Xóa hình album file nhạc bằng Tag&Rename

Khi các bạn tải các file nhạc trên mạng về máy tính, có nhiều file nhạc chứa hình ảnh minh họa album của file nhạc đó. Vì lí do nào đó mà các bạn muốn xóa hình ảnh minh họa trên file nhạc đó. Hiện nay, có nhiều ứng dụng chỉnh sửa file nhạc hỗ trợ các bạn xóa hình ảnh minh họa trên album.

Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thêm các bạn một cách xóa hình ảnh minh họa trên album của file nhạc bằng ứng dụng Tag&Rename.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng.

Các bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng Tag&Rename về hệ thống hoặc các bạn có thể tải bản Portable để sử dụng ứng dụng trực tiếp mà không cần cài đặt.

Bước 2: Chạy ứng dụng Tag&Rename.

Giao diện của ứng dụng nhìn có vẻ khá phức tạp nhưng sử dụng không quá khó, giao diện chính như hình sau:

Giao diện Tag&Rename

Bước 3: Chọn thư mục chứa file nhạc cần xóa hình ảnh minh họa.

Tại phần Address các bạn chọn vào mũi tên như hình dưới và chọn đến thư mục chứa nhạc.

Address

Bước 4: Danh sách nhạc hiển thị các bạn nhấn chọn chuột phải vào file nhạc cần xóa hình ảnh minh họa và chọn Remove Tags.

Remove Tags

Xuất hiện hộp thoại xác nhận Confirmation các bạn chọn Yes.

Yes

Với cách trên các bạn có thể xóa hình ảnh minh họa trên album, thông tin của file nhạc. Để thêm thông tin cần thiết cho file nhạc các bạn có thể nhấp đúp chuột trái vào tên bài hát. Xuất hiện hộp thoại Tag Editor các bạn có thể thêm ảnh minh họa, thêm thông tin cho file nhạc nếu muốn.

Xem thêm :  Tam Thập Nhi Lập là gì?

Tag Editor

Với các bước đơn giản trên, các bạn đã có thể sử dụng Tag&Rename để xóa tag, xóa các thông tin và hình ảnh minh họa của file nhạc. Chúc các bạn thành công!Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com