Hướng dẫn cách đặt Tab trong Word

cách đặt tab trong word

Soạn thảo văn bản với việc đặt tab trong word sẽ giúp cho bạn trình bày nội dung văn bản được đẹp mắt hơn. Hãy cùng PKMacbook.com tham khảo bài viết về hướng dẫn cách đặt Tab trong Word giúp soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn nhé!

✅ Một số loại Tab thông dụng ⭐ Tab Trái: Văn bản được căn về bên phải điểm dừng tab.

– Tab Giữa: Văn bản được căn giữa khi bạn nhập vào.

– Tab Phải: Văn bản được căn phải và mở rộng về bên trái.

– Tab Thập phân: Số được căn về bên trái dấu thập phân. Tuy nhiên, không thể sử dụng Tab Thập phân để căn số quanh những ký tự khác, như dấu gạch nói hay ký hiệu dấu và.

– Tab Thanh: Không có tác dụng định vị văn bản, tuy nhiên ký tự số đứng sẽ được chèn tại vị trí Tab

– Thụt lề dòng đầu tiên: Nằm ở đầu thước, khi thụt lề dòng đầu tiên cho phép người sử dụng thụt lề văn bản ở dòng đầu tiên của đoạn văn.

Tab là gì?
Tab là một của tính năng định dạng đoạn văn và thường được thực hiện với sự trợ giúp của phím tab hoặc các tùy chọn được cung cấp trong bộ xử lý văn bản.
Vậy cụ thể, Tab là gì? Tab là một thuật ngữ được sử dụng để căn chỉnh văn bản trong một trình xử lý văn bản bằng cách di chuyển con trỏ đến vị trí được xác định trước. Tab có nhiệm vụ phân phối đồng đều văn bản giữa các lề và gây được sự chú ý.

– Có 3 loại tab thông dụng nhất: Tab trái (Left – tab Tab trái văn bản tại vị trí tab được canh đều bên trái), Tab phải (Right – tab Tab phải văn bản tại vị trí tab được canh đều theo bên phải), Tab giữa (Center – tab Tab giữa văn bản tại vị trí tab được canh đều ở giữa tab).

Xem thêm :  Những bài thơ về Trăng hay nhất

Hướng dẫn cách đặt Tab trong Word.

Bước 1: Nhấn chuột và chọn đến tab các bạn muốn đặt.

Chọn tab

Bước 2: Sau khi chọn loại tab bạn muốn đặt, các bạn nhấn chuột vào vị trí trên thanh thước kẻ ở trên để chọn vị trí để đặt Tab trong Word.

Nhấn chuột trên thanh thước kẻ

Bước 3: Mặc định của tab sẽ chưa có định dạng, các bạn cần định dạng mẫu thể hiện cho tab vừa đặt (dấu chấm, dấu gạch ngang, dấu gạch dưới). Các bạn cần nhấp đúp chuột vào đúng vị trí các bạn vừa đặt Tab trên thanh thước kẻ trên.

Trong hộp thoại Tabs các bạn chọn định dạng cho Tab trong Leader, sau khi chọn xong các bạn nhấn Set và nhấn OK.

Set

Bước 4: Tại vị trí đặt chuột các bạn nhấn phím Tab, cùng xem kết quả, vì đặt Tab trái nên văn bản sẽ được canh đều bên trái.

Nhấn phím tab

Cách sử dụng Tab trình duyệt như thế nào?
Một số lưu ý cho bạn trong quá trình sử dụng Tab như sau:
Nhấn Ctrl + T trên bàn phím để mở một Tab mớitrong hầu hết các trình duyệt Internet
Nhấn Ctrl + Wđể đóng một tab duy nhất tại một thời điểm
Nhấn Ctrl + Tabđể chuyển tiếp giữa các tab
Nhấn Ctrl + Shift + Tabđể di chuyển lùi giữa các tab
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Tđể mở lại các tab bạn vừa đóng
Tab trong văn bản được thụt lùi ở đầu dòng nếu muốn sang đoạn mới của tài liệu. Hoặc nếu muốn tạo khoảng cách bằng nhau giữa nhiều dòng thì bạn cũng đều cần thụt lùi Tab. Tab thường hiển thị bằng một mũi tên khi các có các nhãn định dạng.
Trong một Tab sẽ có các khoảng trống tương ứng. Và tùy thuộc vào chương trình đang chạy mà số lượng không gian tương đương được sử dụng để tạo tab sẽ rơi vào mức năm hoặc tám dấu cách. Tuy nhiên nó cũng có thể là hai, ba, bốn, sáu hoặc bảy dấu cách đối với một Tab.
Bạn nên sử dụng Tab trong việc tạo khoảng trắng mặc dù nó có một số ít bất cập. Tuy nhiên, việc tạo khoảng trắng bằng Tab sẽ nhanh và làm cho tệp nhỏ lại, đồng thời hạn chế tối đa số lỗi.
Phím Tab có chức năng gì và cách sử dụng của nó như thế nào?
Mục đích quan trọng của phím Tab trên máy tính chính là để thụt lề văn bản. Bạn có thể mở Tab bằng một trong những cách dưới đây:
Nhấn Ctrl + Tab chuyển giữa các tài liệu hoặc tab đang mở trong chương trình đang mở.
Nhấn Alt + Tab sẽ chuyển giữa các cửa sổchương trình đang mở trên máy tính Microsoft Windows.
Thụt lề một dòng văn bản hoặc đoạnvăn bản.
Nhấn phím Windows+ Tab hiển thị các chương trình đang mở trong Microsoft Windows.
Trong hầu hết các chương trình và máy tính, nhấn phím Tab sẽ di chuyển giữa các phần tử có thể chọn.

Với Tab – phảiTab- giữa các bạn cũng làm tương tự như vậy. Bài viết hướng dẫn trên Word 2010 nhưng với Word 2007 và Word 2013 các bạn đều làm tương tự. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :  Cách đánh dấu đọc tất cả các tin nhắn văn bản trên iPhone

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com