thay vào đó, người dùng được thông báo về tất cả các dữ liệu được thu thập cùng với cách sử dụng và lưu trữ.

Cuối cùng, bất kỳ khu vực nào có chứa thông tin cá nhân đều được tích hợp phương thức xác thực để bảo vệ thông tin.

Đồng – Ít an toàn nhất

Đồng – Ít an toàn nhất

Thiết bị Đồng chỉ các biện pháp phòng ngừa an ninh cơ bản nhất. Các thiết bị này không có mật khẩu được lập trình sẵn. Cập nhật bảo mật phải được xác minh trước khi cài đặt để ngăn chặn các bản cập nhật độc hại. Ngoài ra, nút đặt lại sẽ xóa hoàn toàn tất cả thông tin được lưu trữ.

Kết

Mặc dù xếp hàng bảo mật UL IoT chưa hoàn hảo, nhưng đó là một khởi đầu để các nhà sản xuất có trách nhiệm hơn trong việc bảo mật thiết bị. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể dựa vào xếp hạng bảo mật UL để xác minh tính bảo mật của thiết bị trước khi mua.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com