Xóa danh sách file mới mở trong Word

Tập tin được mở gần đây – Recent Files hiển thị những file mà các bạn đã mở gần đây trên Word. Tính năng này khá hữu ích, giúp các bạn mở nhanh các tập tin Word mới làm việc gần đây. Nhưng đôi khi các bạn sẽ thấy phiền phức khi có nhiều tài liệu quan trọng mà các bạn không muốn ai sử dụng Word trên máy tính của bạn nhìn thấy.

Các bạn có thể thực hiện xóa bỏ hay vô hiệu hóa tính năng Recent Files với các thao tác được hướng dẫn trong bài viết dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở trình soạn thảo Word, trên giao diện soạn thảo các bạn chọn thẻ File.

File

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn Options để mở hộp thoại Word Options.

Options

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Word Options, các bạn nhấn chọn Advanced ở menu phía bên trái.

Advanced

Bước 4: Trong phần thiết lập Advanced, các bạn tìm đến mục Display. Tại ô vuông bên phải dòng Show this number of Recent Document các bạn thay đổi thành số 0 để tắt danh sách tập tin. Sau đó nhấn OK để lưu thiết lập.

OK

Như vậy các bạn đã thiết lập để xóa danh sách tập tin được mở gần đây, từ giờ khi các bạn mở Word 2013 thì sẽ không xuất hiện danh sách tập tin được mở gần đây nữa.

Xem thêm :  Cách tắt Hiệu ứng chuyển động (Animations) trên Windows 10 để giúp Win 10 chạy nhanh hơn

Còn nếu các bạn muốn xóa tất cả danh sách tập tin được mở gần đây ngay hiện tại (các lần sau danh sách tập tin được mở gần đây vẫn được hiển thị) thì khi các bạn mở Word 2013, trong phần Recent các bạn nhấn chuột phải vào một tập tin bất kỳ và chọn Clear Unpinned Documents.

Clear Unpinned Documents

Như vậy, tùy mục đích sử dụng của mình các bạn có thể xóa hoặc vô hiệu hóa danh sách tập tin được mở gần đây trong Word. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com