Zoom – Tăng cường bảo mật cho cuộc họp với phòng chờ – Cẩm nang Dạy học

Zoom đã cung cấp thêm nhiều tính năng hội nghị video để đảm bảo an toàn cho các cuộc họp hoặc lớp học trực tuyến của bạn, người owner (chủ sở hữu) có thể lựa chọn những người phù hợp để tham gia lớp học. Một trong những tính năng giúp gia tăng bảo mật đó chính là Phòng chờ .

Đúng như cái tên của nó: Đó là khu vực phòng chờ ảo ngăn mọi người tham gia cuộc họp cho đến khi owner sẵn sàng. Owner có thể tùy chỉnh cài đặt Phòng chờ để có thêm quyền kiểm soát đối với những người tham gia tham gia cuộc họp của mình. Phòng chờ cực kỳ hữu ích để bảo vệ các cuộc họp có người tham gia bên ngoài

Nếu là người quản trị, tổ chức cuộc họp, bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề, logo và thông báo xuất hiện trong Phòng chờ, cho phép người tham gia chờ đợi biết họ đang ở đúng nơi. Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn được cá nhân hóa cho những người trong Phòng chờ, cho người dùng cá nhân trên máy tính để bàn và thiết bị di động hoặc cho tất cả những người đang có mặt trong Phòng chờ. 

Thiết lập phòng chờ

  1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại ZOOM.US và chọn Setting. 
  2. Nhấp vào tùy chọn Trong In meeting (Advanced)
  3. Tìm kiếm hoặc cuộn để tìm tùy chọn Waiting Room –> Bật tính năng này lên (bấm chuyển nút từ trái sang phải. chuyển sang màu xanh là được)

Đối với bản thương mại: Sau khi bật tính năng Phòng chờ, bạn có thể chọn gửi tất cả người tham gia hoặc khách (những người không thuộc tổ chức của bạn) đến Phòng chờ. Bạn cũng có thể cho phép những người tham gia nội bộ khác đồng ý cho khách từ Phòng chờ vào phòng họp/ học nếu Owner chưa có mặt trong cuộc họp/ lớp học.

Xem thêm :  Các dạng bài tập hàm số lượng giác lớp 11, bài tập hàm số lượng giác đầy đủ các dạng

Bây giờ, khi bạn lên lịch một cuộc họp hay lớp học, tính năng Phòng chờ mặc định được bật cho tất cả các cuộc họp/ lớp học trong tương lai.

Phòng chờ cho ID cuộc họp cá nhân

Tính năng Phòng chờ là một cách tuyệt vời để bảo mật ID cuộc họp cá nhân của bạn. PMI (Personal Meeting ID) của bạn về cơ bản là một cuộc họp luôn diễn ra và nếu ai đó có mã ID cuộc họp của bạn, họ có thể chỉ cần nhập mã và tham gia cuộc họp hay lớp học của bạn. Bạn có thể bảo mật phòng họp cá nhân của mình bằng cách yêu cầu mật khẩu mới có thể tham gia, nhưng Phòng chờ bạn vừa có thể bảo vệ lớp học bằng mật khẩu vừa có khả năng hiển thị thêm những người đang muốn tham gia vào lớp học. Nó như một lớp bảo vệ mà người tham gia có thể ko cần nhập mật khẩu nhưng phải được sự đồng ý của chủ cuộc họp hoặc lớp học.

Phòng chờ cho nhóm

Zoom cho phép bạn thiết lập những người tham gia nào được phép tham gia cuộc họp và những người tham gia nào sẽ đến Phòng chờ. Nếu bạn đang quản trị một tài khoản thương mại, bạn có thể chọn bật tính năng Phòng chờ cho các nhóm người cụ thể , chẳng hạn như những người sử dụng một tên miền hoặc nhân viên nhất định trong một bộ phận cụ thể. Điều này mang lại sự thuận lợi cho Owner dễ dàng kiểm soát luồng người tham gia vào cuộc họp của mình.

Xem thêm :  Bài tập vật lý 10 nâng cao- đáp án

Phòng chờ trong khi cuộc họp đang diễn ra

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Phòng chờ khi cuộc họp đang diễn ra , điều này cho phép Owner đưa người tham gia vào Phòng chờ khi cuộc họp/ lớp học đang được diễn ra. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn có thể kiểm soát khi mọi người đã tham gia cuộc họp.. Chẳng hạn, Owner có thể đuổi những người gầy phiền nhiễu trong lớp học hoặc cuộc họp vào Phòng chờ cho đến khi bạn mời người đó quay trở lại lớp học

Tùy chỉnh phòng chờ

Khi bạn bật tính năng Phòng chờ, bạn có thể thêm tiêu đề, logovăn bản vào tin nhắn Phòng chờ mà người tham gia cuộc họp có thể nhìn thấy trong khi họ chờ đợi, điều này rất tuyệt với phải không nào? nhưng hiện tại tính năng này mới chỉ có trên bản thương mại.

Trên đây là một vài hướng dẫn cơ bản giúp bạn tăng cường bảo mật cho cuộc họp hay lớp học của mình. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Billy Nguyễn

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục Tại Website Pkmacbook.com