10 Lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất thường gặp

Mỗi người chỉ có 24 tiếng đồng hồ trong 1 ngày cho nên việc tận dụng quỹ thời gian phải thực sự hiệu quả. Shark Hưng phó chủ tịch HĐQT Cenland đã từng chia sẻ rằng:

“Đến nay tôi đã nhảy việc hàng chục công ty rồi, có những công ty như Ford, Toyota tôi chỉ làm việc vài tháng, còn 1-2 công việc là tôi làm lâu hơn thôi. Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta”.

10 Lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất thường gặp

Thật vậy, nghỉ việc thì có muôn vàn lí do, nhưng làm thế nào để thuyết phục cấp trên đồng ý thì cần phải dựa vào sự khéo léo trong ngôn từ cũng như có những lí do chính đáng và hợp lí. Sau đây, PKMacBook.com sẽ tổng hợp 10 lí do xin nghỉ việc thuyết phục nhất thường gặp để các bạn tham khảo cho mình nhé.

1. Thiếu cơ hội thăng tiến nghề nghiệp: Khi là một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường bạn mong muốn tìm kiếm một công việc trả lương cao và sẽ có cơ hội bước lên một nấc thang mới trong nghề nghiệp. Bạn mong đợi được thăng chức và có sự linh động trong công việc để không bị nhàm chán. Tuy nhiên, thực tế khác xa với những gì bạn mong đợi và khi công ty đang làm việc không nhận ra tài năng của bạn và bạn quyết định rời đi để tìm kiếm cơ hội việc làm ở công ty khác.

Xem thêm :  Cách dùng video làm ảnh bìa Fanpage Facebook

Thiếu cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

2. Di chuyển ra nước ngoài: Có nhiều lí do tại sao một người nào đó có thể di chuyển ra nước ngoài trong khi đang làm việc ở một công ty nào đó. Có lẽ là gia đình bạn chuyển ra nước ngoài sinh sống hoặc một công ty nước ngoài với nhiều tiềm năng phát triển công việc cho bạn mà không nỡ từ chối

3. Lý do cá nhân: Bệnh tật. Ví dụ: bạn có thể đang bị chuột rút nặng, đau nửa đầu, hoặc bị một số bệnh cần chữa trị kịp thời. Các cuộc hẹn khám bác sĩ hoặc kiểm tra định kì thường xuyên khiến cho bạn bị nhỡ nhiều việc ở công ty ảnh hưởng rất nhiề tới công ty. Đây là lí do rất hợp lí.

4. Bạn không phù hợp với công việc: Có lẽ công việc bạn đang làm tốn nhiều thời gian của bạn nhưng lại không mang lại hiệu quả trong công việc, điều đó ảnh hưởng nhiều đến tiến độ các dự án cũng như các công việc trong công ty. Bạn cảm thấy bạn không đủ năng lực để làm việc cho công ty cũng như không mang lại lợi nhuận thiết thực. Nếu bạn nêu ra lí do này, chắc chắn rằng sếp của bạn sẽ đồng ý vì liên quan tới lợi ích của công ty.

5. Bạn muốn tự mình làm: Điển hình, mở ra một mô hình kinh doanh cho riêng mình như: kinh doanh quán cà phê, kinh doanh điện tử, điện lạnh, máy tính… và bạn cần tập trung cho công việc này của bạn. Với lí do thực tế này, thì không sếp nào của bạn dám từ chối cả.

Xem thêm :  Cách xem nhật ký, lịch sử sử dụng máy tính

6. Tình trạng cuộc sống của bạn đã thay đổi: có lẽ bạn đã kết hôn hoặc có con và tiền lương của bạn không đủ để trang trải cuộc sống. Bạn cần chuyển sang các cơ hội việc làm tốt hơn để hỗ trợ cuộc sống gia đình.

Tình trạng cuộc sống của bạn đã thay đổi

7. Đi học trở lại: để lấy kiến thức cũng như có thể có một mức lương mong muốn cao hơn hiện tại.

8. Bạn có mối quan hệ không tốt với đồng nghiệp: Bạn làm việc trong một môi trường tập thể nhưng mối quan hệ của bạn với một ai đó trong công ty không tốt, thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã khiến mỗi ngày đi làm của bạn khá căng thẳng, mệt mỏi và tinh thần của bạn bị giảm sút. Có thể đây là một lí do khá hợp lí cho bạn nghỉ việc ở công ty nếu vấn đề xung đột không được giải quyết.

9. Bạn chuyển chỗ ở mới:  Khi bạn di chuyển tới một ngôi nhà mới ở một thành phố khác, tức là bạn phải từ bỏ công việc hiện tại của mình vì khoảng cách tới công ty bạn khá xa, mất thời gian, tiền bạc.

10. Bạn tìm được một công việc tốt hơn: Rõ ràng, lí do tốt nhất để bỏ việc là bạn đã tìm được một công việc mới phù hợp với bạn, cơ hội thăng tiến trong nghề cao, lương ổn định, các chế độ khác đều tốt…

Xem thêm :  Lưu, làm việc và chia sẻ file trực tuyến trong Excel 2013

Bạn tìm được một công việc tốt hơn

Quyết định rời bỏ công việc hiện tại mang nhiều yếu tố có thể là lí do tích cực hoặc tiêu cực. Nhưng dù là lí do nào đi nữa bạn cũng nên chắc chắn và suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi nghỉ việc vì một khi đã quyết định rồi thì không thể có từ “giá như lúc đó, mình thế này, thế kia” đâu nhé bạn.

Khi bạn chuyển sang một vị trí công việc mới, một trong những câu hỏi bạn cần trả lời cho sếp là lí do từ bỏ công việc vì sếp nào chẳng ngạc nhiên và muốn biết lí do tại sao bạn từ chức và các nhà tuyển dụng trong tương lai sẽ muốn biết lí do bạn nghỉ việc công ty cũ và mong muốn làm việc ở vị trí mới. Hy vọng rằng bài viết trên đây của PKMacBook.com sẽ giúp bạn có những lí do nghỉ việc thuyết phục nhất nhé.Nguồn tham khảo từ Internet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Tại Website Pkmacbook.com